HOT NEWS DIGEST – รัฐบาลสรุปให้จัดประมูลคลื่น 900 MHz!! ทุกรายสามารถเข้าร่วมประมูลแต่ยกเว้น JAS
FINNOMENA รายงาน
รัฐไม่ใช้ม.44 ให้ ADVANC เข้าประมูลรอบใหม่
แหล่งข่าว : Money Channel 8 เมษายน 2559
วิษณุ” ระบุ หลังหารือกสทช.จะไม่ใช้ม.44 ให้สิทธิ ADVANC รับไลเซ่นส์ต่อจาก JAS ขณะที่รัฐจะเร่งจัดการประมูลใหม่ในกลางพ.ค.นี้ หลังพิจารณา 3 ข้อเสนอกสทช. เห็นว่าควรใช้แนวทางที่ 3 เปิดโอกาสให้ทุกรายที่เข้าร่วมประมูลครั้งที่แล้ว ยกเว้น JAS
นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงผลการหารือร่วมกับเลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เกี่ยวกับแนวทางจัดการคลื่นความถี่ย่าน 900 MHz หลังจากบริษัท แจส โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด ทิ้งใบอนุญาตว่า คงไม่มีการใช้ ม.44 เพื่อให้สิทธิกับ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANC) หรือ เอไอเอส ตามที่ร้องขอเข้ารับใบอนุญาตในราคาที่แจส โมบายฯ ประมูลได้
อ่านต่อได้ที่ : รัฐไม่ใช้ม.44 ให้ ADVANC เข้าประมูลรอบใหม่
FINNOMENA Hot News Digest
คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest)ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง