เพื่อนๆ หลายคนที่เป็นติ่งภาพยนตร์ค่าย Marvel คงได้ดูภาพยนตร์เรื่อง Avengers ภาคที่ 3 หรือในชื่อภาคว่า “Infinity War” กันมาแล้ว ซึ่ง ณ ขณะนี้เป็นกระแสมากที่สุดเรื่องหนึ่ง และทำรายได้ถล่มทลายไปทั่วโลก ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนคงยังอินและอารมณ์ค้างกับหนังอยู่มิใช่น้อย

จุดเด่นหลักๆ ที่สำคัญที่สุดของหนัง คงหนีไม่พ้น Infinity Stone ทั้ง 6 เม็ด ที่ตัวร้ายของเรื่องนั่นก็คือ เจ้ามันม่วงคางทูม ที่ชื่อว่า Thanos ต้องการได้มาครอบครอง เพื่อภารกิจอันยิ่งใหญ่ โดยเจ้า Infinity Stone ทั้ง 6 เม็ดนี้ มีพลังที่มหาศาลเป็นอย่างมาก และหน้าที่หลักๆ ที่สำคัญของอัญมณีทั้ง 6 เม็ด นั่นก็คือ การช่วยรักษาสมดุลด้านต่างๆ ของจักรวาลนั่นเอง

ในชีวิตเราก็เช่นกัน ถ้าเราต้องการจะรักษาสมดุลของชีวิต และมีชีวิตที่มีความสุขและประสบความสำเร็จจริงๆ ล่ะก็ เราควรมี Infinity Stone of Life (อัญมณีแห่งชีวิต) ทั้ง 6 เม็ดมาอยู่ในครอบครองให้ได้ ซึ่งจะมีอัญมณีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ …

1. Mind Stone

ในด้านของจิตใจ หรือด้านจิตวิญญาณ เป็นคำถามที่มีได้หลากหลายคำตอบมากๆ และคำตอบนั้นไม่มีถูก ไม่มีผิด โดยคำตอบจะขึ้นกับแต่ละบุคคล เป็นเรื่องปัจเจกบุคคล  เป็นการตอบคำถามภายในจิตใจส่วนลึกของตนเอง ว่าเราทำสิ่งใดแล้วเติมเต็มจิตวิญญาณหรือเติมเต็มความฝันของเรามากที่สุด เช่น บางคนอาจชอบการท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ ทั่วโลก  บางคนอาจชอบเข้าวัด นั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม หรือแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ  อย่างเช่น การได้ดูแลพ่อแม่ ดูแลคนรัก ดูแลลูก การได้เป็นลูกที่ดี เป็นพ่อแม่ที่ดี หรือเป็นคนรักที่ดี  เป็นต้น  ซึ่งเป็นเรื่องอะไรก็ได้ที่เราทำแล้ว เติมเต็มจิตใจ และเรามีความสุขอย่างแท้จริง

2. Health Stone

สุขภาพที่ดีไม่มีขายในเซเว่น หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ความไม่มีโรค คือ ลาภอันประเสริฐ” ซึ่งคนที่ไม่เคยเจ็บป่วยหนักอาจจะไม่เข้าใจ หรือบางคนแค่เจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ เช่น เป็นไข้ เป็นหวัด ท้องเสีย หรือมีโรคประจำตัวต่างๆ จะใช้ชีวิตปกติได้อย่างมีความสุขก็ทำได้ยากแล้ว ถ้าหากป่วยเป็นโรคร้ายแรง หรือป่วยเป็นโรคที่รักษาไม่หายตลอดชีวิต การจะใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขคงเป็นเรื่องที่ยากมากๆ อย่างแน่นอน และทำให้สมดุลในชีวิตก็คงเสียไป หลายๆ คนคงยอมเสียเงินเท่าไหร่ก็ได้ แค่ให้ตัวเองกลับมาสุขภาพดีแข็งแรง ได้ใช้ชีวิตอย่างปกติสุข ดังนั้น อย่าลืมที่จะรักษาสุขภาพให้ดีตั้งแต่แรก ออกกำลังการเป็นประจำสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่ดี และรักษาสุขภาพจิตใจตัวเองให้ดี  จะได้ไม่ต้องมาเสียใจในภายหลัง แถมยังเสียเงินอีกด้วยนะ

3. Work Stone

หลายๆ คนใช้เวลาส่วนใหญ่ของชีวิตไปกับการทำงาน บางคนใช้ชีวิตในที่ทำงานมากกว่าที่บ้านซะอีก แล้ว ถ้าหากเราทำงานที่ตัวเราเองไม่ชอบไม่รักมันจริงๆ  ไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน ชีวิตคงจะมีความทุกข์เป็นอย่างมาก หากเราต้องเป็นทุกข์กับการทำงานทุกๆ วัน  ก็คงยากที่จะมีความสุขได้อย่างมั่นคง ดังนั้น เราควรจะหางานที่เรารักมันอย่างจริงๆ มี Passion กับงาน ตอบโจทย์ชีวิต และที่สำคัญต้องเลี้ยงชีวิตได้อย่างมั่นคงครับ

4. Money Stone

“เงิน” เป็นเรื่องหลักๆ ในชีวิตที่เรานึกถึงและให้ความสำคัญอันดับต้นๆ ในชีวิต เพราะถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากๆ ต่อการดำรงชีวิต แต่เงินก็ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด หลายๆ คนทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อหาเงิน ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าเราไม่รักษาสมดุลให้ดีอาจส่งผลเสียต่อชีวิตในด้านอื่นๆ ตามมา เช่น อาจมีสุขภาพที่แย่ลง อาจสูญเสียความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรัก เป็นต้น  ดังนั้น อย่าหักโหมทำงานมากจนเกินไปจนสูญเสียความสมดุลด้านต่างๆ ในชีวิต   อย่างที่ โค้ชหนุ่ม Money Coach ได้บอกไว้ว่า “เราไม่จำเป็นต้องมีเงินล้นฟ้า แต่แค่เรามีเงินมากพอที่จะหมดกังวลในชีวิตก็เพียงพอแล้ว” และที่สำคัญ อย่าสร้างหนี้โดยไม่จำเป็นเด็ดขาด แค่ไม่มีหนี้สิน (ที่ไม่ดี) ความกังวลทางการเงินก็หายไปมากแล้ว

5. Love Stone

ความรักในที่นี้ หมายถึง ความรักทั้งในรูปแบบ ครอบครัว พ่อแม่ ลูก คนรัก เพื่อน หรือคนรอบๆ ตัว เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยเจอ (หรืออาจเป็นซะเอง) กับคนที่อุทิศตัวเองให้กับงาน ทุ่มเททำงานเป็นอย่างมาก จนสูญเสียความสัมพันธ์ที่ดีกับคนใกล้ตัว หรือสุขภาพเสื่อมโทรมลงเป็นอย่างมาก  จนกว่าจะรู้ตัวก็สายเกินไปเสียแล้ว ดังนั้น อย่าลืมที่จะรักษาความรักและความสัมพันธ์คนใกล้ตัวไว้ให้ดีด้วยครับ

6. Social Stone

มนุษย์เป็นสัตว์สังคม การอยู่รวมกันในสังคมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข ชีวิตเราก็จะมีความสุขไปด้วย การที่เราได้ช่วยเหลือสังคม หรือการช่วยให้ผู้อื่นได้มีชีวิตที่ดีขึ้น โดยใช้ความสามารถที่เรามี โดยที่ไม่ทำให้ตนเองและผู้อื่นเดือดร้อน  เช่น แบ่งปันความรู้ด้านการลงทุนให้ผู้อื่น (อย่างเพจ คลินิกการลงทุน ไงล่ะ อิอิ) หรือบางคนที่สุขภาพแข็งแรงรู้วิธีดูแลสุขภาพ ก็อาจออกมาแบ่งปันเคล็ดลับหรือวิธีการรักษาและดูแลสุขภาพให้ดี หรือจะเป็นการนำสิ่งของที่เราไม่ใช้แล้ว ไปบริจาคให้แก่ผู้ที่ขาดแคลน เป็นต้น ซึ่งนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จหลายๆคนมักจะชอบบอกว่า ยิ่งเราช่วยแก้ปัญหาให้คนอื่นได้มากเท่าไหร่ ชีวิตเราก็จะยิ่งมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น แล้วสุดท้ายเงินก็จะตามมาเอง

อ่านแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างครับ มีใครที่มีอัญมณีของชีวิตครบทั้ง 6 เม็ดกันแล้วบ้าง? หรือใครที่ยังขาดเม็ดไหน หรือมีเม็ดไหนมากเกินไป เม็ดไหนน้อยเกินไป ก็พยายามหาอัญมณีแห่งชีวิต ทั้ง 6 เม็ดมาอยู่ในครอบครองให้ได้ เพราะอัญมณีแห่งชีวิต ทั้ง 6 นี่แหละ ที่จะทำให้เรามีชีวิตที่สมดุล มีชีวิตที่ดี และมีความสุขได้อย่างมั่นคงแน่นอนครับ ^^

โดย คลินิกการลงทุน 

SaveSave

SaveSave

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ