J.P. Morgan มองเห็นสัญญาณเศรษฐกิจจีนเริ่มฟื้นตัว

แมรี่ เออร์โดเอส ซีอีโอฝ่ายบริหารสินทรัพย์และความมั่งคั่งของเจพีมอร์แกน เชส เผยว่า บริษัทฯ เริ่มเห็นสัญญาณการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีน ส่งผลดีต่อธุรกิจของเจพีมอร์แกน เชส ในประเทศจีน

รายงานจากสำนักข่าวรอยเตอร์เผยว่า บริษัทต่าง ๆ ในสหรัฐฯ กำลังจับตาแนวโน้มเศรษฐกิจจีนอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางการฟื้นตัวที่ไม่สม่ำเสมอและความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ กับจีน สำหรับธนาคารต่าง ๆ ตลาดทุนที่ซบเซาส่งผลกระทบต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจในจีนอย่างมาก นักลงทุนต่างจับจ้องมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลจีนอย่างใกล้ชิด ‍‍‍‍‍‍ ‍‍ ‍‍‍‍‍‍ ‍‍

แม้สภาพแวดล้อมทางธุรกิจในจีนจะเผชิญกับความท้าทายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่แนวโน้มเริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่เดือนมีนาคมนางเออร์โดเอสกล่าวในการให้สัมภาษณ์ที่สำนักงานใหญ่ของเจพีมอร์แกน เชส ในนิวยอร์ก

นางเออร์โดเอสชี้ให้เห็นถึงสัญญาณบวกสองประการสำหรับเศรษฐกิจจีน ประการแรกคือการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่เริ่มฟื้นตัว ประการที่สองคือความพยายามของรัฐบาลจีนในการแก้ไขปัญหาภาคอสังหาริมทรัพย์ที่ซบเซา

สัญญาณทั้งสองนี้ล้วนเป็นสัญญาณเชิงบวกสำหรับเศรษฐกิจจีนนางเออร์โดเอสกล่าว

ที่มา: https://www.infoquest.co.th/2024/408296

กองทุนหุ้นจีน แนะนำโดย Finnomena Funds

1. MEGA10CHINA-A

  • แนะนำสะสม “MEGA10CHINA-A” กองทุนหุ้นจีน เน้นลงทุนใน 10 บริษัทที่ทรงอิทธิพลของจีนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง
  • ลงทุนในบริษัทที่มีมูลค่าตลาดขนาดใหญ่ มีสภาพคล่องสูง โดยเลี่ยงบริษัทที่รัฐบาลจีนเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ เพราะมองเป็นอีกหนึ่งความเสี่ยง
  • เน้นความเป็นผู้นำในด้านตราสินค้า (Brand Value) ในกลุ่ม TOP/BEST CHINESE BRANDS จากการจัดอันดับโดยบริษัทที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในเรื่องของการจัดอันดับดังกล่าว
  • ดูรายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://finno.me/ft-call-mega10china-a 

2. B-CHINE-EQ

  • แนะนำสะสม “B-CHINE-EQ” กองทุนเน้นลงทุนในหุ้นที่จัดตั้งในประเทศจีนหรือมีการดำเนินธุรกิจในประเทศจีน และจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ที่เป็นที่ยอมรับต่าง ๆ
  • หลักทรัพย์ที่กองทุนจะลงทุน ได้แก่ หุ้น A-Share, H-Share, American Deposit Recipient (ADR), B-Share, Red-Chips, P-Chips รวมถึงหลักทรัพย์อื่นใดที่เกี่ยวข้องกับประเทศจีนในอนาคต
  • ดูรายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://finno.me/mr-call-b-chine-eq

 

📌 อ่านคำแนะนำ MEVTCall เพิ่มเติมได้ที่ https://www.finnomena.com/finnomenafunds/mevt-call-china-may-2024/


คำเตือน: การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | การลงทุนในกองทุนรวมไม่ใช่การฝากเงิน | กองทุนอาจลงทุนกระจุกตัวในอุตสาหกรรมและประเทศที่ลงทุน จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 . ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FinnomenaPort”