Krungthai Belief Allocation อัปเดตพอร์ตเดือน ส.ค. 2022 : เงินเฟ้อภาคใหม่

มุมมองจากคลิป Money Chat 21 ส.ค.

https://youtu.be/_0NRgFLWaes

รายงานประชุม FOMC 26-27 ก.ค. ตอกย้ำความพยายามกดเงินเฟ้อลงสู่เป้าหมาย 2% โดยให้ข้อมูลเศรษฐกิจชี้นำการตัดสินใจ (data dependent)

เฟดขึ้นดอกเบี้ยต่อไปด้วยสไตล์ data dependent มิได้ถึงกับเอาเป็นเอาตายอย่างช่วงแรก เพราะผลจากนโยบายเข้มงวดหลายเดือนก่อนบั่นทอน “ดีมานด์” อ่อนแอลงมาก “ท่าทีใหม่” คงสร้างแรงเสียดทานแก่สภาพคล่องในระดับพอๆกับมุมมองตลาด ขณะปัจจัยผลักดันเงินเฟ้อฝั่ง “ซัพพลาย” กำลังกลับมาด้วยแรงหนุนจากราคาโภคภัณฑ์ ซึ่งเริ่มฟื้นตามความคาดหวังมาตรการกระตุ้น “ภาคบังคับ” จากจีน (ถ้าไม่ทำก็ตาย) เราจึงเพิ่ม positions “บนขวา” ของแผนที่กองทุนได้แก่ KT-MINING และ KT-ENERGY

https://hoonsmart.com/archives/248168

สับเปลี่ยนออกหมด KT-CHINABOND-A, KT-FINANCE

สับเปลี่ยนเข้า (กองละ 10%) KT-MINING, KT-ENERGY

Krungthai Belief Allocation อัปเดตพอร์ตเดือน ส.ค. 2022 : เงินเฟ้อภาคใหม่

คำเตือน: ความเห็นส่วนบุคคล ไม่ใช่คำแนะนำการลงทุน

สำหรับลูกค้าที่ลงทุนใน Krungthai Belief Allocation สามารถดูพอร์ตการลงทุนได้ตามช่องทางนี้
ผ่านมือถือ/Tablet >> แอปฯ FINNOMENA
ผ่านคอมพิวเตอร์ >>  เว็บไซต์ FINNOMENA สำหรับลูกค้าที่สนใจลงทุนใน Krungthai Belief Allocation คลิกที่นี่เพื่อสร้างแผนการลงทุน

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับอีเมลและ/หรือ Notification ในการแจ้งสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน อาจเกิดจาก

1) ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
2) ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID: @FINNOMENAPORT


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลสำคัญของกองทุนโดยเฉพาะนโยบายกองทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุน โดยสามารถขอข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด มหาชน หรือ บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ