
Dynamic Contrarian Model Portfolio พอร์ตการลงทุนสายสวน ย่อซื้อ ขึ้นขาย แนะนำเพิ่มสัดส่วน MEGA10CHINA-A หลังเทคโนโลยีจีนเริ่มน่าสนใจ
มุมมองการลงทุน FundTalk The Contrarian Style Investment
หลังจากที่ก่อนหน้านี้ กองทุนที่ชื่อว่า High-Flyer ได้เปิดตัวโมเดล DeepSeek-R1 ซึ่งเป็นโมเดลที่มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ LLM ในท้องตลาด แต่มีต้นทุนการเทรนโมเดลที่ต่ำกว่ามาก และในช่วงเวลาถัดมา Alibaba ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ของจีน ได้เปิดตัวโมเดล Qwen2.5-Max ซึ่งเป็น LLM ที่ทางบริษัทฯ ได้พัฒนาขึ้น และมีประสิทธิภาพที่สูง นอกจากนี้ Alibaba ยังเริ่มนำโมเดล DeepSeek ขึ้นไปอยู่บน Alibaba Cloud เพื่อใช้ผู้ใช้งานสามารถใช้งาน DeepSeek ได้
ปัจจัยดังกล่าวสะท้อนไปยังภาพความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของบริษัทจีน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ความก้าวหน้าในด้านเทคโนโลยีและปัญญาประดิษฐ์ จะมาจากฝั่งตะวันตกเป็นส่วนใหญ่ FundTalk มีมุมมองว่าหุ้นเทคโนโลยีจีนในตอนนี้ เริ่มมีความน่าสนใจมากขึ้น จากแนวโน้มความก้าวหน้าที่ได้กล่าวไปข้างต้น
Hang Seng Tech Index
Source: Finnomena Funds, TradingView as of 07/02/2025
ภาพดังกล่าวเริ่มสะท้อนไปยังราคาของดัชนี Hang Seng Tech ซึ่งเป็นดัชนีภาพรวมหุ้นเทคโนโลยีของจีน ซึ่งเริ่มปรับตัวขึ้นมาตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา จากปัจจัยด้านความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี และแรงหนุนเสริมจากการบริโภคภายในประเทศ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่ยอดการใช้จ่ายพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์
ประมาณการการเติบโตกำไรและ valuation ของดัชนี Hang Seng Tech
Source: Finnomena Funds, Bloomberg as of 07/02/2025
นอกจากนี้ valuation ของดัชนี Hang Seng Tech ยังอยู่ในระดับที่ถูกเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยในอดีต จากปัจจัยทั้งหมดที่กล่าวมา FundTalk มีมุมมองเชิงบวกต่อหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีจีน และมีคำแนะนำเพิ่มสัดส่วนการลงทุนในกองทุน MEGA10CHINA-A ซึ่งลงทุนในหุ้นเทคโนโลยีจีนขนาดใหญ่ 10 ตัว
สรุปคำแนะนำปรับพอร์ต Dynamic Contrarian Model Portfolio วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2025
FundTalk มีคำแนะนำปรับสัดส่วนใน Dynamic Contrarian Model Portfolio โดยมีสัดส่วนใหม่ ณ วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2025 ดังนี้
- หุ้น AI ปลายน้ำ 10% TCLOUD
- หุ้นสหรัฐฯ ขนาดเล็ก 15% ASP-USSMALL-A
- หุ้นเวียดนาม 15% PRINCIPAL VNEQ-A
- หุ้นเทคโนโลยี 10% SCBNEXT(A)
- หุ้นอินเดีย 10% TISCOINA-A
- หุ้นจีนขนาดใหญ่ 20% MEGA10CHINA-A
- หุ้น AI และ Big Data 20% TISCOAI
Dynamic Contrarian Model Portfolio คืออะไร?
DCM (Dynamic Contrarian Model Portfolio) เป็นพอร์ตลงทุนสไตล์ Contrarian (สายสวน) ‘ย่อซื้อ ขึ้นขาย’ เน้นลงทุนในหุ้นรายประเทศ หรือ Sector ที่มีแนวโน้มเติบโตสูง แต่ราคาปรับตัวลดลง หรือขึ้นน้อย รวมถึงใช้หลักการเดียวกันในการเข้าลงทุนสินทรัพย์ Multi Assets
– ทำความรู้จักพอร์ต Dynamic Contrarian Model Portfolio เพิ่มเติมได้ที่ https://www.finnomena.com/finnomenafunds/dcm/
สนใจลงทุนในพอร์ต Dynamic Contrarian Model Portfolio
คลิก https://finnomena.onelink.me/10bl/dcm
จัดทำโดยบลป.เดฟินิท (Definit) สำหรับบลน. ฟินโนมีนา (Finnomena Funds)
สามารถเข้าถึงรายละเอียดกองทุนต่าง ๆ และ Fund Fact Sheet ได้จาก Link บนชื่อกองทุน
คำเตือน: ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | กองทุนรวมนี้ลงทุนกระจุกตัวในผู้ออกตราสารหรือประเทศใดประเทศหนึ่ง จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก ผู้ลงทุนจึงควรพิจารณาการกระจายความเสี่ยงของ พอร์ตการลงทุนโดยรวมของตนเองด้วย | คำแนะนำการลงทุนนี้เป็นไปตามกรอบการพิจารณาของ Finnomena Funds ซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนในระยะเวลาตามแต่ละประเภทของพอร์ตเท่านั้น บริษัทมิได้การันตีถึงผลตอบแทนที่จะได้จากคำแนะนำการลงทุนดังกล่าว มีความเสี่ยงที่ผลตอบแทนอาจไม่เป็นไปตามคาดหวัง หรือมีผลขาดทุนได้ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE @FINNOMENAPORT | สำหรับผู้ลงทุนในความดูแลของ Kept by krungsri ติดต่อทีม Kept help center ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 296 6299