แจ้งเตือน

สัมนาการลงทุนเริ่มต้นใน

วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

สัมมนาการลงทุน

สู้ศึก Trade War หากองทุนเด่นท่ามกลางความผันผวน ด้วย Best-in-Class

ผลกระทบจากความผันผวนของเศรษฐกิจโลก และ Trade War ระหว่างจีน-อเมริกา ทำให้การลงทุนเป็นเรื่องยากขึ้น Best-in-Class นวัตกรรมใหม่จาก FINNOMENA มาร่วมหาคำตอบในงานสัมมนานี้ด้วยกันว่า สิ่งนี้จะช่วยให้เราลงทุนฝ่าความผันผวน และสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันไปได้อย่างไร? 

จำนวนที่นั่งที่เหลือจาก 60

หมดยุคแล้วหรือยัง… กับการฟังเพียงแค่นักวิเคราะห์ หรือ บริษัทหลักทรัพย์แล้วตัดสินใจ ในเมื่อปัจจุบันข้อมูลมีอยู่ทั่วทุกหัวระแหง นักลงทุนด้วยกันเองสามารถเข้ามาช่วยกันแชร์ข้อมูลและตัดสินใจร่วมกันเพื่อบรรลุเป้าหมายทางการเงิน ครั้งนี้… ฟินโนมีนาจับมือร่วมกับกูรูนักลงทุนชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย พัฒนาแนวคิดออกมาเป็น
พอร์ตการลงทุนที่หลากหลาย รวมถึงการดูแลหลังการลงทุนที่จะคอยอัปเดทให้ท่าน เมื่อกูรูเจ้าของพอร์ตมีมุมมองที่เปลี่ยนไปอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม…

GLOBAL INCOME FOCUS (GIF) คือหนึ่งในแผนการลงทุนของ FINNOMENA PORT ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักลงทุน ออกแบบมาสำหรับนักลงทุนที่ต้องการกระแสเงินสดระหว่างทาง ด้วยการผสมสินทรัพย์การลงทุนที่หลากหลาย เพื่อลดความผันผวน และสร้างผลตอบแทนสม่ำเสมอเป็นระยะเวลายาวนาน โดยตั้ง เป้าหมายจ่ายกระแสเงินสดได้ปีละ 4-5% ต่อปี และคาดหวัง Total Return ไว้ที่ 6-8%ต่อปี (Total Return คือ ผลตอบแทนจากกระแสเงินสด + ส่วนต่างราคาซื้อขาย) อ่านเพิ่มเติม…

การคัดเลือกกองทุนแบบ Best-in-Class คือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก FINNOMENA ที่ใช้การผสมผสานระหว่าง Machine Learning และ Quantitative Analysis ในการวิเคราะห์และคัดเลือกกองทุนในที่ลงทุนใน กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยี และนำ 3 อันดับกองทุนที่ดีที่สุดมาจัดเป็นพอร์ตกองทุนรวม โดยมีเป้าหมายที่จะข้ามขีดจำกัดของคำเตือนที่ว่า “ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต” อ่านเพิ่มเติม…

FINNOMENA

ลงทุนในกองทุนที่ยอดเยี่ยม

กรอกข้อมูลด้านล่าง เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม


ชื่อ นามสกุล  *
อีเมล  *
เบอร์มือถือ  *
จำนวนเงินลงทุนตั้งต้น  *
บาท
ความคาดหวังจากการลงทุน  *
ประสบการณ์การลงทุน  *
เมื่อกดปุ่ม “ต่อไป” คุณจะได้รับการแนะนำหรือช่วยเหลือในขั้นตอนการใช้บริการ ซึ่งเป็นไปตามความสนใจและความต้องการของคุณ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการปกป้องข้อมูลส่วนตัวของคุณ โปรดอ่านเพิ่มเติมใน นโยบายความเป็นส่วนตัวของ FINNOMENA

รู้ให้ลึก ตอน ตลาดหุ้นโลกปรับฐานรอบนี้ น่ากลัวขนาดไหน

ในช่วง 1 เดือนย้อนหลังที่ผ่านมา เราจะเห็นว่า ตลาดการเงินของโลกมีความผันผวนในระดับที่เราไม่ได้เห็นมาซัก 2-3 เดือนหลังจากการระบาดของโควิด-19 ผันผวนระดับไหน พาไปดูกันทีละประเภทสินทรัพย์นะครับ เริ่มจาก ดัชนี S&P 500 ย้อนหลังไป 1 เดือนปรับฐานลงมา -5.8% ขณะที่ราคาทอง ร่วงลงมา -2.6% พร้อม ๆ กับ ราคาน้ำมันที่ลงมาลึกถึง -6.8% รวมถึงตราสารหนี้ทั้งประเภท High Yield Bond และตราสารหนี้ตลาดเกิดใหม่

อ่านต่อ...

Testimonial: บทสัมภาษณ์ คุณโทมัส-พิชเยนทร์ หงษ์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมาร์ท ไอดี กรุ๊ป จำกัด

ตอนนี้คุณโทมัสทำงานอะไรอยู่บ้าง? ตอนนี้ผมทำกิจการส่วนตัวครับ เป็นกิจการทางด้านอิเล็กทรอนิค และมีสตาร์ทอัพที่เกี่ยวกับออนไลน์ด้วย มีอ่านข่าวเดลี่รีพอร์ทตอนเช้า และเป็น Speaker ตามอีเว้นท์ทั่วไปครับ เป้าหมายการลงทุนของคุณโทมัสคืออะไร? ผมมองว่าเป็นการจัดการสินทรัพย์อย่างหนึ่งนะครับ เพราะว่าผมทำธุรกิจ ผมไม่มีเวลา ผมเคยลงทุนในหุ้นเอง จริง ๆ ต้องบอกว่าตอนนั้นพอร์ตนี่บวกเยอะมาก บวกแบบบ้านเป็นหลังนะครับ ทีนี้เรารู้จังหวะซื้อแต่เราไม่รู้จังหวะขาย พอเวลามันลงเนี่ย เราขายออกไม่เป็น ก็เลยเข้าเนื้อนิดนึง เลยเรียนรู้ว่าการลงทุน จะดูเฉพาะตอนได้ไม่ได้ พอเวลามันขาดทุนก็ไม่รู้จะขายยังไง ก็เลยต้องคิดใหม่แล้วเรื่องการดูแลเงิน เงินกว่าจะหามาได้มันก็เหนื่อยอยู่แล้ว และความรู้เราก็มีจำกัด ผมรู้เฉพาะในประเทศไทย แถมรู้หุ้นไม่กี่ตัว และรู้ก็ไม่ได้รู้จริง

อ่านต่อ...