แจ้งเตือน

สัมนาการลงทุนเริ่มต้นใน

วัน
ชั่วโมง
นาที
วินาที

สัมมนาการลงทุน

สู้ศึก Trade War หากองทุนเด่นท่ามกลางความผันผวน ด้วย Best-in-Class

ผลกระทบจากความผันผวนของเศรษฐกิจโลก และ Trade War ระหว่างจีน-อเมริกา ทำให้การลงทุนเป็นเรื่องยากขึ้น Best-in-Class นวัตกรรมใหม่จาก FINNOMENA มาร่วมหาคำตอบในงานสัมมนานี้ด้วยกันว่า สิ่งนี้จะช่วยให้เราลงทุนฝ่าความผันผวน และสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันไปได้อย่างไร? 

จำนวนที่นั่งที่เหลือจาก 60

หมดยุคแล้วหรือยัง… กับการฟังเพียงแค่นักวิเคราะห์ หรือ บริษัทหลักทรัพย์แล้วตัดสินใจ ในเมื่อปัจจุบันข้อมูลมีอยู่ทั่วทุกหัวระแหง นักลงทุนด้วยกันเองสามารถเข้ามาช่วยกันแชร์ข้อมูลและตัดสินใจร่วมกันเพื่อบรรลุเป้าหมายทางการเงิน ครั้งนี้… ฟินโนมีนาจับมือร่วมกับกูรูนักลงทุนชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย พัฒนาแนวคิดออกมาเป็น
พอร์ตการลงทุนที่หลากหลาย รวมถึงการดูแลหลังการลงทุนที่จะคอยอัปเดทให้ท่าน เมื่อกูรูเจ้าของพอร์ตมีมุมมองที่เปลี่ยนไปอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม…

GLOBAL INCOME FOCUS (GIF) คือหนึ่งในแผนการลงทุนของ FINNOMENA PORT ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักลงทุน ออกแบบมาสำหรับนักลงทุนที่ต้องการกระแสเงินสดระหว่างทาง ด้วยการผสมสินทรัพย์การลงทุนที่หลากหลาย เพื่อลดความผันผวน และสร้างผลตอบแทนสม่ำเสมอเป็นระยะเวลายาวนาน โดยตั้ง เป้าหมายจ่ายกระแสเงินสดได้ปีละ 4-5% ต่อปี และคาดหวัง Total Return ไว้ที่ 6-8%ต่อปี (Total Return คือ ผลตอบแทนจากกระแสเงินสด + ส่วนต่างราคาซื้อขาย) อ่านเพิ่มเติม…

การคัดเลือกกองทุนแบบ Best-in-Class คือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก FINNOMENA ที่ใช้การผสมผสานระหว่าง Machine Learning และ Quantitative Analysis ในการวิเคราะห์และคัดเลือกกองทุนในที่ลงทุนใน กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยี และนำ 3 อันดับกองทุนที่ดีที่สุดมาจัดเป็นพอร์ตกองทุนรวม โดยมีเป้าหมายที่จะข้ามขีดจำกัดของคำเตือนที่ว่า “ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต” อ่านเพิ่มเติม…

FINNOMENA

ลงทุนในกองทุนที่ยอดเยี่ยม

กรอกข้อมูลด้านล่าง เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม


ชื่อ นามสกุล  *
อีเมล  *
เบอร์มือถือ  *
จำนวนเงินที่สนใจลงทุน  *
สนใจลงทุนต่อเนื่องรายเดือน

มุมมองความสำเร็จของ CEO บริษัทน้องใหม่มาแรง

วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับมุมมองความคิดของ CEO ของ บ. น้องใหม่ มาแรง ซึ่งกำลังเตรียมความพร้อม IPO ได้แก่ ดร. ทรงวุฒิ ศักดิ์ชลาธร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทอินเตอร์ ฟาร์มา จำกัด (มหาชน) (Interpharma Public Company Limited) และ คุณกิจจา ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชิค รีพับบลิค จำกัด มาดูกันเลยค่ะว่าทั้ง 2

อ่านต่อ...

เลือกกองทุนแบบจ่ายปันผล หรือไม่จ่ายปันผลดี? แล้วคุณเหมาะกับแบบไหน?

“เลือกกองทุนที่จ่ายเงินปันผลสูงๆ สิ จะได้มีกระแสเงินสดไว้ใช้” “เลือกกองทุนที่ไม่จ่ายเงินปันผลสิ ปล่อยให้เงินโต จะได้สร้างเงินก้อนเพื่อบรรลุเป้าหมาย” ถ้าถามว่า 2 ประโยคนี้ อันไหนถูก เราคงตอบไม่ได้ค่ะ เพราะต่างก็ถูกทั้งนั้น การลงทุนสามารถให้เราได้ทั้งเงินปันผล และการเติบโตของเงินทุน ด้วยเหตุนี้ หลายคนเลยยังสับสนว่า เวลาจะเลือกกองทุน ควรเลือกแบบไหนดี แบบกินปันผลไปเรื่อยๆ ราคาไม่ได้เหวี่ยงมาก หรือ แบบที่ราคามีโอกาสเติบโตไปไกล แต่ไม่มีกระแสเงินสดจ่ายออกมาใช้ คำตอบของคำถามข้อนี้ ขึ้นอยู่กับเป้าหมายของบุคคลแต่ละคน วันนี้เราจะชวนมาทบทวนกันว่าความแตกต่างระหว่างกองทุนที่จ่ายปันผล และไม่จ่ายปันผล คืออะไร แล้วแต่ละแบบเหมาะกับผู้ลงทุนแบบไหนกันแน่? กองทุนปันผล

อ่านต่อ...