ปรับพอร์ต GMAI

พอร์ตการลงทุน Growth Momentum AI หรือ GMAI ปรับพอร์ตรอบใหม่ คัดเลือก 5 กองทุนโมเมนตัมเด่น โดยทีมงาน Deepscope GURUPORT แนะนำปรับสัดส่วนการลงทุน และ Rebalance ตามคำแนะนำด้านล่างนี้

ประเด็นทางเศรษฐกิจที่น่าสนใจ

  • พลังงานเป็น theme ที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นเทรนด์ที่ยังมีความต้องการในระดับที่สูงในช่วง winter หรือสิ้นปี
  • รัสเซียประกาศระงับการส่งออกน้ำมันทั่วโลกเพื่อรักษาเสถียรภาพภายในประเทศ ส่งผลดีต่อราคาน้ำมันที่คาดการณ์ว่าจะปรับตัวสูงขึ้น
  • รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังเตรียมที่จะขยายระบบบริการวีซ่าอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อลดขั้นตอนในการขอวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยว หลังจากสิ้นสุดมาตรการควบคุมชายแดนที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
  • สัญญาทองคำในตลาดนิวยอร์กปิดบวกในวันศุกร์ ( 22 ก.ย. 2023) เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อเก็งกำไร หลังจากราคาดิ่งลงอย่างหนักในวันพฤหัสบดี (21 ก.ย. 2023) บวกกับความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจและอัตราดอกเบี้ย ทำให้มีการหันมาลงทุนในทองคำมากขึ้น
  • หุ้นทั่วโลกยังคงน่าสนใจ บวกกับโมเมนตัมที่ดีในช่วงที่ผ่านมา

กองทุนจาก GMAI

จากประเด็นข้างต้น บวกกับวิเคราะห์โมเมนตัมโดย AI ทำให้รอบการปรับพอร์ตนี้ พอร์ตโฟลิโอ GMAI คัดเลือกกองทุนที่ผลงานดี โมเมนตัมเด่น ทั้งกองทุนที่ลงทุนในน้ำมัน พลังงาน หุ้นญี่ปุ่น ทองคำ และอื่น ๆ ซึ่งมีแนวโน้มการเติบโตที่น่าสนใจในช่วงไตรมาส 4 หรือปลายปี 2023 มาดังด้านล่างนี้ 

โดยรวมการปรับพอร์ตรอบนี้เป็นการเน้นส่วนผสมของ theme ที่ทำผลงานได้ดีตามปกติในช่วงหน้าหนาวหรือสิ้นปีอยู่แล้ว เช่น พลังงาน ผสมกับความมั่นคงของการลงทุนในทองคำ และ theme อื่น ๆ เพื่อป้องกันความผันผวนของพอร์ตไว้อีกชั้นนึง ในกรณีที่ความผันผวนของเงินเฟ้อและอัตราดอกเบี้ยยังไม่หมดไปจากเศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน

ปรับพอร์ต Growth Momentum AI

ทุกกองทุนมีสัดส่วน 20% เท่ากัน Source: Deepscope as of 28/09/2023

ล้วงลึกทุกกองทุน จากพลัง AI ที่ไร้ขีดจำกัด ด้วยพอร์ต Growth Momentum AI (GMAI) โดย Deepscope
ดูรายละเอียดพอร์ต >>> https://finno.me/guruport-deepscope

บทความโดย Deepscope สำหรับพอร์ต Growth Momentum AI (GMAI) ที่ FINNOMENA เท่านั้น

ข้อมูล ณ วันที่ 28 กันยายน 2023


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | การลงทุนไม่ใช่การฝากเงิน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน จึงมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน ซึ่งอาจทําให้ผู้ลงทุน ขาดทุนหรือได้รับกําไรจากอัตราแลกเปลี่ยน/หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ | บางกองทุนลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก | ข้อมูลและการคาดการณ์ที่ปรากฏในบทความนี้จัดทำขึ้นจากแหล่งข้อมูลในอดีตร่วมกับการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน แต่ทั้งนี้ไม่อาจรับรองความสมบูรณ์แท้จริงและความแม่นยำของการวิเคราะห์ข้อมูลในอนาคตได้ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT” | สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by Krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ