โพยรวม 10 มหาวิทยาลัย เครื่องจักรผลิตสุดยอดนักลงทุน!

ใคร ๆ ก็เป็นสุดยอดนักลงทุนได้จริงหรือ? เราลองมาดูกันว่านักศึกษามหาวิทยาลัยจะทำผลตอบแทนต่อปีสู้ Wallstreet men ได้หรือไม่!?

โพยรวม 10 มหาวิทยาลัย เครื่องจักรผลิตสุดยอดนักลงทุน!

ตามหนังสือเค้าบอกกันมาว่ามือสมัครเล่นหรือใคร ๆ ก็เป็นเซียนหุ้นได้ ผมเลยขอพาทุกคนมาสำรวจ ผลตอบแทน จากนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ทำการเลือกหุ้นผ่านเว็บไซต์ SumZero ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เปิดให้ผู้คนมาแชร์ไอเดียเลือกหุ้นกัน 

สมาชิกของ Forum ที่ว่าจะสามารถโพสต์แนะนำการลงทุนและทำการปิดทิ้งหากมีมุมมองที่เปลี่ยนไป ในขณะที่ผู้ควบคุมเว็บไซต์จะได้ข้อมูลราคาเปิดและราคาปิดเพื่อนำไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

ผลที่ได้ก็คือนักศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาลัยต่าง ๆ ทำผลตอบแทนต่อปีได้อย่างน่าทึ่งเอามาก ๆ คิดเป็นระดับถึง 40% และ 50% ต่อปี ในช่วง 4 ปี โดยไอเดียกาารเลือกหุ้นส่วนใหญ่เป็นการ “ซื้อ” ถึง 95% และเป็นการ “Short” อีก 15%

ผลลัพธ์จาก SumZero ชี้ให้เห็นว่า “ผลตอบแทนจากการเลือกหุ้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับประวัติการศึกษาและไม่จำเป็นต้องจบจากมหาวิทยาลัย Ivy League เสมอไป” สวนทางกับภาพจำเดิม ๆ ที่ว่าคนเลือกหุ้นในกองทุน Hedge fund ต้องจบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับ Ivy League

ผลการเก็บข้อมูลดังกล่าวชี้ให้เห็นว่าไม่ว่าคุณจะเป็นใคร คุณก็อาจสามารถเป็นสุดยอดนักลงทุนได้เช่นกัน!! แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจกับการเลือกหุ้นเพื่อสร้างเงินให้งอกเงยในโลกทุนนิยมก็อาจจะเลือกลงกองทุนรวมไปก่อนก็ได้ระหว่างหาความรู้ จะได้ไม่ติดค่าเสียโอกาสกัน!

ขอให้ทุกคนโชคดีครับ

Mr. Serotonin

ปิดท้ายอีกทีด้วยช่วงขายของจาก FINNOMENA! หากใครมีเงิน 500,000 บาท อยากลงทุน แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรก็ลองใช้บริการ FINNOMENA Exclusive มีที่ปรึกษาการลงทุนประกบคู่ช่วยเดินเคียงให้คุณ

รับบริการที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวจาก FINNOMENA ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาทเท่านั้น

👉 ลงทะเบียน คลิก >>> https://finno.me/finnomena-x-service

ส่วนใครคิดจะเริ่มลงทุนกองภาษีไม่อยากล่ก ๆ รีบ ๆ ท้ายปี เราก็มีที่ปรึกษาการลงทุนช่วยเหลือให้ด้วยเช่นกัน!

รับบริการผู้แนะนำการลงทุนกองภาษีส่วนตัวจาก FINNOMENA ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนกองภาษี 200,000 บาทขึ้นไป

👉 ลงทะเบียน คลิก >>> https://finno.me/taxplanner-services

References

https://www.wsj.com/articles/BL-TOTALB-2315

คำเตือน

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผู้ลงทุนสามารถข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน | ข้อมูลและการคาดการณ์ที่ปรากฏในบทความนี้จัดทำขึ้นจากแหล่งข้อมูลในอดีตร่วมกับการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน แต่ทั้งนี้ไม่อาจรับรองความสมบูรณ์แท้จริงและความแม่นยำของการวิเคราะห์ข้อมูลในอนาคตได้ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ