Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน ก.ค. 2021 (ครั้งที่ 2): Go Upstream

Big Tech สหรัฐ outperform นานหลายสัปดาห์ตามการปรับตัวลงของยีลด์พันธบัตร Morgan Stanley ออกมาเตือนระดับราคาหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีในดัชนี S&P 500 สูงลิ่วแตะระดับ 7.4 เท่าของยอดขาย (price to sales = 7.4x) เทียบเท่ากับช่วงฟองสบู่ .com ในปี 2000 ขณะความสามารถสร้างกำไรของ sector นี้เริ่มจะไม่มั่นคงเพราะเผชิญแรงเสียดทานที่ไม่เคยเจอมาก่อน อาทิ ต้นทุนพุ่ง ดอลลาร์อ่อนค่า การแข่งขันทวีความรุนแรง ภาษีสูงขึ้น และกฎระเบียบเข้มงวดกว่าเดิม

https://www.bnnbloomberg.ca/megacap-tech-rebound-reignites-concern-over-extreme-valuations-1.1627985

PIMCO เผยมุมมอง “Supply Bottlenecks Likely to Ease by the End of the Year” (8 ก.ค.) คาดเงินเฟ้อยังคงเร่งขึ้นในอีกหลายเดือนข้างหน้า เพราะดีมานด์พุ่งแต่ซัพพลายไม่เพียงพอ ก่อนที่จะเริ่มคลี่คลายช่วงปลายปี ภายใต้เงื่อนไขสำคัญ ต้องไม่มีปัจจัยแทรกซ้อนเข้ามาซ้ำเติมภาวะอุปทานชะงักงันอีก PIMCO มั่นใจเฟดอดทนต่อภาวะชั่วคราวดังกล่าวจึงขึ้นดอกเบี้ยช้ากว่าที่อื่น ส่งผลกดดันค่าเงินดอลลาร์ ชี้ธุรกิจ “ปลายน้ำ” (downstream) โดนต้นทุนกดดันอัตรากำไร (profit margin) สวนทางกลุ่ม “ต้นน้ำ” (upstream) อาทิ “ผู้ผลิตสินค้าโภคภัณฑ์” ซึ่งได้เปรียบจากภาวะคอขวดฝั่งอุปทาน

https://www.pimco.com/en-us/insights/blog/supply-bottlenecks-likely-to-ease-by-the-end-of-the-year

ธีมลงทุนครึ่งปีหลังเผชิญความไม่แน่นอนจากตัวแปร “เงินเฟ้อ” เป็นสำคัญ ยีลด์พันธบัตรและความคาดหวังเงินเฟ้อร่วงลงในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมาจนดูเหมือน “ต่ำเกินไป” เมื่อเทียบกับแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐ เราคิดว่าถ้าได้กำไรจากกลุ่มเทคหรือหุ้นเติบโตสูงแล้วก็ควร take profits บ้างอย่างน้อยก็บางส่วน แล้วหันมาสะสมหุ้นกลุ่มที่ได้ประโยชน์จากเงินเฟ้อเน้นๆอย่าง KT-MINING ตามมุมมอง MINING ซิ่งทุกไมล์ (KTAM Focus 11 ก.ค.)

https://hoonsmart.com/archives/196628

Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน ก.ค. 2021 (ครั้งที่ 2): Go Upstream

เราพอใจทุกกองทุนที่มีในพอร์ต จึงเลือกเฉือน 5% เท่าๆกันจาก 3 กองทุนที่สัดส่วนสูงสุดได้แก่ KT-CHINABOND-A, KT-HEALTHCARE-A และ KT-ASHARES-A รวมทั้งสิ้น 15% เพื่อซื้อ KT-MINING

https://www.ktam.co.th/fif-fund-detail.aspx?IdF=40

Krungthai Asset Management

สำหรับลูกค้าที่ลงทุนใน Krungthai Belief Allocation สามารถดูพอร์ตการลงทุนได้ตามช่องทางนี้
ผ่านมือถือ/Tablet >>แอปฯ FINNOMENA
ผ่านคอมพิวเตอร์ >>  เว็บไซต์ FINNOMENAสำหรับลูกค้าที่สนใจลงทุนใน Krungthai Belief Allocation คลิกที่นี่เพื่อสร้างแผนการลงทุน

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับอีเมลและ/หรือ Notification ในการแจ้งสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน อาจเกิดจาก

1) ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
2) ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID: @FINNOMENAPORT


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน |  ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด มหาชน หรือ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ