Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน ส.ค. 2020 : ของมันต้องขึ้น

ตลาดหุ้นแกว่งตัวลงปลายเดือน ก.ค. กระตุ้นสัญชาตญาณการแสวงหาโอกาสของเรา!

Belief Allocation จัดสินทรัพย์ลงทุนตามความเชื่อ ในสิ่งที่ “มองไม่เห็น” เพราะยังมาไม่ถึง แต่มีเหตุผลเพียงพอให้ “เชื่อ” ว่าน่าจะเกิดขึ้นได้ และให้รางวัลใหญ่พอคุ้มค่าความเสี่ยง

#ของมันต้องขึ้น แม้ไม่มีทางรู้ว่าราคาจะขึ้นหรือลงเท่าไหร่ในอนาคต แต่เราเลือกใช้คำแรง “ต้อง” เพื่อสะท้อนความเชื่อมั่นในตรรกะที่ใช้ตัดสินใจจัด 2 กองทุนเข้าพอร์ตเดือนสิงหาคม

ของมันต้องขึ้น 1) KT-WTAI-A

ทองคำทำนิวไฮ ดึงดูดความสนใจของชาวโลก ซึ่งส่วนใหญ่เริ่มคุ้นเคยกับปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญอย่าง Real Yield โดยรู้กันว่าราคาทองมักเป็นขาขึ้นเมื่อ “ยีลด์แท้จริง” เป็นขาลง …แต่เรากลับสนใจสินทรัพย์ซึ่งสัมพันธ์กับปัจจัยคล้ายกัน แต่ตั้งอยู่บน “ตรรกะขาขึ้น” ที่เหนือกว่าทองคือ กองทุนหุ้น Megatrend เช่น KT-WTAI-A เพราะเชื่อว่าหุ้นเติบโตสูงเหล่านี้ต้องการเพียง “ยีลด์ต่ำยาวนาน” โดยไม่จำเป็นต้องปรับตัวลงต่อ… แค่ยีลด์นิ่ง ๆ หรือขยับขึ้นไม่แรงนักก็พอแล้วที่จะสนับสนุนให้ราคาหุ้นเป็นขาขึ้น อ่านคำอธิบายเพิ่มเติมได้ใน INFINITY แพงซะที่ไหน” 

ของมันต้องขึ้น 2) KT-Ashares-A (IPO 29 ก.ค. – 5 ส.ค. เริ่มซื้อขายปกติ 11 ส.ค.)

หุ้นจีน “จำเป็น” ต้องปรับตัวขึ้น ในระยะยาว เพื่อให้เกิด Wealth Effect (หุ้นขึ้น เพิ่มความมั่งคั่งแก่ประชาชน ทำให้กล้าจับจ่ายใช้สอย) สนับสนุน “การบริโภค” ซึ่งเป็นหัวใจขับเคลื่อนเศรษฐกิจจีนยุคปัจจุบันและอนาคต A-shares หุ้นจีนในตลาดเซี่ยงไฮ้และเซินเจิ้น Market Cap ใหญ่มาก พากันตบเท้าเข้าสู่ดัชนีระดับโลกในสัดส่วนสูงขึ้นเรื่อย ๆ หนุนแนวโน้มความต้องการ A-Shares ในหมู่นักลงทุนสถาบัน ตลาดหุ้นจีนสภาพคล่องซื้อขายสูงมาก มีสัดส่วนนักลงทุนรายย่อยสูง เปิดทางให้ผู้จัดการกองทุนที่บริหารเชิงรุก (Active) มีโอกาสดีในการสร้างผลตอบแทนชนะดัชนี กองทุนเปิดเคแทม ไชน่า เอแชร์ อิควิตี้ ฟันด์ (KT-Ashares-A) ลงทุนใน  Allianz Global Investors Fund – Allianz China A-Shares (กองทุนหลัก) Share Class PT สกุลดอลลาร์สหรัฐ โดยกองทุนหลักได้ Morningstar 5 ดาว (31 พ.ค. 63) นอกจากนี้ผู้บริหารกองทุนคือ Allianz ได้รางวัล Best of The Best Awards (3 ปี) ในหมวด China A-Share Equity โดย Asia Asset Management (เม.ย. 2020)

สับเปลี่ยนออก KT-BOND ทั้งหมด (20%) แล้วสับเปลี่ยนเข้า KT-WTAI-A

สับเปลี่ยนออก KT-GCINCOME-A ทั้งหมด (20%) แล้วสับเปลี่ยนเข้า KT-Ashares-A

สัดส่วนการลงทุนรอบนี้

Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน ส.ค. 2020 : ของมันต้องขึ้น

ตราสารหนี้ระยะสั้น = 0%
ตราสารหนี้ระยะกลาง = 0%
ตราสารหนี้ต่างประเทศ = 0%

หุ้น AI = 20%
KT-WTAI-A

หุ้นจีน (Offshore เป็นส่วนใหญ่) = 30%
KT-CHINA-A

หุ้นจีน Onshore = 20%
KT-Ashares-A

หุ้นอาเซียน = 30% แบ่งเป็น
KT-ASEAN-A = 20%
KT-CLMVT-A = 10%

Krungthai Asset Management

หมายเหตุ: เนื่องจากกอง KT-Ashares-A เปิดให้เริ่มซื้อได้วันที่ 11 สิงหาคม 2563 การปรับพอร์ตครั้งนี้เลยจะมีการแจ้งเตือน 2 รอบ โดยรอบแรกจะสับเปลี่ยนออกจาก KT-GCINCOME-A ทั้งหมด (20%) เพื่อเข้าไปรอใน KTSV และรอบที่สอง ณ วันที่ 11 สิงหาคม จะสับเปลี่ยนเงินลงทุนก้อนนี้เข้า KT-Ashares-A

สำหรับลูกค้าที่ลงทุนใน Krungthai Belief Allocation สามารถดูพอร์ตการลงทุนได้ตามช่องทางนี้
ผ่านมือถือ/Tablet >> แอปฯ FINNOMENA
ผ่านคอมพิวเตอร์ >>  เว็บไซต์ FINNOMENA

สำหรับลูกค้าที่สนใจลงทุนใน Krungthai Belief Allocation คลิกที่นี่เพื่อสร้างแผนการลงทุน

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับอีเมลและ/หรือ Notification ในการแจ้งสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน อาจเกิดจาก

1) ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
2) ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID: @FINNOMENAPORT


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน |  ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด มหาชน หรือ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ