Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน ม.ค. 2021 : Reload

Belief Allocation เริ่มต้นปี 2021 อย่างระมัดระวังโดยโหลด “กระสุน” สภาพคล่องในกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น KTSTPLUS-A ด้วยสัดส่วนสูงถึง 40% ของพอร์ต เพื่อเตรียมพร้อมรับโอกาสใหม่ ๆ และเลือกถือ 4 กองทุนสินทรัพย์เสี่ยงไว้ดังนี้

Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน ม.ค. 2021 : Reload

Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน ม.ค. 2021 : Reload

KT-ASHARES-A = 20% (เท่าเดิม) ยึดความแกร่งด้วย #ตัวท็อปแห่งทศวรรษใหม่ ตลาด onshore ขึ้นกับสตอรี่ภายในจีนเป็นหลัก ปัจจัยมหภาคระดับโลกกระทบน้อย

KT-CHINA-A = 10% (เดิม 15%) เปิด upside จากโอกาสฟื้นคืนชีพของหุ้นเทคจีนอย่างสบายใจด้วย master fund สไตล์ยืดหยุ่น ปรับตัวว่องไว แสวงหาการลงทุนดี ๆ ทั้ง new economy และ old economy อย่างลงตัว

KT-WTAI-A = 10% (เดิม 15%) มิใช่แค่อยากได้หุ้น top-10 holdings แต่กองทุนนี้มีไว้รับพลังการเติบโตของ AI อันเป็นหัวใจสำคัญของเทคโนโลยี ซึ่งอาจแฝงอยู่ในหุ้นกลุ่มใดก็ได้ …ตอกย้ำ hashtag ประจำตัว #เป็นมากกว่าหุ้นเทค

KT-PIF-A = 20% (เท่าเดิม) อสังหาฯ เป็นสินทรัพย์ underperform หล่นไปอยู่โซนท้ายตาราง 2020 ตกอันดับจากที่เคยเป็นดาวเด่นมานานหลายปี บรรดาแฟนคลับ REITs & Property Funds แผลไม่ทันหายดีเลยไม่ค่อยอยากแกะผ้าก๊อซเปิดดู ขณะนักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงมองข้าม …ถือว่ามาครบตามตำรา contrarian เสมือนดาวเรียงตัวกันบนท้องฟ้าในสายตา #ชาวสวน กองทุนนี้จึงมี “หน้าที่” ชัดเจนในพอร์ตของเรา

Krungthai Asset Management

สำหรับลูกค้าที่ลงทุนใน Krungthai Belief Allocation สามารถดูพอร์ตการลงทุนได้ตามช่องทางนี้
ผ่านมือถือ/Tablet >>แอปฯ FINNOMENA
ผ่านคอมพิวเตอร์ >>  เว็บไซต์ FINNOMENA

สำหรับลูกค้าที่สนใจลงทุนใน Krungthai Belief Allocation คลิกที่นี่เพื่อสร้างแผนการลงทุน

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับอีเมลและ/หรือ Notification ในการแจ้งสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน อาจเกิดจาก

1) ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
2) ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID: @FINNOMENAPORT


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน |  ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด มหาชน หรือ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ