รวม 10 CEO มือทองปั้นดินให้เป็นดาว ปั้นดาวให้เป็นดาวค้างฟ้า

CEO ถือเป็นบุคคลสำคัญที่มองข้ามไม่ได้หากเราสนใจจะลงทุนในหุ้นสักตัวหนึ่ง

หากไม่นับเรื่องโมเดลธุรกิจ ความซื่อสัตย์หรือความสามารถในการบริหารของ CEO ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะสร้างผลตอบแทนกับผู้ถือหุ้นได้อย่างยิ่งใหญ่

โพสต์นี้เราจึงขอรวม 10 CEO มือทองปั้นดินให้เป็นดาว ปั้นดาวให้เป็นดาวค้างฟ้ากัน

รวม 10 CEO มือทองปั้นดินให้เป็นดาว ปั้นดาวให้เป็นดาวค้างฟ้า

1) Elon Musk

CEO สุดปั่น ไม่หยุดพัฒนาและสร้างสรรค์มีหัวความคิดหลุดโลกที่มาพร้อมกับวิสัยทัศน์สุดล้ำจนพา Tesla สุดยอดนวัตกรรมรถ EV ให้ติดตลาดได้ โดยในปี 2021 ภายใต้การคุมทีมของ Elon Musk Tesla ได้ขึ้นแท่นยืนหนึ่งในฐานะบริษัทที่มียอดขายรถยนต์ EV ล้วนสูงที่สุดเป็นอันดับ 1

2) Satya Nadella

CEO ผู้รับไม้ต่อจาก Bill Gates และ Steve Ballmer คุณ Satya Nadella คือชายอินเดียอเมริกันผู้นำ Microsoft ไปสู่จุดที่สูงขึ้นกว่าเดิม และเคยพา Microsoft เดินเข้า 1 trillion dollars club หรือบริษัทที่มีมูลค่าแตะ 1 ล้านล้านเหรียญมาเป็นที่เรียบร้อย ผ่านการนำพา Microsft ให้เป็นผู้นำด้านระบบ Cloud จัดเก็บข้อมูลออนไลน์อย่างเต็มตัว โดย Azure ของ Microsoft สร้างการเติบโตของรายได้อย่างน่าทึ่งถึงราว ๆ 8 เท่า ในระยะเวลาเพียงแค่ 5 ปีเท่านั้น

3) Tim Cook

บุรุษผู้สานต่อความยิ่งใหญ่จาก Steve Jobs คุณ Tim Cook คือ CEO ขั้วตรงข้ามของ Steve Jobs ด้วยสไตล์การบริหารแบบ “ประชาธิปไตย” ซึ่งแตกต่างจาก Steve Jobs ผู้ชื่นชอบการรีดเค้นศักยภาพของพนักงานและบริหารแบบ “เผด็จการ” อย่างไรก็ตามภายใต้การนำของ Tim Cook บริษัท Apple ยังเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้กัน อีกทั้งในยุคของเขายังมีนวัตกรรมเจ๋ง ๆ อย่าง Apple Watch รวมถึง Airpods อีกด้วย

4) Michael Miebach

CEO ป้ายแดงของ Mastercard ผู้มาพร้อมกับ Vision ในการให้ความสำคัญกับการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยด้านข้อมูลให้กับผู้ใช้งาน การให้ความสำคัญกับการลงทุนในโลกดิจิทัลที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วโดยเชื่อว่าเทคโนโลยีจะเป็นตัวกำหนดแนวคิดของผู้คนเกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางการเงิน เช่น การลงทุนด้านอินเทอร์เน็ตมือถือความเร็วสูงที่จะช่วยเปิดโอกาส เข้าถึงบริการได้มากขึ้น และอื่น ๆ

5) Andy Jassy

CEO ผู้ทะเยอทะยานไม่แพ้ Jeff Bezos ในการไล่ล่าโอกาสใหม่ ๆ จากปากของผู้ร่วมงานและคู่แข่งต่าง ๆ Andy Jassy คือผู้นำพาระบบจัดการโกดังสินค้าอัตโนมัติมาสู่ Amazon จนทำให้ Amazon สามารถส่งสินค้าให้กับสมาชิก Amazon Prime ได้ภายในวันเดียว และย้ำอีกครั้งว่าวันเดียว

และนี่คือตัวอย่างความทะเยอทะยานในยุคของ Andy Jassy ที่พร้อมเป็นผู้นำในด้านการขนส่งสินค้าอย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อนและเป็นการสานต่อเจตนารมณ์การมอบประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าจาก Jeff Bezos ที่น่าจับตามอง

6) Alfred Kelly

Alfred Kelly คือหนึ่งใน CEO อันดับต้น ๆ ในสหรัฐฯ ผู้ทำให้ Visa ยังเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Fintech ที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือดได้อย่างต่อเนื่อง ผ่านประสบการณ์โชกโชนด้านการทำงานทั้งใน American Express และ General Electric อีกทั้งยังผู้นำพา Visa ให้เติบโตท่ามกลางวิกฤตโควิดและเป็นผู้เห็นโอกาสทำเงินด้านธุรกรรมในอุตสาหกรรมขนส่งมวลชน

7) Mark Zuckerberg

เจ้าของแพลตฟอร์มผู้สร้างปรากฎการณ์ในวงการ Social media อย่าง Facebook แพลตฟอร์มที่เชื่อมทุกคนเข้าไว้ในโลกดีแบบไร้พรหมแดน ซึ่งถึงแม้ในช่วงหลังจะมีกระแสอย่างเรื่องของการเบนเป้าไปสนใจด้าน Metaverse จนอาจทำให้คนเข้าใจว่า Facebook กำลังจะถูกลอยแพและไปสู่จุดจบ แต่เเท้จริงแล้ว Facebook ภายใต้การนำของ Mark Zuckerberg ยังมียอดผู้ใช้งานที่แข็งแกร่งดังเคย

8) Jamie Dimon

Jamie Dimon ถือได้ว่าเป็นหนึ่งใน CEO ที่ Warren Buffett เคยกล่าวไว้ว่า “หาก Jamie Dimon ต้องการทำเงินมากขึ้น สิ่งเดียวที่เขาต้องทำก็คือโทรหาผมและผมจะจ้างเขาทำงานที่ Berkshire” Jamie Dimon เป็นผู้นำที่มีทั้งความสามารถรวมถึงวิธีการบริหารที่ดีไม่ว่าจะเป็นความเห็นอกเห็นใจ การคิดถึงพนักงานก่อนตนเองรวมไปถึงการตัดสินใจที่เฉียบคมและเป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย สิ่งเหล่านี้ทำให้ Jamie Dimon กลายเป็นสุดยอด CEO ผู้นำพา JPMorgan ไปสู่ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 1 ในสหรัฐฯ

9) Sundar Pichai

อีกหนึ่งสุดยอด CEO ของ Alphabet หรือที่เราคุ้นหูกันในชื่อของ Google คุณ Sundar Pichai คือผู้แก้เกมส์การยกเลิก Search Engine Google ใน Internet Explorer ที่ช่วงนั้นกำลังร้อนแรงของ Microsoft และแทนที่ด้วย Bing จนส่งผล traffics การใช้งานลดลงผ่านการสร้าง pop-up ขึ้นมา และปลุกปั้น Web browser ยอดนิยในปัจจุบันอย่าง Google Chrome จนทำให้ Alphabet ยังคงความยิ่งใหญ่ไว้ได้

10) Jon Moeller

Jon Moeller คือผู้ที่มีประสบการณ์ในทีมผู้นำของ P&G มากว่า 20 ปี อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในผู้ช่วยด้านการวางกลยุทธ์ให้ P&G ในทุกวันนี้ Jon Moeller ถูกแต่งตั้งให้เป็น CEO ในปีที่แล้วท่ามกลางความท้าทายด้านเงินเฟ้อและต้นทุนที่สูงขึ้นซึ่งเป็นที่น่าจับตามองว่าเขาจะสามารถพา P&G ฝ่าอุปสรรคครั้งนี้ไปได้หรือไม่

นี่ก็เป็นสรุปสุดยอด CEO ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นคนที่รับช่วงต่อหรือปั้นมาเองกับมือและยังเป็นคนกุมบังเหียนอยู่ และหากใครสนใจเติบโตไปกับสุดยอด CEO ข้างต้นก็นี่เลย!!

อ่านบทความ “รีวิวกองทุน MEGA10: โอกาสลงทุนใน 10 บริษัท ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก” คลิกที่นี่

*ข้อมูลบริษัทอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต และการลงทุนของกองทุน MEGA10-A มิได้ลงทุนใน 10 บริษัทข้างต้นนี้เสมอไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าบริษัทใดใน NYSE / NASDAQ จะเข้าเงื่อนไขตรงกับนโยบายของกองทุน

  • ลูกค้าใหม่เปิดบัญชีสำเร็จ รับ 100 FINT 
  • พิเศษ เมื่อลงทุน 200,000 บาทรับที่ปรึกษา
  • เปิดบัญชีลงทุนกองทุนลดหย่อนภาษีครั้งแรก รับกองทุนมูลค่า 100 บาท
  • วันนี้ – 31 ธันวาคม 2565

Mr. Serotonin

MEGA10 กองทุนที่ลงทุนในหุ้นของ 10 บริษัทแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ลงทุนเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท เสนอขายครั้งแรก วันที่ 8 ธ.ค. – 20 ธ.ค. 2565
👉 ลงทุนในกองทุน MEGA10 คลิก >>> https://finno.me/mega10-fund

รับบริการที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวจาก FINNOMENA ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาทเท่านั้น
👉 ลงทะเบียน คลิก >>> https://finno.me/finnomena-x-service

คำเตือน

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต |  ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน |  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FINNOMENAPORT”

References

https://www.billionway.co/jp-morgan-biography/

https://www.billionway.co/top-10-companies-us-market/

https://www.investerest.co/business/story-of-mastercard/#:~:text=MasterCard%20%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A9%E0%B8%B1%E0%B8%97%E0%B9%81%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%95%E0%B8%9F%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A,%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%AA%E0%B8%B0%E0%B8%94%E0%B8%A7%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%B6%E0%B9%89%E0%B8%99

https://www.snapagency.com/7-reasons-why-amazon-is-so-successful/#:~:text=Amazon%20gets%20everything%20right%20when,to%20offer%20customers%20discounted%20pricing.

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ