เลือกประกันชีวิตแบบไหน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์เราที่สุด?

ประกันชีวิต เรื่องใกล้ตัวที่หลาย ๆ คนมองข้าม เพราะคิดว่าจ่ายไปก็ไม่คุ้ม จ่ายเบี้ยประกันไปเหมือนเอาเงินไปทิ้ง และตอนนี้ร่างกายยังแข็งแรง เจ็บป่วยยาก ไม่ต้องซื้อประกันหรอก?

แต่เรื่องแบบนี้ไม่มีอะไรแน่นอนครับ ถ้าหากมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมาล่ะ เจ็บป่วยขึ้นมา ยกตัวอย่าง คนที่ยังอายุไม่ถึง 30 สุขภาพแข็งแรง ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ออกกำลังกายเป็นประจำ แต่กลับพบว่าตัวเองเป็นมะเร็ง หรือเกิดอุบัติเหตุจนเข้าโรงพยาบาล แล้วต้องใช้เงินเยอะมากในการรักษา . . จะดีกว่ามั้ยถ้าเราจะมีประกันมาช่วย Save ตรงนี้ . .

ความหมายของประกันง่าย ๆ ก็คือ การมีหลักประกันในการดำรงชีวิต เบี้ยประกันที่เราจ่ายก็เหมือนการปิดช่องโหว่ความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต และยังเป็นช่องทางในการวางแผนทางการเงินอีกด้วย

ประกันชีวิตในปัจจุบันมีหลายรูปแบบมากครับ ไม่ได้มีแค่แบบเดียว เพราะว่าแต่ละคนมีการวางแผนทางการเงินที่แตกต่างกันออกไป จึงมีประกันหลายแบบเพื่อมาตอบโจทย์ เช่น ต้องการเก็บเงินก้อนในอนาคต พร้อมได้รับความคุ้มครองไปด้วย และรวมไปถึงการได้รับผลประโยชน์เรื่องลดหย่อนภาษีอีก

ซึ่งวันนี้ FinSpace จะพาไปหาคำตอบครับ ว่าประกันแต่ละประเภทมีอะไรบ้าง ข้อดีข้อเสียเป็นยังไง และแบบไหนเหมาะกับใคร ไปดูกันเลยครับ

เลือกประกันชีวิตแบบไหนดี?

เลือก ประกันชีวิตแบบไหน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์เราที่สุด?

FinSpace

ที่มาบทความ: https://www.finspace.co/life-insurance/