แจ้งเตือน

เหตุผลในการปรับพอร์ต FINNOMENA Global Conservative Port ประจำเดือน เมษายน 2562​

สัดส่วนเก่า

สัดส่วนใหม่

CIMB-PRINCIPAL iPROP-A
15%

LHTPROP
15%

CIMB-PRINCIPAL iFIXED-A
50%

KFAFIX
50%

CIMB-PRINCIPAL iPROP-A (15%) LHTPROP (15%)

ดัชนี FSTREI ซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่มอสังหาฯ และ REITs ของสิงคโปร์ปรับตัวเพิ่มขึ้นตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เนื่องจากตลาดคาดว่า Supply ภาคส่วนออฟฟิศในสิงคโปร์จะลดลงในอนาคต ส่งผลให้อัตราการปันผล (Dividend Yield) ของดัชนี FSTREI ลดลงมาที่ 4.62% ขณะที่ค่าเฉลี่ยย้อนหลัง 10 ปี อยู่ที่ 6.02% ด้านส่วนต่างระหว่างอัตราเงินปันผลดัชนี FSTREI และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสิงคโปร์อายุ 10 ปี อยู่ที่ประมาณ 2.57% แตะระดับต่ำที่สุดนับตั้งแต่กลางปี 2013 ทำให้ความน่าสนใจโดยรวมของกอง CIMB-PRINCIPAL iPROP-A ลดลง

CIMB-PRINCIPAL iFIXED-A (50%) KFAFIX (50%)

การคงอัตราดอกเบี้ยของคณะกรรมการ กนง.รอบล่าสุดซึ่งเป็นไปตามแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยธนาคารกลางทั่วโลก ขณะที่อัตราเงินเฟ้อของไทยมีโอกาสต่ำที่จะเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรง การไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของประเทศไทยแล้วในปีนี้ ส่งผลดีต่อการลงทุนในตราสารหนี้ระยะกลาง และระยะยาวในตลาดตราสารหนี้ไทย

ท่านสามารถอ่านบทความ FINNOMENA PORT Strategy เดือนเมษายน : ทิศทางดอกเบี้ยขาลง หนุนการลงทุน Yield Play Theme”  ได้

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับอีเมลและ/หรือ Notification ในการแจ้งสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน ภายใน 2-3 วันทำการ อาจเกิดจาก

1) ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
2) ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID: @finnomenaport