แจ้งเตือน

เพิ่มเงิน 2 เท่าใน 9 ปี (8% ต่อปี)

แผนการลงทุน  Global Absolute Return (GAR)

เป้าหมายเพื่อผลตอบแทนระยะยาว 8% ต่อปี (ไม่ใช่การการันตี)

กระจายการลงทุนในหลายสินทรัพย์ทั่วโลก (Global Asset Allocation) ตั้งแต่หุ้น ตราสารหนี้ REITs ทองคำ โภคภัณฑ์ ไปจนถึงการใช้กองทุนประเภท Absolute Return ในการช่วยให้พอร์ตมีความสมดุลขึ้นในระยะยาว

ปรึกษาผู้แนะนำการลงทุน (Investment Advisor) ได้ที่นี่!

(จันทร์-ศุกร์ เวลา 9:00-17:30 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

การจัดพอร์ตลงทุนนั้นมีหลายรูปแบบ ซึ่งแตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์ของผู้ลงทุน ซึ่งในบางครั้ง โมเดลพอร์ตที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด อาจจะไม่ใช่โมเดลพอร์ตที่ได้ผลตอบแทนที่คาดหวังมากที่สุด เนื่องด้วยข้อจำกัดที่ไม่สามารถทนการขาดทุนมากๆในระยะเวลาสั้นๆได้ ดังนั้นการเลือกโมเดลพอร์ตให้เหมาะสม นอกจากจะช่วยให้ปลายทางการลงทุนของคุณประสบความสำเร็จแล้ว ระหว่างทางการลงทุน จะทำให้คุณรู้สึกสบายใจกับการลงทุนนั้นๆ อีกด้วย

ชยนนท์ รักกาญจนันท์

CHIEF ADVISORY OFFICER & CO-FOUNDER

เพิ่มเงิน 2 เท่าใน 9 ปี (8% ต่อปี) ได้อย่างไร?

FINNOMENA  คัดเลือกกองทุนรวมจากหลายสินทรัพย์ทั่วโลก (Global Asset Allocation) เพื่อกระจายความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทน ตั้งแต่หุ้น (เช่น หุ้นโลก หุ้นไทย หุ้นเน้นภูมิภาค) ตราสารหนี้ REITs ทองคำ โภคภัณฑ์ ไปจนถึงการใช้กองทุนประเภท Absolute Return ในการช่วยให้พอร์ตมีความสมดุลขึ้นในระยะยาว และสามารถลดความเสี่ยงของเงินลงทุนในภาวะตลาดขาลง

อย่างไรก็ดี การลงทุนย่อมมีความเสี่ยง นักลงทุนอาจเจอความผันผวนระยะสั้นจากราคาที่เปลี่ยนแปลงของสินทรัพย์ต่างๆ และสถานการณ์รอบโลกที่อาจส่งผลกระทบต่อราคาดังกล่าว ผู้ลงทุนจึงควรทำความเข้าใจธรรมชาติของสินทรัพย์ต่างๆ ให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน

4 ขั้นตอนการคัดเลือกกองทุน

ใช้การวิเคราะห์ทั้งเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพ เปรียบเทียบทั้งข้อมูลในอดีตและการคาดการณ์ในอนาคต ประเมินอย่างระมัดระวัง โดยคำนึงถึงความเสี่ยงเป็นหลัก

1. ค้นหาสินทรัพย์แต่ละประเภทรอบโลก

ค้นหาสินทรัพย์แต่ละประเภทรอบโลก ใน 3 ปัจจัยการวิเคราะห์ทางปัจจัยพื้นฐาน การวิเคราะห์การเคลื่อนย้ายของเงินทุน (Fund Flow) และ การวิเคราะห์ทางเทคนิค

2. กำหนดสัดส่วนในสินทรัพย์ลงทุน

เพื่อเป็นกรอบการลงทุน ซึ่งตรงนี้คือหัวใจที่ทำให้ความผันผวนของพอร์ตโฟลิโอโดยรวมลดลง และการที่ความผันผวนต่ำนี้ก็เป็นกุญแจสำคัญของการสร้างผลตอบแทนที่สม่ำเสมอในทุกสภาวะตลาดในระยะยาว

3. คัดเลือกการลงทุนตามแต่ละ Asset Class

คัดเลือก Best in Class โดยมีการติดตามการเคลื่อนไหวของราคา และพอร์ตการลงทุนของแต่ละกองทุนอย่างต่อเนื่องทั้งกองทุนเก่าและใหม่ ทั้งในไทยและในต่างประเทศ

4. ประชุม Investment Consultant Commitee (ICC) ทุกสัปดาห์

เพื่ออัปเดตสถานการณ์และความเคลื่อนไหว ที่เป็นปัจจัยกระทบกับภาวะการลงทุนในอนาคต ทั้งระยะสั้นและระยะยาว

สัดส่วนการลงทุนพอร์ต GAR

กลยุทธ์การจัดพอร์ตแบบกระจายสินทรัพย์ไปทั่วโลกตาม และใช้กองทุนประเภท Absolute Return เพื่อให้พอร์ตมีความสมดุล และลดความเสี่ยงของเงินลงทุนในภาวะตลาดขาลง

ตัวอย่าง บลจ. ของกองทุนในแผนนี้

20%
10%
10%
10%
10%
10%
10%
10%
10%

ลองสร้างแผนเพื่อดูรายชื่อกองทุนแนะนำ

ลองสร้างแผน GAR

สร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีกว่า...กับ FINNOMENA​​

วิเคราะห์

เป็นกลาง

กลั่นกรองกลยุทธ์โดยทีมที่ปรึกษาการลงทุนและกูรูทางการเงินกว่า 80 ท่าน พร้อมเทคโนโลยี AI ช่วยในการวิเคราะห์เชิงลึก เพื่อคัดเลือกกองทุนที่ดีที่สุดจากธนาคารและบริษัทจัดการที่เสนอขายกองทุนทั้งไทยและต่างประเทศ

ดูแล

...ใกล้ชิด

ด้วยทีมงานที่ปรึกษาการลงทุน ที่ให้คำแนะนำอย่างต่อเนื่อง และติดตามผลลัพธ์การลงทุนของคุณอย่างใกล้ชิด พร้อมแจ้งเตือนทันที โดยที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัว เมื่อมีการเปลี่ยนมุมมองการลงทุน

ปลอดภัย

เท่ากับธนาคาร

เงินลงทุนของคุณจะได้รับการดูแลโดยผู้เก็บรักษาทรัพย์สิน เช่นเดียวกับการซื้อกองทุนรวมจากธนาคารโดยตรง

ปรึกษาผู้แนะนำการลงทุน (Investment Advisor)

(จันทร์-ศุกร์ เวลา 9:00-17:30 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

บริการสำหรับนักลงทุน FINNOMENA

ลงทุนเริ่มต้น

5,000 บาท

 • เปิดบัญชีลงทุนรวดเร็วและไม่มีค่าใช้จ่าย
 • พอร์ตการลงทุนแบบสม่ำเสมอรายเดือน (Monthly Investment)
 • บริการที่ปรึกษาการลงทุนครั้งแรก
  (สำหรับเงินลงทุน 1 ล้านบาทขึ้นไป)
 • บทความพิเศษสำหรับสมาชิก

Private Wealth

เราเลือกเฉพาะสิ่งที่ดีที่สุด

 • สำหรับเงินลงทุนตั้งแต่ 3 ล้านบาทขึ้นไป
 • วางแผนพอร์ตการลงทุนกับที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัว
 • บริการติดต่อเพื่อแจ้งเตือนการปรับพอร์ตการลงทุน
 • สัมมนาพิเศษจาก FINNOMENA

Private Banking

ที่สุดของบริการด้านการลงทุน

 • สำหรับเงินลงทุนตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป
 • ออกแบบพอร์ตลงทุนแบบพิเศษเฉพาะคุณ
 • เข้าถึงผลิตภัณฑ์และการวางแผนการลงทุนที่ดีที่สุดจาก FINNOMENA
 • เข้าพบและพูดคุยกับที่ปรึกษาการลงทุนเพื่ออัปเดตมุมมอง
 • สัมมนาพิเศษจาก FINNOMENA

สร้างโอกาสรับผลตอบแทน 2 เท่าใน 9 ปี

(จันทร์-ศุกร์ เวลา 9:00-17:30 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

FINNOMENA คือใคร?

FINNOMENA เป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ทางการเงินที่เกิดขึ้นในประเทศไทย เมื่อเหล่ากูรูทางการเงินชั้นนำได้ร่วมกันทำหน้าที่ “ปลดล็อค” ศักยภาพการลงทุนและยกระดับความรู้ทางด้านการเงินการลงทุนให้แก่คนไทย เพื่อให้สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองและเริ่มต้นลงทุนได้อย่างถูกต้องและถูกหลักการผ่านกองทุนรวม

FINNOMENA ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องจาก กลต. และอยู่ภายใต้โครงการ “5 ขั้นมั่นใจลงทุน”  ตลอดระยะเวลากว่า 3 ปีที่ผ่านมาเราได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจาก พันธมิตรทางธุรกิจ สถาบันการเงิน และหน่วยงานภาครัฐฯ อาทิเช่น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภายใต้โครงการให้เงินทำงานผ่านกองทุนรวม

ในปีที่ผ่านมามีผู้เข้าถึง FINNOMENA กว่า 70 ล้านครั้ง มีผู้ติดตามบนสื่อออนไลน์รวมกันกว่า 1.2 ล้านคน และมีสมาชิกกว่า 180,000 คน

ส่งผลให้ FINNOMENA ก้าวขึ้นเป็นอันดับ 1 ของบริษัทนายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุนในประเทศไทย คิดเป็นเม็ดเงินที่ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท ในปัจจุบัน

วิเคราะห์เป็นกลาง

ดูแลการลงทุนอย่างใกล้ชิด

ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

พันธมิตรของเรา

คำถามที่พบบ่อย

การเปิดบัญชีผ่าน FINNOMENA นอกจากจะสามารถลงทุนใน 700 กองทุนจาก 19 บลจ. ได้ทันทีแล้ว นักลงทุนจะได้รับคำแนะนำสัดส่วนในการลงทุนของพอร์ตที่ท่านเลือกไว้ ทั้งนี้ในอนาคตหากมีการปรับเปลี่ยนสัดส่วนการลงทุน คุณจะได้รับ Notification / Email แจ้งเตือนทันที ผ่านแพลตฟอร์มและที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัว

คณะกรรมการที่ปรึกษาการลงทุนทำการวิเคราะห์และสรุปผลลัพธ์เดือนละครั้ง โดยเฉลี่ยมีคำแนะนำปรับพอร์ตทุก 3 เดือน โดยนักลงทุนจะทราบทันทีผ่านการแจ้งเตือนในแพลตฟอร์ม FINNOMENA หรือ ที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวของคุณ

FINNOMENA คัดเลือกกองทุนด้วยโมเดลที่ผสมผสานระหว่างคะแนนเชิงปริมาณ และคะแนนเชิงคุณภาพ โดยวัดจากผลตอบแทนในอดีต ความเสี่ยง อัตราส่วนทางการเงิน ประสบการณ์ทำงานของผู้จัดการกองทุน เป็นต้น

GAR เป็นการกระจายการลงทุนในหลายสินทรัพย์ทั่วโลก (Global Asset Allocation) ตั้งแต่หุ้น ตราสารหนี้ REITs ทองคำ โภคภัณฑ์ ไปจนถึงการใช้กองทุนประเภท Absolute Return ในการช่วยให้พอร์ตมีความสมดุลขึ้นในระยะยาว ถึงแม้จะสามารถลดความเสี่ยงของเงินลงทุนในภาวะตลาดขาลงได้พอสมควรแต่ก็ยังมีโอกาสขาดทุนได้เช่นกัน

FINNOMENA พัฒนาระบบการแจ้งเตือนการปรับพอร์ตที่จะผสมผสานข้อมูลการจับจังหวะตลาด (Market Timing) เพื่อให้นักลงทุนที่ลงทุนในพอร์ตเดียวกัน เช่น พอร์ต GAR อาจได้รับคำแนะนำที่แตกต่างกันหากลงทุนคนละช่วงเวลา เพื่อให้นักลงทุนเกิดความสบายใจได้ว่าพอร์ตการลงทุนดังกล่าวถูกคำนึงถึงสภาวะตลาดในช่วงต่าง ๆ ไว้ด้วยแล้วเป็นอย่างดี

 • แจ้งเตือนผ่าน App Notification
 • แจ้งรายละเอียดผ่านบทความบนเว็บไซต์ฟินโนมีนา
 • แจ้งเตือนผ่าน LINE @FINNOMENAPORT
 • อัปเดตผ่าน Facebook Live ทุกวันพฤหัสเวลา 1 ทุ่มตรง และผ่าน FINNOMENA Port Strategy ในทุก ๆ สัปดาห์ผ่านทาง YouTube Channel FINNOMENA
 • สำหรับลูกค้าที่ลงทุนตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไป ทางฟินโนมีนาจะมีเจ้าหน้าที่ผู้ให้คำแนะนำการลงทุน (Investment Advisor) โทรไปให้คำแนะนำเพิ่มเติม และบริการปรับพอร์ตการลงทุนทางโทรศัพท์อีกด้วย 

ไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในการจัดพอร์ตแต่อย่างใด (ยังมีค่าธรรมเนียมการซื้อ ขาย และการจัดการกองทุน ที่เป็นค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้นโดยทั่วไปเมื่อนักลงทุน ลงทุนในกองทุนอยู่แล้ว)

สำหรับคำถามเบื้องต้นเกี่ยวกับการลงทุน คุณสามารถทิ้งคำถามไว้ที่ LINE@: @FINNOMENAPORT หรือโทรติดต่อ Investment Advisor ได้ที่ 02-026-5100 กด 2 (วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น.)

 • ทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
 • ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน
 • ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุน โดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน
 • การลงทุนในผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนที่มีความเสี่ยงสูงหรือมีความซับซ้อนซึ่งมีปัจจัยอ้างอิง มีความแตกต่างจากการลงทุนในปัจจัยอ้างอิงโดยตรง ซึ่งอาจทำให้ราคาของผลิตภัณฑ์ในตลาดทุนดังกล่าวมีความผันผวนแตกต่างจากราคาของปัจจัยอ้างอิงได้
 • ผลการดำเนินงานในอดีต/ผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต