0

เก็บตกคำถามจากทางบ้าน – FINNOMENA LVIE 10 ต.ค. 62

Q: อยากทราบเมื่อไร FINNOMENA จะซื้อกองทุนรวมของ ธนชาต ครับ

A : อดใจรอช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม 2562 จะมีข่าวดีมาฝากค่ะ

Q: สามารถดูผลตอบแทนแผน GIF เป็น 1 3 6 เดือนได้มั้ยคะ

A : ตอนนี้ยังไม่สามารถดูได้ค่ะ เนื่องจาก www.finnomena.com ตอนนี้ สามารถดูได้ใน 3 ช่วงเวลาเท่านั้น ได้แก่ ผลตอบแทนตั้งแต่จัดตั้งแผน ผลตอบแทนตั้งแต่ต้นปี และ ผลตอบแทน 1 ปีค่ะ แต่ถ้าหากลูกค้าสนใจข้อมูลแผนเราเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามผลการดำเนินงานดังกล่าวจากเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ โทร. 02-026-5100 หรือ Line: @finnomenaport

Q: รบกวนแนะนำ RMF ตราสารให้ด้วยครับ

A : สามารถติดตามกองทุน RMF ได้ทางบทความต่างๆ จากเวป FINNOMENA.com ได้เลยค่ะ โดยเรามีบทความที่เกี่ยวข้องกับ RMF มากมาย เช่น โพยกองทุน RMF ผลตอบแทนเฉลี่ยย้อนหลัง 3 ปีแจ่มๆ โดย ศาลเจ้าพ่อลงทุน หรือสามารถติดตาม RMF จาก Best in Class จากฟินโนมีนาได้เช่นกันค่ะ

Q: CPN มีผลกระทบจาก AWC IPO หรือเปล่าครับเพราะลงมาตลอด

A : CPN นั้นได้รับผลกระทบจากรายได้และกำไรที่หดตัว แทบไม่มีความเกี่ยวข้องกับ AWC เลยค่ะ

Q: การที่​เกิด​ bullish steepening ของ bond​ yield ตอนนี้​ น่ากลัวหรือไม่ครับ จะเป็นสัญญาน confirm การเกิด recession หรือเปล่าครับ

A : การเกิด Bullish steepening เป็นผลมาจากแนวโน้มการลดอัตราดอกเบี้ยของ Fed ซึ่งเป็นสัญญานที่ส่งผลให้นักลงทุนมีมุมมองที่ดีแก่ตลาดค่ะ โดยส่งผลให้ราคาหุ้นมีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยปัจจัยดังกล่าวนั้นไม่ส่งเสริมการเกิด Recession แต่เป็นเหตุผลที่สนับสนุนให้เชื่อว่าตลาดยังสามารถไปต่อ
ในตอนนี้นั้น เราอยู่ในช่วง Bullish flattening นักลงทุนคาดหวังว่า Fed จะมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ย พร้อมทั้งมีความกังวลเศรษฐกิจในระยะสั้น ทำให้มีการเข้าซื้อพันธบัตรระยะกลางและระยะยาว ส่งผลให้อัตราผลตอบแทนต่ำลง

Asked question