Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน ก.ค.: CHINA: A Bright Spot

โควิดระบาดหนักขึ้น ในหลายพื้นที่ที่เปิดเมืองและคลายมาตรการคุมโรค แม้เรามิได้คาดว่า รัฐบาลของประเทศหรือท้องถิ่นต่าง ๆ จะพากัน lockdown หยุดกิจกรรมเศรษฐกิจแบบช่วงเดือน มี.ค.-เม.ย. แต่แผนเปิดเมืองเป็นเฟส ๆ ซึ่งดำเนินมาประมาณ 2 เดือน และตลาดคาดหวังว่าจะเป็นไปอย่างราบรื่นนั้น กำลังเผชิญความเสี่ยงที่อาจต้องชะลอ หยุดชะงัก หรือแม้แต่ถอยกลับ จะหนักหรือเบาก็คงแล้วแต่ ความสามารถในการควบคุมโรคของแต่ละแห่ง

เรายังคงระมัดระวัง โดยลงทุนตราสารหนี้ในสัดส่วนสูง แต่หลังจากถอยออกมาตั้งหลักและประเมินสถานการณ์สักระยะหนึ่งแล้ว จึงเริ่มเปิดรับความเสี่ยงมากขึ้นโดยเลือกเติม “กองทุนหุ้นจีน” เข้าพอร์ต เพราะจีนพิสูจน์แล้วว่า ควบคุมโควิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เศรษฐกิจจึงมีโอกาสฟื้นตัวเร็วและน่าจะทนทานกว่าที่อื่น ๆ

จีนผ่านกระบวนการปฏิรูปและปรับตัว ท่ามกลางวิกฤตหลายครั้งในช่วงปีหลัง ๆ อาทิ เศรษฐกิจชะลอตัวรุนแรง (Hard Landing) สงครามการค้า และ โควิด ขณะปัญหาหนี้ภาคเอกชนก็ดูเจือจางลงในเชิงเปรียบเทียบ หลังประเทศอื่นๆก่อหนี้เพิ่มขึ้นมากเช่นกัน ส่วนประเด็นรัฐบาลทรัมป์เตรียมขับหุ้นจีนพ้นตลาดสหรัฐ ก็แก้ไม่ยากโดยหันไประดมทุนและจดทะเบียนซื้อขายในฮ่องกง

IMF เผยประมาณการ GDP ในรายงาน World Economic Outlook เดือน มิ.ย. คาดว่า จีนน่าจะขยายตัวได้ +1.0% ในปีนี้ เทียบกับ สหรัฐ -8.0%, ยูโรโซน -10.2%, ญี่ปุ่น -5.8%, ตลาดเกิดใหม่ -3.0% และทั้งโลก -4.9% ตอกย้ำว่าเศรษฐกิจจีนเป็น “จุดสว่าง” หรือ “Bright Spot” ทั้งในแง่ความแข็งแกร่ง รวมถึงโอกาสเติบโต ขณะตลาดหุ้นจีนก็มิได้ร้อนแรงจนเกินไป ดังนั้นกองทุน KT-CHINA-A จึงมีโอกาสและความเสี่ยงในระดับที่ “คุ้มค่าเงินลงทุน” ในมุมมองของเรา

ลดสัดส่วนตราสารหนี้ระยะสั้นเหลือ 10%

สับเปลี่ยนออก KTSTPLUS ออกไป 30%

แล้วสับเปลี่ยนเข้า KT-CHINA-A

สัดส่วนการลงทุนรอบนี้

Krungthai Belief Allocation ปรับพอร์ตเดือน ก.ค.: CHINA: A Bright Spot

ตราสารหนี้ระยะสั้น = 10%
KTSTPLUS-A

ตราสารหนี้ระยะกลาง = 20%
KTFIX-1Y3Y

ตราสารหนี้ต่างประเทศ = 40% แบ่งเป็น
KT-GCINCOME-A = 20%
KT-BOND = 20%

หุ้นจีน = 30%
KT-CHINA-A

Krungthai Asset Management

สำหรับลูกค้าที่ลงทุนใน Krungthai Belief Allocation สามารถดูพอร์ตการลงทุนได้ตามช่องทางนี้
ผ่านมือถือ/Tablet >> แอปฯ FINNOMENA
ผ่านคอมพิวเตอร์ >>  เว็บไซต์ FINNOMENA

สำหรับลูกค้าที่สนใจลงทุนใน Krungthai Belief Allocation คลิกที่นี่เพื่อสร้างแผนการลงทุน

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับอีเมลและ/หรือ Notification ในการแจ้งสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน อาจเกิดจาก

1) ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
2) ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID: @FINNOMENAPORT


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน |  ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด มหาชน หรือ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ