รีวิวกองทุน MEGA10: โอกาสลงทุนใน 10 บริษัท ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก

“ทาสแบรนด์” เป็นลูปที่ติดแล้วออกยากมาก ๆ 

หากเราเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์แล้วการที่เราจะเลิกซื้อสินค้านั้น ๆ ถือว่าทำได้ยากเลยทีเดียว และบริษัทที่มีสิ่งดังกล่าวจะถือได้ว่ามีรายได้ที่แข็งแกร่งเอามาก ๆ

เรามาดูกันว่า 10 สุดยอดแบรนด์หุ้นที่ยิ่งใหญ่แห่งยุคมีอะไรบ้าง? และมีกองทุนไหนที่ช่วยให้เราเข้าถึงการลงทุนในบริษัทเหล่านี้ได้

สรุปสตอรี่ธุรกิจ 10 บริษัทแบรนด์สุดฮอต

1) Apple

บริษัทสุดยอดนวัตกรรมและดีไซน์แห่งยุค เปลี่ยนผ่านความสุดยอดของ CEO อย่างสตีฟ จ็อบส์ มายัง ทิม คุก CEO ผู้เชี่ยวชาญด้านการปฏิบัติการ เน้นลดต้นทุนและทำกำไรได้อย่างไร้ที่ติ

นอกจากนั้นในยุคของ ทิม คุก ถึงแม้เราจะไม่ได้เห็นนวัตกรรมว้าว ๆ เปลี่ยนโลกออกมาใหม่มากนัก แต่ความเป็นสุดยอดแบรนด์ของ Apple ส่งผลให้ลูกค้ายังยอมจ่ายเงินไม่ว่าราคาจะแพงแค่ไหน อีกทั้งผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ผูกติดกันยังส่งผลให้เกิด Switching cost จนลูกค้ายากที่จะย้ายออกจากลูปวงจรของผลิตภัณฑ์ของ Apple ทำให้การสร้างรายได้ของธุรกิจมีความแข็งแกร่งเอามาก ๆ

2) Microsoft

Word Excel Powerpoint 3 สิ่งนี้คือสิ่งที่อธิบายเจ้าของซอฟต์แวร์ฮอตฮิตตระกูล Microsoft Office อย่าง Microsoft ได้ดีที่สุด เพราะ นึกถึงเรื่องงาน เราก็นึกถึงแต่ Microsoft

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Microsoft คืออีกหนึ่งที่สุดของเทคโนโลยีแห่งยุค เพราะ หากคิดง่าย ๆ ตอนนี้ว่าเราจะเลิกใช้ Microsoft Office ได้อย่างไรทุกคนคงจะนึกภาพไม่ออก เพราะ ทุกคนก็ยังใช้ซอฟต์แวร์เหล่านี้เหมือน ๆ กันหมด ต่อให้เราย้ายไปจดโน้ตในที่อื่นสุดท้ายแล้วคุณก็คงต้องมาแปะงานใน Google Doc หรือ Word อยู่ดี

นอกจากนั้น Microsoft ยังมีเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งอย่างระบบคลาวด์ที่ใช้จัดเก็บข้อมูลสำหรับองค์กร ทำให้ไม่ต้องเก็บข้อมูลบนกระดาษที่หนาเป็นปึก ๆ อีกต่อไป และแน่นอนถ้าหากพูดถึงสเกลระดับองค์กร Switching cost หรือการเลิกไปใช้เจ้าอื่นนี่แทบไม่มีภาพ เพราะ เปลี่ยนเจ้าทีต้องจัดการข้อมูลใหม่ยุ่งเหยิง คนคงไม่มีใครอยากทำ และกลับกันนั้นสิ่งนี้ส่งผลให้รายได้ของ Microsoft มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก

3) Alphabet

“Google it!” หรือ “เสิร์ช Google” คือ วลีสำคัญแห่งยุคล่าสุดไปเป็นที่เรียบร้อย

Google คือผู้ยกระดับการเข้าถึงข้อมูลของโลกไปอย่างสิ้นเชิง การ Google เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมตู้เย็น เปลี่ยนแบตเตอรี่ แงะมือถือ เรียนหนังสือ ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตนเองผ่านการเสิร์ช Google

Google กลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันเราไปเสียแล้ว และเป็นภาพจำในหัวของเราไปที่เรียบร้อย

และถ้าหากจะพิสูจน์ความแข็งแกร่งในเรื่องนี้ “Google it!” เป็นวลีที่ตอบโจทย์เอามาก ๆ เพราะ เราคงแทบจะไม่ได้ยินใครพูดว่า “Yahoo it!”

4) Amazon

เวลาทำธุรกิจสิ่งแรก ๆ ที่เรานึกถึงก็คงจะเป็นเรื่องของกำไร

แต่ไม่ใช่กับ Amazon 

“Customer experience” หรือ “ประสบการณ์ของลูกค้า” คือสิ่งที่ Amazon ให้ความสำคัญนับตั้งแต่ Day 1โดยสุดยอดอดีต CEO อย่างคุณ Jeff Bezos 

Amazon เป็นหนึ่งในบริษัทที่ใช้กลยุทธ์รีวิวสินค้า โดยเลิกสนใจว่าจะได้รับผลตอบรับเชิงลบจนขายไม่ได้ แต่กลับกันแล้วสิ่งนี้กลับทำให้นักช้อปเกิดความมั่นใจมากขึ้นจบปัญหาเรื่องซื้อของออนไลน์แล้วกลัวได้ของไม่ดี

นอกจากนั้นทุกวันนี้สิ่งเหล่านี้ยังไม่หายไปไหน ไม่ว่าจะเป็นบริการส่งสินค้าไวผ่านโดรน การคืนสินค้าไว และอื่น ๆ

สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ Amazon กลายเป็นสุดยอดแบรนด์ที่ติดตราตรึงใจ On top of consumers’ mind

5) Tesla

หากพูดถึงรถยนต์ไฟฟ้าคำตอบแรกในหัวทุกคนคงหนีไม่พ้น Tesla เพราะนอกจากราคาหุ้นที่หวือหวาแล้ว Tesla ถือเป็น Top of mind ในหมวดรถยนต์ไฟฟ้าอีกแบรนด์หนึ่ง ด้วยการที่ไม่หยุดพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ดีไซน์สมรรถนะที่โฉบเฉี่ยวสวยงามดูดีมีคุณภาพ รวมถึงเป็นผู้ breakthrough มุ่งมั่นในการพัฒนาระบบไร้คนขับอย่างสมบูรณ์ภายใต้การนำของ CEO อย่าง Elon Musk อีกด้วย

6) Visa

หากคุณลองหยิบบัตรเดบิต เครดิตในมือของคุณมา มีโอกาสที่โลโก้ของ Visa จะเป็นสิ่งที่ติดอยู่บนบัตรของคุณ

Visa คือหนึ่งในแพลตฟอร์มผู้ให้บริการด้านการชำระเงินได้ทั่วโลก และมักจะมีตราแปะอยู่บนบัตรเครดิตจนทำให้เมื่อนึกถึงบัตรเครดิตเราจึงนึกถึง Visa ไปโดยปริยาย 

ที่สำคัญก็คือ Visa หาใช่ผู้ทำธุรกิจบัตรเครดิตแต่คือผู้ประมวลผลธุรกรรมการเงินของคุณ โลโก้ของ Visa จึงถูกแปะไว้บนบัตรซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนกลายเป็นภาพจำในหัวทุกคน

7) JPMorgan

ในไทยเราอาจจะคุ้นหู JPMorgan ในแง่ของการลงทุนเป็นส่วนใหญ่ แต่หากพูดถึงในสหรัฐฯ แล้ว JPMorgan คือธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่ง ให้บริการครบถ้วนจบ ๆ ในที่เดียวไม่ว่าจะเป็นด้านการเงิน การธนาคาร หรือการลงทุน

8) Meta

หนึ่งในผู้บุกเบิกการทำโซเชียลมิเดียให้ติดตลาดผ่านแอปพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง Facebook

Meta คือผู้ปฏิวัติการท่องโลกสื่อสังคมออนไลน์อย่างแท้จริง เติบโตอย่างรวดเร็วด้วยสิ่งที่เรียกว่า Network effect ทำให้เติบโตได้รวดเร็ว ชวนต่อ ๆ กันไป ต่อ ๆ กันมาจนมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากเก็บค่าโฆษณาได้หนำใจ 

และถึงแม้ช่วงหลัง Meta จะมีข่าวเรื่องการนำเงินไปพัฒนา Metaverse การเข้ามาของ TikTok หรือราคาหุ้นที่ตกอย่างรุนแรงอยู่บ้าง แต่พื้นฐาน จำนวนผู้ใช้งานต่อเดือน (MAU) ก็ยังไม่ลดลงแต่กลับเพิ่มขึ้นเสียด้วย อีกทั้งราคาหุ้นยังถูกแบบสุด ๆ 

9) P&G

ผู้ผลิตสินค้าจำเป็นตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาปรับผ้านุ่ม มีดโกน แชมพู และอื่น ๆ ซึ่งเป็นสินค้าที่ทุกคนใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวัน

ส่วนตัวอย่างสินค้าที่เราน่าจะคุ้นหูก็เช่น น้ำยาปรับผ้านุ่ม Downy หรือแชมพู Head & Shoulder ซึ่งของเหล่านี้ใช้แล้วมีแต่จะไปใช้ไปเรื่อย ๆ เลิกไม่ได้

และของคุณภาพทั้งหมดนี้ล้วนส่งผลให้ P&G กลายเป็นภาพจำในหัวทุกคน

10) Mastercard

คล้ายกันกับ Visa เพราะ Mastercard ก็คือผู้ให้บริการการประมวลผลธุรกรรมทางการเงินเช่นกัน แปะอยู่บนบัตรของคุณจนเห็นซ้ำแล้วซ้ำเล่าเป็นภาพจำติดในหัว Mastercard คืออีกหนึ่งคู่แข่งคู่บุญของ Visa ที่มีปริมาณ transaction เป็นอันดับต้น ๆ ในอุตสาหกรรม

สรุปโดยรวมแล้วแบรนด์หาใช่ตราแห่งคุณภาพหรือภาพจำในหัวเราแต่เพียงเท่านั้น แต่มันยังหมายถึงมูลค่าทางการเงินที่ซ่อนอยู่ในตัวบริษัทที่นักลงทุนไม่ควรมองข้ามอีกด้วย

ในวันนี้โอกาสลงทุนในสุดยอดหุ้น MEGA แบรนด์ตัวท็อปข้างต้นมาถึงแล้วกับกองทุน MEGA10 กองทุนที่รวมสุดยอดบริษัทจดทะเบียนแบรนด์แกร่งในสหรัฐฯ ไว้ที่เดียว

ใครสนใจลงทุนในกองทุนสุดยอดแบรนด์ทั้งหมดที่ว่า คลิกที่นี่ ได้เลยครับ

อ่านบทความ “รีวิวกองทุน MEGA10: โอกาสลงทุนใน 10 บริษัท ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก” คลิกที่นี่

*ข้อมูลบริษัทอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต และการลงทุนของกองทุน MEGA10-A มิได้ลงทุนใน 10 บริษัทข้างต้นนี้เสมอไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าบริษัทใดใน NYSE / NASDAQ จะเข้าเงื่อนไขตรงกับนโยบายของกองทุน

  • ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีสำเร็จ รับ 100 FINT 
  • พิเศษ เมื่อลงทุน 200,000 บาทรับที่ปรึกษา
  • เปิดบัญชีลงทุนกองทุนลดหย่อนภาษีครั้งแรก รับกองทุนมูลค่า 100 บาท
  • วันนี้ – 31 ธันวาคม 2565

Mr. Serotonin

MEGA10 กองทุนที่ลงทุนในหุ้นของ 10 บริษัทแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ลงทุนเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท เสนอขายครั้งแรก วันที่ 8 ธ.ค. – 20 ธ.ค. 2565
👉 ลงทุนในกองทุน MEGA10 คลิก >>> https://finno.me/mega10-fund

รับบริการที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวจาก FINNOMENA ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาทเท่านั้น
👉 ลงทะเบียน คลิก >>> https://finno.me/finnomena-x-service

คำเตือน

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต |  ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน |  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

References

https://www.billionway.co/jp-morgan-biography/

https://www.billionway.co/top-10-companies-us-market/

https://www.investerest.co/business/story-of-mastercard/#:~:text=MasterCard%20%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A9%E0%B8%B1%E0%B8%97%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%95%E0%B8%9F%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A,%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%A7%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%99

https://www.snapagency.com/7-reasons-why-amazon-is-so-successful/#:~:text=Amazon%20gets%20everything%20right%20when,to%20offer%20customers%20discounted%20pricing.

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ