แจ้งเตือน

เลือกลงทุนใน 3 กองทุน
เทคโนโลยี ที่ดีที่สุด

เน้นลงทุนในกองทุน Feeder Fund ที่กองทุนหลักลงทุนในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีทั่วโลก ชั้นนำ

อาทิเช่น ยักษ์ใหญ่แห่ง E-Commerce ทั้ง Amazon และ Alibaba, Tencent เจ้าของบริษัทเกมส์ชั้นนำ, และ Facebook

ทำไมนักลงทุนถึงต้องสนใจ? การเติบโตของเทคโนโลยีที่นับวันยิ่งมีบทบาทในชีวิตมากขึ้น

โลกกำลังเปลี่ยนไป การลงทุนต้องเปลี่ยนแปลง

ในโลกที่ขีดจำกัดของเทคโนโลยียังไม่ได้ถูกตีเส้น และการเข้าถึงของอินเตอร์เน็ตที่มากขึ้นอย่างทวีคูณ ทำให้บริษัทที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยีสร้างรายได้อย่างมหาศาลและเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด หากกล่าวถึงบริษัทอย่าง Amazon Facebook Google หรือ Netflix คงไม่ต้องอธิบายถึงนวัฒกรรมของแพลตฟอร์มหรือเทคโนโลยีที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคนทั่วโลกไปเรียบร้อย

จากข้อมูลรายงาน Thailand Internet User Profile 2018 จัดทำโดย EDTA คนไทยใช้เวลาเฉลี่ยต่อวันบนโลกออนไลน์มากกว่าถึง 10 ชั่วโมง ซึ่งคิดเป็น 40% ของเวลาในหนึ่งวัน และแพลตฟอร์มออนไลน์หลักที่คนไทยใช้ยังคงเป็น Youtube และ Facebook จะเห็นว่าการพัฒนาของเทคโนโลยี ยิ่งทำให้พฤติกรรมและเวลาในการใช้งานมากขึ้นเช่นกัน นั้นแปลว่าบริษัทที่เป็นเจ้าของเทคโนโลยีดังกล่าวย่อมมีโอกาสที่จะเติบโตในอนาคตได้อย่างมากขึ้นอย่างแน่นอน

จะดีกว่าไหมหากคุณได้เป็นส่วนหนึ่งใน Mega Trend ของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี และได้ร่วมเป็นเจ้าของบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก

แผนการลงทุนนี้ คืออะไร?

Best-in-Class Technology

การคัดเลือกกองทุนแบบ Best-in-Class คือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก FINNOMENA ที่ใช้การผสมผสานระหว่าง Machine Learning และ Quantitative Analysis ในการวิเคราะห์และคัดเลือกกองทุนในที่ลงทุนใน กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยี และนำ 3 อันดับกองทุนที่ดีที่สุดมาจัดเป็นพอร์ตกองทุนรวม โดยมีเป้าหมายที่จะข้ามขีดจำกัดของคำเตือนที่ว่า “ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต”

ผลตอบแทนในแผน BIC Technology

ข้อมูล ณ วันที่ 25 เม.ย. 2562

0 %
ผลตอบแทนตั้งแต่จัดตั้ง
0 %
ผลตอบแทน 3 เดือนย้อนหลัง
0 %
ผลตอบแทนย้อนหลัง 6 เดือน
Passive Income

ถือกองทุนที่ดีที่สุด ในแต่ละช่วงเวลาที่ลงทุน

ระบบแจ้งเตือนปรับเปลี่ยนแผนการลงทุน ทุกๆ 6 เดือน

ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการจัดแผนการลงทุน

หลักแนวคิดและกลยุทธ์ในการลงทุน

neuron network

กลยุทธ์การคัดเลือกกองทุนของบริการ Best-In-Class จะหากองทุนที่คาดว่าจะมีผลการดำเนินงานสูงกว่าค่าเฉลี่ยของกองทุนในกลุ่มนั้นๆ ในอีก 6 เดือนข้างหน้า โดยคัดเลือกออกมา 3 อันดับผ่านโมเดลการคำนวณในรูปแบบ Deep Learning ที่นำข้อมูล NAV, เงินปันผล, ค่าธรรมเนียม เข้ามาคำนวณ 

เมื่อโมเดลทำนายกองทุนที่ต้องการออกมาแล้ว จะทำการ Back Test เพื่อหา Rolling Return และ Return Distribution ที่เป็นบวก ทั้งนี้ในส่วนของข้อมูลต่างๆ FINNOMENA ยังมีสถาปัตยกรรมเพื่อรองรับฐานข้อมูลมหาศาลจากพาร์ทเนอร์ด้านข้อมูลของเรา อาทิเช่น Morningstar, ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อให้มั่นใจได้ถึงความถูกต้องแม่นยำของข้อมูล

*สำหรับนักลงทุนเชิงลึก* Whitepaper แนวคิดการพัฒนาโมเดล Best-In-Class อ่านเพิ่มเติม

สัดส่วนของแผนการลงทุน BIC Technology

เน้นลงทุนในกองทุน Feeder Fund ที่กองทุนหลักลงทุนในหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีทั่วโลก ชั้นนำอาทิเช่น ยักษ์ใหญ่แห่ง E-Commerce ทั้ง Amazon และ Alibaba, Tencent เจ้าของบริษัทเกมส์ชั้นนำ, และ Facebook

รายละเอียดสัดส่วนกองทุน

ประเภทสินทรัพย์บลจ.สัดส่วนการลงทุน
ตราสารทุน 100%
หุ้นในต่างประเทศONEAM40%
หุ้นในต่างประเทศKSAM30%
หุ้นในต่างประเทศSCBAM30%

รับคำแนะนำเพิ่มเติม

หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับแผนการลงทุน สามารถโทรติดต่อเพื่อรับคำแนะนำจาก Investment Advisor ได้โดยตรง ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย (เวลาทำการ 9.30 – 17.00 น. วันจันทร์ – ศุกร์)

FINNOMENA Port Strategies

บทวิเคราะห์การลงทุนประจำเดือน

แน่นอนว่า Technology เป็น Mega-Trend ซึ่งย่อมมาการขยายตัวอย่างต่อเนื่องในระยะยาว มากไปกว่านั้น Technology เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันแล้วได้อย่างแนบเนียน อย่างน้อยๆ ก็ในมือถือของเราทุกคน สิ่่งนี้หนุนดัชนี S&P 500 และ Nasdaq ให้ปรับตัวขึ้นมาแตะระดับสูงสุด ตัวเลขทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ยังอยู่ในระดับที่น่าพอใจ และมีอัตราการขยายตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป ด้านบริษัทเทคฯ มีแนวโน้มกลับมาสร้างรายได้และกำไร ในระดับเหนือประมาณการอีกครั้ง อาทิเช่น Facebook, Twitter หรีอ Microsoft ด้านปัญหาที่รุมเร้าเมื่อปีที่ผ่าน อย่างด้านสินค้าและความปลอดภัยเริ่มคลี่คลายอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นทั้งความเป็น Mega-trend พร้อมปัจจัยหนุนด้านรายได้และกำไรที่กลับมาอีกครั้ง บ่งบอกว่าการลงทุนในกลุ่มเทคโนโลยี เป็นการลงทุนที่น่าสนใจมากสำหรับการลงทุนระยะยาว

Nasdaq

ซึ่งปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ NASDAQ พุ่งทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 8,161 และหากวิเคราะห์เพิ่มเติมในมุม Technical Analysis ก็จะพบว่ามีแนวโน้มที่ตลาดจะพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังทะลุจุดสูงสุดเดิม เนื่องจากหุ้นเทคโนโลยีถูกนักลงทุนเทขายมากเกินไป สวนทางกับผลประกอบการของบริษัทเทคโนโลยี ที่ดีเกินกว่านักวิเคราะห์คาดไว้ ทำให้เกิดกำลังซื้อผลักดันดัชนี NASDAQ สู่จุดสูงสุดใหม่ ซึ่งนับเป็นโอกาสการลงทุนที่น่าสนใจในเชิงโมเมนต์ตัม

และหากมองในมุมของผลตอบแทนของกองทุนที่ลงทุนในกลุ่มหุ้นเทคโนโลยี จะพบว่าผลตอบแทนระยะยาวย้อนหลังทั้ง 1 ปี และ 3 ปี สูงกว่าค่าเฉลี่ยในกลุ่มกองทุนประเภทเดียว มากถึง 1.5 – 3 เท่าตัว ดังนั้นจึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตลาดหุ้นเทคโนโลยีเป็นอีกหนึ่งขุมทรัพย์ของการลงทุนในช่วงนี้

ข้อมูล ณ วันที่ 30 เมษายน 2562

Bank Chayanon

บัฟเฟตต์​เคยกล่าวไว้ว่า “ถ้าอดีตคือทุกสิ่งทุกอย่างของการลงทุน บรรณารักษ์ทุกคนคงกลายเป็นเศรษฐีไปหมดแล้ว”

การเลือกกองทุนโดยการดูเพียงผลตอบแทนในอดีตเปรียบเสมือนการขับรถไปข้างหน้าด้วยการมองกระจกหลัง

หากคุณเชื่อว่าการลงทุนต้องเกิดจากการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกด้วย Big data ที่แม่นยำ ไม่ใช่เกิดจากการจินตนาการโดยไร้เหตุผล FINNOMENA Best-in-Class คือบริการสำหรับคุณ

ชยนนท์ รักกาญจนันท์

กรรมการบริหาร บลน. ฟินโนมีนา

FINNOMENA คือใคร?

FINNOMENA คือ ฟินเทคสตาร์ทอัพด้านการลงทุน โดยทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ในตลาดเงินตลาดทุน ที่พร้อมจะเข้ามาช่วยออกแบบและดูแลพอร์ตการลงทุนของท่านให้ถึงเป้าหมายที่ท่านวางไว้ รู้จักกับเรามากขึ้นได้ที่นี่

นอกจากนี้ FINNOMENA เรายังมีผลิตภัณฑ์ FINNOMENA PORT ซึ่งช่วยแนะนำแผนการลงทุนในกองทุนรวมให้ท่าน รวมไปถึงการติดตามผลการลงทุน ที่ FINNOMENA จะคอยช่วยอัปเดตข่าวสารและแผนการลงทุนให้ท่านตลาดเวลา ในปัจจุบันท่านสามารถลงทุนในกองทุนรวมได้ทันทีกว่า 600 กองทุนใน 14 บลจ. โดยไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม

ทีมงานมืออาชีพ

ดูแลการลงทุนอย่างใกล้ชิดผ่านแอปพลิเคชัน

ซื้อขายกองทุนได้ ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

3 ขั้นตอนเริ่มต้นลงทุนกับ FINNOMENA

1. กรอกข้อมูลเพื่อรับคำแนะนำ

รับคำแนะนำเพิ่มเติมจาก Investment Advisor หรือศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับแผนการลงทุนด้วยตัวเอง

2. เปิดบัญชีลงทุน​

เริ่มต้นสร้างแผนลงทุน BIC Technology และเปิดบัญชีลงทุนซึ่้งสามารถทำได้ทั้งในเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของ FINNOMENA เอง

3. ลงทุนตามคำแนะนำ

ดูคำแนะนำกองทุนและสัดส่วนในแผนการลงทุนที่สร้าง (BIC Technology) และสามารถเริ่มลงทุนตามได้ทันที ผ่านเว็ปไซต์หรือแอปพลิเคชัน

ฟีเจอร์ของ FINNOMENA PORT​

สร้างแผนการลงทุน​

คุณสามารถสร้างแผนการลงทุนตามสไลต์การลงทุนของตัวเองได้มากถึง 21 แผน หรือ เลือกลงทุนตามแผนการลงทุนที่ FINNOMENA ออกแบบให้ตามเป้าหมายการลงทุนของคุณ

ซื้อ ขาย สับเปลี่ยน​

ซื้อ ขาย สับเปลี่ยน กองทุน ได้มากกว่า 14 บลจ. ชั้นนำ กว่า 600 กองทุน เห็นผลกำไร ขาดทุนในที่เดียว ประหยัดเวลา ไม่ต้องเดินไปสาขาธนาคาร

ค้นหาข้อมูลกองทุน​

รวมข้อมูลกองทุนรวมทุกกองทุนในประเทศไทย แสดงผลแบบกราฟ และ 3D Diagram สะดวก เข้าใจง่าย พร้อมบทความรีวิวจากกูรูชั้นนำ

ระแบบแจ้งเตือนปรับพอร์ต​

หากคุณเลือกลงทุนในแผนการลงทุนจาก FINNOMENA ระบบจะมีการแจ้งเตือนการปรับเปลี่ยนกองทุนและสัดส่วน เมื่อตลาดมีการปรับเปลี่ยนอย่างมีนัยยะหรือ ครบรอบการเปลี่ยน

รายละเอียดเพิ่มเติม

ชื่อแผนการลงทุน

Best-in-Class Technology

เงินลงทุนขั้นต่ำที่แนะนำ

1,000,000 บาท

แนวทางการปรับพอร์ต

Re-balancing Portfolio ทุก ๆ 6 เดือน หรือเมื่อมีมุมมองต่อกลยุทธ์การลงทุนที่เปลี่ยนไปอย่างมีนัยสำคัญ

ระยะเวลาลงทุนแนะนำ

6 เดือน

  1 เดือน  3 เดือน 6 เดือนYTD  ตั้งแต่จัดตั้ง (02/09/2561)
 Return (%)3.8213.7511.8321.261.44
 S.D (%)15.05 14.0922.0115.6821.32

Sharpe Ratio

4.955.481.545.920.17

Max Drawdown (%)

-2.20-2.72-12.41-2.72-18.82

ผล Backtesting ณ วันที่ 25 เมษายน 2562

ผลการดำเนินงานในอดีต/ผลการเปรียบเทียบ ผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต ติดต่อขอรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการที่ บลน.ฟินโนมีนา โทร.02-026-5100 หรือดาวน์โหลดได้ที่เว็บไซต์ www.finnomena.com การลงทุนในกองทุนรวมที่ลงทุนในต่างประเทศมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุนจึงอาจยังมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนหลงเหลืออยู่ซึ่งอาจทำให้ผู้ลงทุนได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรก ทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และโปรดขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้แนะนำหรือเอกสารประกอบการเสนอขายก่อนตัดสินใจลงทุน

ลงทุนในกองทุนเทคโลโนยี ที่ดีที่สุด 3 อันดับ ผ่านแผนการลงทุน
BIC Technology

คำถามที่พบบ่อย

ลูกค้าสามารถเข้าเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น FINNOMENA เพื่อสมัครสมาชิกและเริ่มต้นสร้างแผนการลงทุนเพื่อเปิดบัญชีผ่านทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น เมื่อเปิดบัญชีและสมัครหักบัญชีอัตโนมัติ (ATS) เสร็จแล้วท่านสามารถลงทุนได้ทันที อ่านรายละเอียด

การเปิดบัญชีผ่าน FINNOMENA นอกจากจะสามารถลงทุนใน 600 กองทุนจาก 14 บลจ. ได้ทันทีแล้ว นักลงทุนจะได้รับคำแนะนำสัดส่วนในการลงทุนของพอร์ตที่ท่านเลือกไว้ ทั้งนี้ในอนาคตหากมีการปรับเปลี่ยนสัดส่วนการลงทุน คุณจะได้รับ Notification / Email แจ้งเตือนทันที

Re-balancing Portfolio หรือปรับพอร์ตกองทุน ทุก ๆ 6 เดือน หรือเมื่อมีมุมมองต่อกลยุทธ์การลงทุนที่เปลี่ยนไปอย่างมีนัยสำคัญ

แผนการลงทุน BIC Technology เป็นคำแนะนำการจัดพอร์ตแบบกระจายในหลายสินทรัพย์ทั่วโลกโดยเน้นไปที่สินทรัพย์กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยี โดยคัดเลือก 3 กองทุนจากที่ดีที่สุด การใช้ Machine Learning และ Quantitative Analysis ในการประกอบการวิเคราะห์ จะมีการรีวิวเพื่อ Re-balancing Portfolio ทุก ๆ 6 เดือน หรือเมื่อมีมุมมองต่อกลยุทธ์การลงทุนที่เปลี่ยนไปอย่างมีนัยสำคัญ อย่างไรก็ดี การลงทุนไม่ใช่การฝากเงิน คุณจึงมีโอกาสที่จะสูญเสียเงินต้นจากการลงทุนได้ในบางช่วงเวลา

  • แจ้งเตือนผ่าน App Notification
  • แจ้งรายละเอียดผ่านบทความบนเว็บไซต์ฟินโนมีนา
  • แจ้งเตือนผ่าน LINE @FINNOMENAPORT
  • อัพเดทผ่าน Facebook Live ทุกวันพฤหัสเวลา 1 ทุ่มตรง และอัพเดทผ่าน FINNOMENA Port Strategy ในทุก ๆ สัปดาห์ผ่านทาง YouTube Channel FINNOMENA
  • สำหรับลูกค้าที่ลงทุนตั้งแต่ 3 ล้านบาทขึ้นไป ทางฟินโนมีนาจะมีเจ้าหน้าที่ผู้ให้คำแนะนำการลงทุน (Investment Advisor) โทรไปให้คำแนะนำเพิ่มเติม และบริการปรับพอร์ตการลงทุนทางโทรศัพท์อีกด้วย 

ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในการจัดพอร์ตแต่อย่างใด

(ยังมีค่าธรรมเนียมการซื้อ ขาย และการจัดการกองทุน ที่เป็นค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้นโดยทั่วไปเมื่อนักลงทุน ลงทุนในกองทุนอยู่แล้ว)

สำหรับคำถามเบื้องต้นเกี่ยวกับการใช้งาน PORT คุณสามารถทิ้งคำถามไว้ที่ LINE@: @FINNOMENAPORT หรือโทรติดต่อ Investment Advisor ได้ที่ 02-026-5100 กด 2 (วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น.)

FINNOMENA

ลงทุนในกองทุนที่ยอดเยี่ยม

กรอกข้อมูลด้านล่าง เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม


ชื่อ นามสกุล  *
อีเมล  *
เบอร์มือถือ  *
จำนวนเงินที่สนใจลงทุน  *
สนใจลงทุนต่อเนื่องรายเดือน