เกาะกระแส “ไดโนเศร้า” หาหุ้นเทค 10 เด้ง !!

ไดโนเศร้า เพจที่มีผู้ติดตามเกิน 4 แสนคนภายใน 17 วัน !! นี่คือตัวอย่างกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จ และเราสามารถนำมาเป็นตัวอย่างในการหาหุ้น Tech ลงทุนได้

ใช้วิธีการเปรียบเทียบโดยแบ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้ ไดโนเศร้า กับบริษัท Tech ประสบความสำเร็จ

1. บริษัทที่ดีต้องหา Pain Point ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายให้เจอ

ไดโนเศร้า: เพจเลือกเขียนถึงการแอบรัก/อกหักที่คนทั่วไปเคยเจอมากับตัวทั้งนั้น ทำให้เนื้อหาเข้าถึงใจผู้อ่าน จึงขยายจำนวนผู้ติดตามมหาศาลภายในเวลารวดเร็ว

บริษัท Tech: หุ้นชื่อดังในกลุ่ม E-Commerce เริ่มต้นทำธุรกิจด้วยการหา Pain Point ลูกค้าแล้วแก้มัน เช่น Amazon รู้ว่าสินค้าหลายอย่างผู้บริโภคไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางมาซื้อ จึงเสนอระบบขายของออนไลน์ที่ตอบโจทย์สุด ๆ หรือ Grab ที่สร้าง Platform การขนส่งอย่างมีมาตรฐานแก้ปัญหาการเอาเปรียบของแท็กซี่

2. เน้นขยายฐานผู้ใช้งานก่อน กำไรไว้ทีหลัง

ไดโนเศร้า: เขียนโพสต์ความรักในมุมต่าง ๆ ที่คนทั่วไปเคยเจอ แล้วอาศัยพลังของ Network ให้คนกด Like หรือ Share ขยายยอดผู้ติดตามอย่างรวดเร็ว โดยยังไม่สนใจเรื่องโฆษณาจะเข้าหรือไม่

บริษัท Tech: Pinterest และ Snap เป็นตัวอย่างที่ดีมาก ทั้งสองบริษัทกำลังเน้นขยายฐานผู้ใช้งานผ่านการเสนอลูกเล่นหรือระบบใหม่ ๆ ซึ่งหลังประกาศงบไตรมาส 3 ทั้งคู่ก็ยืนยันมี User เพิ่มขึ้นมาก (ส่วนหนึ่งได้ประโยชน์จากโควิด) แต่บริษัทก็ไม่รีบฉวยโอกาสยิงโฆษณาแหลกในช่วงนี้เนื่องจากจะเป็นการทำลายความสนุกของผู้ใช้งาน จึงกลายเป็นว่าทั้งคู่ยังคงขาดทุนอยู่ (แต่ถ้ามองอนาคตก็น่าจะคุ้ม)

3. ต้องยึดหัวหาดให้แน่น

ไดโนเศร้า: ปัจจุบันมีเพจสร้างขึ้นล้อเลียนเต็มไปหมด เช่น ไดโนสู้ไดโนเสี้ยม ซึ่งทั้งหมดมีกลุ่มผู้ติดตามคล้าย ๆ กัน ดังนั้นถ้าไดโนเศร้าอยากให้เพจดังต่อไป ต้องครองใจผู้ติดตามให้แน่น ไม่ปล่อยให้เพจอื่นมาแย่ง Engagement ได้ !

บริษัท Tech: เป็นธรรมดาที่หุ้นซึ่งเติบโตไวจะต้องมีคู่แข่งเข้ามาแย่งตลาด ดังนั้นหุ้นที่ดีต้องสามารถยึดหัวหาดของธุรกิจได้ โดยเมื่อไปดูหุ้นระดับโลกอย่าง Amazon, Facebook, Microsoft, Alibaba, Tencent ทั้งหมดผ่านการต่อสู้กับคู่แข่งจำนวนมากและยังสามารถเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม จึงสร้างผลตอบแทนมหาศาลให้ผู้ถือหุ้น

เห็นแนวทางเพจ “ไดโนเศร้า” แล้วนึกถึงเรื่องกลยุทธ์หุ้นเทคที่สามารถเข้าใจได้แบบง่าย ๆ เลยอยากแชร์ให้อ่านครับ

สรุปสั้น ๆ บริษัท Tech ที่จะโตไวได้ต้อง แก้ Pain Point > เน้นขยายผู้ใช้งาน กำไรไว้ทีหลัง > สร้างคูเมืองให้ดี

ถ้าชอบเพจไดโนเศร้าในหมวดความรักก็อย่าลืม BottomLiner ในหมวดลงทุนด้วยนะ

แอดมินแนท

BottomLiner

ที่มาบทความ: https://bottomliner.co/uncategorized/dinosad-and-10x-stocks/

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ