CPALL

HOT NEWS DIGEST – เจ้าสัวแจงแก่ผู้ถือหุ้น กรณีอินไซด์แม็คโคร ไม่เจตนา!!

  • นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการบริษัทซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) หรือ CPALL ได้ส่งจดหมายแก่ผู้ถือหุ้น ชี้แจงเรื่อง อินไซด์หุ้นแม็คโครของผู้บริหารบางราย
  • เนื้อหาหลักๆ ทางเจ้าสัวมองว่าอินไซด์หุ้นแม็คโครของผู้บริหารนั้น ผิดผลาดไปโดยไม่เจตนา รวมถึงไว้วางใจให้ผู้บริหารคงทำหน้าที่ต่อ พร้อมทั้งอยากให้นักลงทุนไว้วางใจผู้บริหารในการทำงานต่อ
  • แต่เจ้าสัวก็ย้ำว่าจะนำข้อผิดพลาดนี้ไปแก้ไขเพื่อที่จะให้ CPALL เป็นบริษัทที่ได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจ และสามารถเติบโตต่อไปได้
  • อย่างไรก็ตามตั้งแต่มีขาวเรื่องผู้บริหารอินไซด์ซื้อหุ้นแม็คโคร หุ้นก็ได้ร่วงจากช่วง 40 ปลายๆไปต่ำสุดที่ 39 ซึ่งปัจจุบันนับเป็นเวลากว่า 5 เดือนราคาหุ้นก็ยังไม่กลับไปที่จุดเดิมเลย
  • ซึ่งก็อาจจะมองได้ว่า นักลงทุนบางคนอาจจะยังไม่พอใจที่ผู้บริหารยังคงดำรงตำแหน่งอยู่

FINNOMENA รายงาน


“เจ้าสัว”แจงผู้ถือหุ้นซีพีออลล์ เคส”อินไซด์หุ้นแม็คโคร”ผิดพลาดไปโดยไม่เจตนา

แหล่งข่าว : ประชาชาติธุรกิจ 21 เมษายน 2559

เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2559 นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการบริษัทซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) ส่งจดหมายถึงผู้ถือหุ้นซีพี ออลล์ แจงกรณี “อินไซด์หุ้นแม็คโคร” ผิดพลาดไปโดยไม่เจตนา ยืนยันมุ่งปรับปรุงระดับธรรมาภิบาลทั้งเครือ โดยเนื้อหาระบุว่า

โดยเนื้อหาระบุว่า

ในการประชุมผู้ถือหุ้น ซีพี ออลล์ ปีนี้ ผมในฐานะประธานกรรมการ ขอถือโอกาสชี้แจงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการที่ผู้บริหารบางท่านของเรา ใช้ข้อมูลภายในซื้อขายหลัก ทรัพย์ อันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 จากการที่บริษัทซีพีออลล์จำกัด (มหาชน) เข้าซื้อกิจการของบริษัทสยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ซึ่งกรณีดังกล่าวนี้ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ กลต. ได้มีการลงโทษเปรียบเทียบปรับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นที่ยุติแล้ว อย่างไรก็ดี ผมต้องขอขอบคุณท่านนักลงทุน ผู้แทนของนักลงทุน และสมาคมนักลงทุนที่ได้หยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมา ทำให้บริษัทและตัวผมในฐานะประธานกรรมการ ซีพีออลล์และเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ตระหนักถึงความจำเป็นที่จะต้องเสริมสร้างธรรมาภิบาลของบริษัทให้เข้มแข็งและเป็นสากลยิ่งขึ้น

อ่านต่อได้ที่ : “เจ้าสัว”แจงผู้ถือหุ้นซีพีออลล์ เคส”อินไซด์หุ้นแม็คโคร”ผิดพลาดไปโดยไม่เจตนา

FINNOMENA Hot News Digest 

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest)ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง