อยากมี Passive Income ใช้สบายๆ หลังเกษียณ เดือนละ 30,000 บาท ลงทุนยังไงดี?

เชื่อว่าการมี Passive Income ไว้ใช้จ่ายในวัยเกษียณอายุ คงเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายเกษียณของใครหลายคนอย่างแน่นอน แต่จะลงทุนอย่างไรดี? ให้มีเงินใช้หลังเกษียณแบบสบาย ๆ เดือนละ 30,000 บาท บทความนี้มีคำตอบ!

อยากมี Passive Income ใช้สบายๆ หลังเกษียณ เดือนละ 30,000 บาท ลงทุนยังไงดี?

ภาพด้านบนเป็นตารางแสดงแบบจำลองการลงทุนด้วย แผนการลงทุน “Finnomena Port Goal” แผนการลงทุนในกองทุนรวมที่เหมาะสำหรับนักลงทุนที่มีการวางเป้าหมายการลงทุน เพื่อเก็บเงินก้อนหรือเกษียณ มีการจัดพอร์ตตามวัตถุประสงค์ สำหรับผู้ที่ตั้งใจสร้างวินัยการออม และทยอยลงทุนสะสมเป็นรายเดือน โดยแผนนี้ใช้เงินลงทุนตั้งต้นที่ 20,000 บาท และใช้เงินลงทุนต่อเดือนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 5,000 บาท มีการกระจายพอร์ตการลงทุนในสัดส่วนสินทรัพย์ที่เหมาะสมกับความเสี่ยงที่นักลงทุนรับได้ตั้งแต่ระดับ 1 เสี่ยงต่ำ ไปจนถึงระดับ 7 เสี่ยงสูง (สำหรับในตารางจะคำนวณจากความเสี่ยงระดับ 7) โดยแผนนี้คาดหวังผลตอบแทนเฉลี่ยที่ 4-8% ต่อปี (ไม่ใช่การการันตี) ซึ่งในตารางจะคำนวณจากผลตอบแทนเฉลี่ยแบบทบต้นที่ 8% ต่อปี (ข้อมูล ณ วันที่ 5 เม.ย. 2567) ทั้งนี้จะไม่นับรวมปัจจัยอื่นที่อาจทำให้ผลตอบแทนเฉลี่ยไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง ซึ่งในแต่ละช่วงเวลาของการคำนวณผ่านระบบสร้างแผนของ Finnomena Funds ผลตอบแทนคาดการณ์อาจเปลี่ยนแปลงได้

จากตารางจะเห็นได้ชัดเลยว่า ยิ่งเราเริ่มลงทุนเร็วมากเท่าไร เราก็จะใช้เงินลงทุนต่อเดือนน้อยลง เนื่องจากเราเหลือระยะเวลาลงทุนก่อนเกษียณมากขึ้น ในขณะที่หากเราเริ่มต้นลงทุนช้า เราก็จะเหลือเวลาลงทุนก่อนเกษียณไม่มาก ทำให้ต้องใช้เงินลงทุนต่อเดือนมากขึ้นนั่นเอง สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ ไม่รู้ไม่ไหว! 5 เหตุผล ทำไมเรื่องลงทุน “เริ่มเร็ว” ชนะ “เงินเยอะ”

โดยหลังจากที่เราลงทุนในแผนการลงทุน Goal แล้ว ในวัยเกษียณที่อายุ 60 ปี เราจะมีเงินในพอร์ตประมาณ 9 ล้าน และจะนำเงินก้อนนี้มาลงทุนต่อในแผนการลงทุน “Finnomena Port RIS” ซึ่งเป็นพอร์ตการลงทุนในกองทุนรวมที่สร้างมาเพื่อรองรับการใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ โดยคาดหวังกระแสเงินสดเฉลี่ยต่อปีที่ 4% (ไม่ใช่การการันตี) เพื่อสร้าง Passive Income เดือนละ 30,000 บาท

ผู้ที่อยากทดลองสร้างแผนการลงทุนสำหรับวางแผนเกษียณเป็นของตัวเองผ่าน “Finnomena Port Goal” สามารถ สมัครสมาชิก Finnomena เพื่อทดลอง สร้างแผน Goal ได้ ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือจะไปทดลอง สร้างแผน RIS ก็ได้เช่นกัน ใครอยากมี Passive Income ใช้สบาย ๆ ในวัยเกษียณ ก็ลองไปสร้างแผนกันดูนะ อย่างที่บอกไปว่า ยิ่งเริ่มลงทุนเร็วยิ่งได้เปรียบ เพราะงั้นอย่ารอช้า กดสร้างแผนการลงทุนกันเลย!

อ่านเพิ่มเติม Passive Income คืออะไร?: รวมสุดยอดไอเดียสร้าง Passive Income ผ่านการลงทุน

รับบริการที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวจาก Finnomena Funds ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 500,000 บาทเท่านั้น
👉 ลงทะเบียน คลิก >>> https://finno.me/finnomena-x-service

— planet 46.


คำเตือน

ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผู้ลงทุนสามารถข้อมูลจากผู้แนะนำก่อนตัดสินใจลงทุน | ผลการดำเนินงานในอดีต และผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน | ข้อมูลและการคาดการณ์ที่ปรากฏในบทความนี้จัดทำขึ้นจากแหล่งข้อมูลในอดีตร่วมกับการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน แต่ทั้งนี้ไม่อาจรับรองความสมบูรณ์แท้จริงและความแม่นยำของการวิเคราะห์ข้อมูลในอนาคตได้ | สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่บริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด ในช่วงเวลาวันทำการตั้งแต่ 09:00-17:00 น. ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 026 5100 และทาง LINE “@FinnomenaPort”

10000 FINT