ตลาดหลักทรัพย์ไทย (SET Index) ปรับตัวลงกว่า 22.30 จุด หรือ 1.31% สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกันกับตลาดหุ้นเอเชียวันนี้ ที่ปรับตัวลงทั้งภูมิภาค โดยในส่วนของตลาดหุ้นจีนปรับตัวลงประมาณ 1.60% ถึง 1.80% ขณะที่ดัชนี Hang Seng ปรับตัวลง 2.40% และดัชนี NIKKEI ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปรับตัวลง 2.63%

จากความกังวลกรณีสงครามการค้าที่กลับมาส่อเค้าความรุนแรงอีกครั้ง หลังนายโดนัลด์ ทรัมป์ ทวิตข้อความระบุเก็บภาษีนำเข้าจากจีนเพิ่มเติม 10% บนสินค้ามูลค่ากว่า 300,000 ล้านดอลลาร์

ความตึงเครียดระหว่างเกาหลีใต้และญี่ปุ่นที่ทวีความรุนแรง จากการที่ญี่ปุ่นปรับเกาหลีใต้ออกจาก White List (รายการประเทศการส่งออกที่เชื่อถือได้ ส่งผลให้กฏเกณฑ์ด้านการส่งออกผ่อนคลายกว่าปกติ) กดดันการค้าระหว่างประเทศ ประกอบกับสถานการณ์ความไม่สงบภายในประเทศ ที่เกิดเหตุระเบิดขึ้น 4 จุดทั่วกรุงเทพกว่า 10 ครั้ง สร้างความกังวลด้านการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม FINNOMENA Investment Team มีมุมมองทางเทคนิคว่า

  1. การที่ตลาดหุ้นไทย ทะลุผ่าน 1,680 จุดขึ้นมาเมื่อเดือนมิ.ย. ระยะกลาง FINNOMENA Investment Team ยังมีมุมมองว่า ตลาดหุ้นไทยอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น
  2. แต่เนื่องจาก การดีดขึ้นมีการเปิด Gap บริเวณ 1,680-1,700 ดังนั้น การปรับฐานย่อย (ที่เจอตอนนี้) เป็นสิ่งที่ทีมมองว่า อาจจะเกิดขึ้นได้ก่อนที่จะเป็นขาขึ้นจริงๆขึ้นไปทดสอบ 1,800-1,840 จุด
  3. ในกรณีที่ SET Index ปิดต่ำกว่า 1,670 จุด FINNOMENA Investment Team มีมุมมองว่าควร Limit Loss การลงทุนในกองทุนหุ้นไทยไปก่อน
  4. กรณีไม่ต่ำกว่า แปลว่า มีโอกาสสูงที่การปรับฐานใกล้จบ และเริ่มขาขึ้นรอบใหม่
nter logo

ลงทุนในกองทุนรวมที่ยอดเยี่ยม ปรึกษา FINNOMENA ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะเป้าหมายการลงทุนแตกต่างกัน จึงต้องใส่ใจในทุกรายละเอียด

ดูพอร์ตกองทุนแนะนำ