HOT NEWS DIGEST – TISCO ประกาศงบกำไรโต 5.2%!!
FINNOMENA รายงาน
กลุ่มทิสโก้ประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/59 กำไรโตร้อยละ 5.2
แหล่งข่าว : ประชาชาติธุรกิจ 18 เมษายน 2559
18 เม.ย. 2559 – นางอรนุช อภิศักดิ์ศิริกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มทิสโก้ (Mrs. Oranuch Apisaksirikul, Group Chief Executive) เปิดเผยว่า กลุ่มทิสโก้ประกาศผลการดำเนินงานไตรมาส 1 ปี 2559 โดยมีกำไรสุทธิจากการดำเนินงาน จำนวน 1,255 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 5.2 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน และมีหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPLs) ลดลงจากร้อยละ 3.23 ในไตรมาสก่อนหน้า เป็นร้อยละ 3.07 สะท้อนให้เห็นถึงการบริหารธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ ท่ามกลางความท้าทายของภาวะเศรษฐกิจไทยที่ฟื้นตัวช้า
“กลุ่มทิสโก้ยังคงรักษาผลประกอบการได้เป็นที่น่าพอใจในไตรมาสแรกของปี 2559 แม้ว่าการเติบโตจะเป็นไปได้ช้าตามภาวะเศรษฐกิจไทยที่ชะลอตัว ส่งผลให้สินเชื่อรวมของกลุ่มปรับตัวลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า ด้านการตั้งสำรองในไตรมาส 1 ปี 2559 กลุ่มทิสโก้พิจารณาตั้งค่าใช้จ่ายสำรองหนี้สูญเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ตามนโยบายการตั้งสำรองอย่างระมัดระวังในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน” นางอรนุช กล่าว
อ่านต่อได้ที่ : กลุ่มทิสโก้ประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/59 กำไรโตร้อยละ 5.2
FINNOMENA Hot News Digest
คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest)ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง