แจ้งเตือน
MEET THE GURUS

เรามีกูรูมากกว่า 80 ชีวิต ที่เข้ามาแลกเปลี่ยน แชร์ประสบการณ์ และแบ่งปันความรู้ด้านการเงินและการลงทุนให้กับนักลงทุนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนด้านกองทุนรวม หุ้น ภาพรวมเศรษฐกิจ รวมถึง กลยุทธ์ เคล็บลับการลงทุน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เกิดจากประสบการณ์ของเหล่ากูรูเอง และฟินโนมีนาเชื่อว่า นักลงทุนจะได้ประโยชน์จากแนวคิด วิธีการ และสามารถปรับใช้ได้จริงในการลงทุนภาคสนามต่อ และนี่คือทีมกูรูของเรา

Finnomena Gurus


Finnomena Guest Gurus


Mr. Serotonin

Mr. Serotonin

ศดิศกฤษฏ์ ศิริสมภพ

สวัสดีครับทุกคน ปัจจุบันผมสนใจทางด้านการวิเคราะห์การลงทุนเชิงเทคนิค และการวิเคราะห์เศรษฐกิจในระดับประเทศ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนครับ

planet 46

planet 46

Ploynaphat Choksangawong

มีความเชื่อว่าไม่ว่าการลงทุนใด ๆ จะเป็นสิ่งที่สามารถสร้าง “โอกาส” ให้กับชีวิตได้เสมอ

On One Way

On One Way

Nattawat Taeyakarnchana

On One Way คิดว่าการ Focus กับสิ่งที่ทำอยู่เป็นสิ่งสำคัญ On One Way จึงพยายามไม่หลุด Focus ในเรื่องที่ตัวเองคิดว่าสำคัญ เช่น การลงทุน การเรียนรู้สิ่งใหม่ และการเปิดรับประสบการณ์ใหม่

เพื่อนผู้ใจดี

เพื่อนผู้ใจดี

เพื่อนผู้ใจดีที่จดโน้ตในแต่ละคลาสเรียนมาแจกเพื่อนๆ ทั้งห้อง ใครขาดเรียนมาขอโน้ตจากเพื่อนผู้ใจดีได้ ฟรีไม่มีคิดตังค์ แค่พาไปเลี้ยงขนมบ้างก็พอ :3

Investment Reader

Investment Reader

Nawapat Keeratiworanan

เป็นนักลงทุนผู้ชอบการอ่านหนังสือการลงทุนหลายๆ แนว โดยเฉพาะการลงทุนแนวปัจจัยพื้นฐาน และชอบการแบ่งปันความรู้จากการอ่านให้กับคนอื่นๆ ครับ

THE IRONMAN

THE IRONMAN

Phongthorn Thavontanakul

อดีตสถาปนิก ผู้เปลี่ยนใจไปเอาดีด้านการเงิน กัดฟันสอบจนได้ CFA และย้ายสายงานมาเป็น Fund Manager สุดท้ายตัดสินใจพลิกชีวิตอีกครั้งออกจากการเป็นมนุษย์เงินเดือนมาอยู่ในแวดวง Fintech Startup บนภารกิจในการพานักลงทุนโต้คลื่นการเปลี่ยนผ่านด้านเทคโนโลยีทางการเงินครั้งสำคัญที่กำลังเกิดขึ้นในโลกเราวันนี้

Arsa

Arsa

Arsa Indaravijaya

คุณอาสา อินทรวิชัย ทำงานที่ธนาคาร TMB ฝ่าย Investment and Liquidity Management เคยร่วมงานกับ KSAM, Standard Chartered Bank (Thai) กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) และ Citibank คุณอาสา จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมเครื่องกล จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และปริญญาโททาง Mechanical Engineering จาก University of Southern California และ MBA จาก University of California, Berkeley

Saran

Saran

Saran Prohsoontron

ปัจจุบันเป็นพ่อบ้านและนักลงทุนอิสระ จากอดีตเด็กเนิร์ดสายวิทย์ที่หันมาสนใจการลงทุนในหุ้นตั้งแต่สมัยเรียนมหาลัย เน้นลงทุนหุ้นแบบเน้นคุณค่าเป็นหลัก ศึกษาเจาะลึกหุ้นรายตัวสไตล์ Bottom-Up

Preecha Manop

Preecha Manop

ปรีชา มานพ, CFP®, IP, FChFP

นักวางแผนการเงินรุ่นใหม่ ที่มีความตั้งใจอยากให้คนไทยมีความมั่นคงและความมั่งคั่งในชีวิต ผ่านการออกแบบชีวิตและวางแผนการเงิน

Raviroj

Raviroj

Raviroj

คุณรวิโรจน์ ทวีทรัพย์ไพบูลย์, CFA Trader คร่ำหวอดในวงการ Trader มานาน ปฏิบัติหน้าที่เป็นทั้ง Option Trader และเคยเป็น Bond Trader มีประสบการณ์ยาวนานด้านการลงทุน และมีมุมมองที่เฉียบขาดในด้านค่าเงินเป็นพิเศษ

Worapojk

Worapojk

Young Money

Young Money

เป็นกราฟิกดีไซน์เนอร์ที่สนใจเรื่องไลฟ์สไตล์การ(ใช้)เงินที่แทรกอยู่ในชีวิตประจำวัน จะมาย่อยข้อมูลให้เข้าใจง่ายในรูปแบบของ Infographic, Video Motion Graphic เขียนบทความไม่เก่งแต่สร้างภาพเก่งมากจ้าาาาา

13055

13055

ภาณุสัณห์ ธีระกุล

นักลงทุนที่ชื่นชอบในแนวทาง Bargain Hunter ผู้ที่เชื่อว่าไม่มียุคไหนให้ผลตอบแทนคนที่มีทางการเงินได้ดีเท่ายุคนี้ และก็ไม่มียุคไหนลงโทษคนที่ไม่มีความรู้การเงินได้รุนแรงเท่ายุคนี้อีกเช่นกัน

Suchart Thanathitiphan, CFP

Suchart Thanathitiphan, CFP

Suchart Thanathitiphan, CFP

“คลุกคลีอยู่ในแวดวงตลาดเงินตลาดทุน โดยเฉพาะตลาดตราสารหนี้ไทยอย่างยาวนาน เคยร่วมงานกับสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย (ThaiBMA) กว่า 11 ปี ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาตลาด ปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการสายงานตลาดตราสารหนี้ และสายงานวางแผนการเงิน บล.แอพเพิลเวลธ์ จำกัด (มหาชน)”

น้าเช NaChe Investment

น้าเช NaChe Investment

ณัฐพงศ์ นาคแก้ว น้าเช NaChe Investment

จ๊อบนะครับ จากเพจ NaChe Investment ลงทุนในตลาดมาตั้งแต่เริ่มเรียนมหาวิทยาลัย บาดแผลเต็มหลังไม่ต่างกับท่านอื่นๆ สโลแกนการลงทุนของผมคือ "เล่นให้ง่ายเข้าไว้เพราะเล่นยากยังไงก็ไม่มีคะแนนท่ายาก" ให้นะครับ