แจ้งเตือน

เหตุผลในการปรับพอร์ต FINNOMENA Global Absolute Return ประจำเดือน เมษายน 2562​

สัดส่วนเก่า

สัดส่วนใหม่

CIMB-PRINCIPAL iPROP-A
20%

LHTPROP
20%

TMBUSB
10%

UGIS-N
10%

CIMB-PRINCIPAL iPROP-A (20%) LHTPROP (20%)

ดัชนี FSTREI ซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่มอสังหาฯ และ REITs ของสิงคโปร์ปรับตัวเพิ่มขึ้นตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เนื่องจากตลาดคาดว่า Supply ภาคส่วนออฟฟิศในสิงคโปร์จะลดลงในอนาคต ส่งผลให้อัตราการปันผล (Dividend Yield) ของดัชนี FSTREI ลดลงมาที่ 4.62% ขณะที่ค่าเฉลี่ยย้อนหลัง 10 ปี อยู่ที่ 6.02% ด้านส่วนต่างระหว่างอัตราเงินปันผลดัชนี FSTREI และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสิงคโปร์อายุ 10 ปี อยู่ที่ประมาณ 2.57% แตะระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่กลางปี 2013 ทำให้ความน่าสนใจโดยรวมของกอง CIMB-PRINCIPAL iPROP-A ลดลง

 

TMBUSB (10%) UGIS-N (10%)

 ทิศทางดอกเบี้ยขาลงประกอบกับภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ทำให้ตราสารหนี้ระยะกลางมีโอกาสสร้างผลตอบแทนได้ดี ส่วนอัตราเงินเฟ้ออยู่ในระดับทรงตัวเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจชะลอความร้อนแรง และระดับราคาน้ำมันที่ต่ำกว่าช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปีก่อน

ท่านสามารถอ่านบทความ “FINNOMENA PORT Strategy เดือนเมษายน : ทิศทางดอกเบี้ยขาลง หนุนการลงทุน Yield Play Theme” ได้

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับอีเมลและ/หรือ Notification ในการแจ้งสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน ภายใน 2-3 วันทำการ อาจเกิดจาก

1) ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
2) ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID: @finnomenaport