Goldman Sachs และ Citigroup ปรับเป้าหุ้น SK Hynix ผู้ผลิตชิปสัญชาติเกาหลีใต้ Upside 25-50%

สำนักข่าว CNBC รายงานว่า Goldman Sachs และ Citigroup ปรับเพิ่มเป้าหมายราคาหุ้น SK Hynix ผู้ผลิตชิปสัญชาติเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์รายสำคัญของ Nvidia ส่งผลให้ราคาหุ้นบริษัทพุ่งทะยานกว่า 90% ในปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นักวิเคราะห์อย่างน้อย 19 ราย ปรับเพิ่มคาดการณ์ราคาเป้าหมายหุ้น SK Hynix ในช่วงเดือนที่ผ่านมา โดย Goldman Sachs ปรับเพิ่มเป้าหมายเป็น 290,000 วอน (210 ดอลลาร์สหรัฐ) ในวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งบ่งชี้ว่าราคาหุ้นมีโอกาสเพิ่มขึ้นอีก 25% จากระดับปิดในวันดังกล่าว ด้าน Citigroup ปรับเพิ่มการคาดการณ์เป็น 350,000 วอนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งสูงกว่าราคาปัจจุบันกว่า 50%

Roh Jongwon ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุน ของ Infinity Global Asset Management Co. อธิบายว่ามูลค่าหุ้นในปัจจุบันยังไม่สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของชิปหน่วยความจำแบนด์วิดท์สูงอย่างสมบูรณ์เขายังกล่าวเสริมว่าตลาดกำลังประเมินมูลค่าของ HBM เท่ากับชิปหน่วยความจำแบบดั้งเดิม แต่ความจริงแล้ว HBM ทำกำไรได้มากกว่าเกือบ 2 เท่า

ทั้งนี้ คาดการณ์โดยเฉลี่ยที่รวบรวมโดยสำนักข่าวบลูมเบิร์กคาดว่า SK Hynix จะรายงานกำไรจากการดำเนินงานในไตรมาสที่ 2 อยู่ที่ 5 ล้านล้านวอน ซึ่งสูงที่สุดในรอบ 6 ปี ซึ่งหากเป็นไปตามคาดการณ์ นั่นแปลว่ายังคงมีการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องจากการขาดทุนในปีที่แล้ว โดยได้แรงหนุนจาการฟื้นตัวของราคาชิปหน่วยความจำ ซึ่งได้รับแรงหนุนจากความต้องการอุปกรณ์ระดับสูงสำหรับแอปพลิเคชัน AI

Peter Lee หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีและการสื่อสารระดับโลก ของ Citigroup Global Markets Korea Securities อธิบายเพิ่มเติมว่า Citi กำหนดราคาเป้าหมายไว้ที่ 350,000 วอน ซึ่งเป็นคาดการณ์ที่มากที่สุดในบรรดานักวิเคราะห์ที่รวบรวมโดยสำนักข่าวบลูมเบิร์ก โดยพิจารณาจากราคานิวไฮก่อนหน้านี้ของหุ้น SK Hynix พร้อมกล่าวว่า ความต้องการ HBM อาจยังไม่ได้สะท้อนออกมาอย่างเต็มที่ เนื่องจากโลกยังไม่ได้สัมผัสกับขีดความสามารถของ AI อย่างเต็มที่ เปรียบเสมือนกับช่วงเปิดตัวสมาร์ทโฟนในอดีตเนื่องจากสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ตลาดที่ไม่เคยมีมาก่อนในอดีต เราจึงยังมองไม่ออกว่า มันจะเติบโตได้มากน้อยแค่ไหนเขากล่าว

ที่มา: https://www.efinancethai.com/LastestNews/LatestNewsMain.aspx?ref=A&id=b2g0aWJScVg3MjQ9

กองทุนหุ้นเกาหลี แนะนำโดย Finnomena Funds

1. SCBKEQTG

  • MEVT Call แนะนำ “SCBKEQTGกองทุนหุ้นเกาหลี ลงทุนในกองทุนหลักคือ iShares MSCI South Korea ETF ที่มีค่า Correlation กับ KOSPI Index ตั้งแต่จัดตั้งที่ 0.888
  • กลยุทธ์ลงทุนแบบ Passive เพื่อให้สามารถสร้างผลตอบแทนได้ใกล้เคียงหรือเทียบเท่ากับผลตอบแทนจากการลงทุนในดัชนี MSCI Korea 25/50
  • กองทุน SCBKEQTG ลงทุนหุ้น SK Hynix ในสัดส่วน 10.25% (ข้อมูล วันที่ 5 .. 2567)
  • ดูรายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://finno.me/mevt-scbkeqtg

2. DAOL-KOREAEQ

  • FundTalk Call แนะนำDAOL-KOREAEQกองทุนหุ้นเกาหลี ลงทุนในกองทุนหลักคือ JPMorgan Funds – Korea Equity Fund
  • มีนโยบายการลงทุนแบบ Active ซึ่งทำผลตอบแทน 5 ปีย้อนหลังชนะดัชนี KOSPI ของเกาหลีใต้ไปได้ถึง 20%
  • กองทุน DAOL-KOREAEQ ลงทุนหุ้น SK Hynix ในสัดส่วน 9.40% (ข้อมูล วันที่ 31 .. 2567)
  • ดูรายละเอียดกองทุนเพิ่มเติมได้ที่ https://finno.me/ft-call-daol-koreaeq

คำเตือน: การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | การลงทุนในกองทุนรวมไม่ใช่การฝากเงิน | กองทุนอาจลงทุนกระจุกตัวในอุตสาหกรรมและประเทศที่ลงทุน จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 . ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FinnomenaPort”