แจ้งเตือน
MEET THE GURUS

เรามีกูรูมากกว่า 40 ชีวิต ที่เข้ามาแลกเปลี่ยน แชร์ประสบการณ์ และแบ่งปันความรู้ด้านการเงินและการลงทุนให้กับนักลงทุนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนด้านกองทุนรวม หุ้น ภาพรวมเศรษฐกิจ รวมถึง กลยุทธ์ เคล็บลับการลงทุน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เกิดจากประสบการณ์ของเหล่ากูรูเอง และฟินโนมีนาเชื่อว่า นักลงทุนจะได้ประโยชน์จากแนวคิด วิธีการ และสามารถปรับใช้ได้จริงในการลงทุนภาคสนามต่อ และนี่คือทีมกูรูของเรา

FINNOMENA GURUS


FINNOMENA GUEST GURUS


The Ironman

THE IRONMAN

พงศ์ธร ถาวรธนากุล

อดีตสถาปนิก ผู้เปลี่ยนในไปเอาดีด้านการเงินกัดฟันสอบจนได้ CFA และย้ายสายงานมาเป็น Fund Manager สุดท้ายตัดสินใจพลิกชีวิตอีกครั้งออกจากการเป็นมนุษย์เงินเดือนมาเป็นหนึ่งใน Founders ของ Fintech Startup บนภารกิจในการพานักลงทุนโต้คลื่นการเปลี่ยนผ่านด้านเทคโนโลยีทางการเงินครั้งสำคัญที่กำลังเกิดขึ้นในโลกเราวันนี้

ARSA

อาสา อินทรวิชัย

ทำงานที่ธนาคาร TMB ฝ่าย Investment and Liquidity Management เคยร่วมงานกับ KSAM, Standard Chartered Bank (Thai) กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) และ Citibank คุณอาสา จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมเครื่องกล จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และปริญญาโททาง Mechanical Engineering จาก University of Southern California และ MBA จาก University of California, Berkeley

Kris Chantanotoke

กฤษณ์ จันทโนทก

ผู้บริหารวัยหนุ่มไฟแรง ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน มากความสามารถ และเป็นผู้ที่เทใจให้การลงทุนฝั่ง Investments of Passion อย่างสุดตัว ปัจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายตัวแทนประกันชีวิต บริษัท เอไอเอ จำกัด (ประเทศไทย)

RAVIROJ

รวิโรจน์ ทวีทรัพย์ไพบูลย์

CFA Trader คร่ำหวอดในวงการ Trader มานาน ปฏิบัติหน้าที่เป็นทั้ง Option Trader และเคยเป็น Bond Trader มีประสบการณ์ยาวนานด้านการลงทุน และมีมุมมองที่เฉียบขาดในด้านค่าเงินเป็นพิเศษ

SARAN

ปัจจุบันเป็นพ่อบ้านและนักลงทุนอิสระ จากอดีตเด็กเนิร์ดสายวิทย์ที่หันมาสนใจการลงทุนในหุ้นตั้งแต่สมัยเรียนมหาลัย เน้นลงทุนหุ้นแบบเน้นคุณค่าเป็นหลัก ศึกษาเจาะลึกหุ้นรายตัวสไตล์ Bottom-Up

WORAPOJK

DR.JITIPOL PUKSAMATANAN

นักเศรษฐศาสตร์การเงินที่มีความชื่นชอบในการคิดและสร้างสรรค์กลยุทธ์การบริหารเงินที่สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริง ปัจจุบันดำรงค์ตำแหน่งนักเศรษฐศาสตร์และนักกลยุทธ์ตลาดเงินของธนาคารชั้นนำแห่งหนึ่งในประเทศไทย