แจ้งเตือน
MEET THE GURUS

เรามีกูรูมากกว่า 40 ชีวิต ที่เข้ามาแลกเปลี่ยน แชร์ประสบการณ์ และแบ่งปันความรู้ด้านการเงินและการลงทุนให้กับนักลงทุนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนด้านกองทุนรวม หุ้น ภาพรวมเศรษฐกิจ รวมถึง กลยุทธ์ เคล็บลับการลงทุน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ เกิดจากประสบการณ์ของเหล่ากูรูเอง และฟินโนมีนาเชื่อว่า นักลงทุนจะได้ประโยชน์จากแนวคิด วิธีการ และสามารถปรับใช้ได้จริงในการลงทุนภาคสนามต่อ และนี่คือทีมกูรูของเรา

FINNOMENA GURUS


FINNOMENA GUEST GURUS


On One Way

On One Way

Nattawat Taeyakarnchana

On One Way คิดว่าการ Focus กับสิ่งที่ทำอยู่เป็นสิ่งสำคัญ On One Way จึงพยายามไม่หลุด Focus ในเรื่องที่ตัวเองคิดว่าสำคัญ เช่น การลงทุน การเรียนรู้สิ่งใหม่ และการเปิดรับประสบการณ์ใหม่

THE IRONMAN

THE IRONMAN

Phongthorn Thavontanakul

อดีตสถาปนิก ผู้เปลี่ยนใจไปเอาดีด้านการเงิน กัดฟันสอบจนได้ CFA และย้ายสายงานมาเป็น Fund Manager สุดท้ายตัดสินใจพลิกชีวิตอีกครั้งออกจากการเป็นมนุษย์เงินเดือนมาอยู่ในแวดวง Fintech Startup บนภารกิจในการพานักลงทุนโต้คลื่นการเปลี่ยนผ่านด้านเทคโนโลยีทางการเงินครั้งสำคัญที่กำลังเกิดขึ้นในโลกเราวันนี้

Investment Reader

Investment Reader

Nawapat Keeratiworanan

เป็นนักลงทุนผู้ชอบการอ่านหนังสือการลงทุนหลายๆ แนว โดยเฉพาะการลงทุนแนวปัจจัยพื้นฐาน และชอบการแบ่งปันความรู้จากการอ่านให้กับคนอื่นๆ ครับ

Arsa

Arsa

Arsa Indaravijaya

คุณอาสา อินทรวิชัย ทำงานที่ธนาคาร TMB ฝ่าย Investment and Liquidity Management เคยร่วมงานกับ KSAM, Standard Chartered Bank (Thai) กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) และ Citibank คุณอาสา จบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิศวกรรมเครื่องกล จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และปริญญาโททาง Mechanical Engineering จาก University of Southern California และ MBA จาก University of California, Berkeley

Saran

Saran

Saran Prohsoontron

ปัจจุบันเป็นพ่อบ้านและนักลงทุนอิสระ จากอดีตเด็กเนิร์ดสายวิทย์ที่หันมาสนใจการลงทุนในหุ้นตั้งแต่สมัยเรียนมหาลัย เน้นลงทุนหุ้นแบบเน้นคุณค่าเป็นหลัก ศึกษาเจาะลึกหุ้นรายตัวสไตล์ Bottom-Up

Raviroj

Raviroj

Raviroj

คุณรวิโรจน์ ทวีทรัพย์ไพบูลย์, CFA Trader คร่ำหวอดในวงการ Trader มานาน ปฏิบัติหน้าที่เป็นทั้ง Option Trader และเคยเป็น Bond Trader มีประสบการณ์ยาวนานด้านการลงทุน และมีมุมมองที่เฉียบขาดในด้านค่าเงินเป็นพิเศษ

Worapojk

Worapojk