แจ้งเตือน

อัพเดตสถานการณ์ปรับพอร์ต TOP-5

ธันวาคม 2562

เหตุผลในการปรับพอร์ต

LHEQD-A

20% (ทั้งหมด)

PRINCIPAL APDI

20%

TMBGOLDS

20% (ทั้งหมด)

SCBGIF

20%

FINNOMENA Investment Team แนะนำลดสัดส่วนหุ้นไทยลงกึ่งหนึ่ง และลดสัดส่วนทองคำลงหมดทั้งพอร์ตการลงทุน ซึ่งมีโอกาส Underperform ในช่วงที่ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้นจากภาวะ Risks On และลงทุนในสินทรัพย์ที่มีโอกาสสร้างผลตอบแทนได้ดีกว่าอย่างตลาดหุ้นเอเชีย (ไม่รวมญี่ปุ่น) ภายใต้แนวการลงทุนแบบ Growth Play ในกลุ่ม Laggard และ กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกแทน เพื่อสร้างผลตอบแทนตอบรับต่อสถานการณ์

กองทุน สัดส่วนเดิม สัดส่วนใหม่
LHEQD-A 20% 0%
TMBGOLDS 20% 0%
PRINCIPAL APDI 0% 20%
SCBGIF 0% 20%
ASP-SME 20% 20%
TMBGQG 20% 20%
PHATRA G-UBOND-H 20% 20%

สามารถอ่านบทความปรับพอร์ตประจำเดือนธันวาคม 2019  แบบเต็มๆ ได้ที่นี่

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับการแจ้งเตือนผ่านแอปหรืออีเมลรายละเอียดสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน ภายใน 2-3 วันทำการ อาจเกิดจาก

  1. ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
  2. ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที

หากท่านมีข้อสงสัยสามารถติดต่อเราได้ทางเบอร์โทรศัพท์ 02-026-5100 หรือทาง LINE @FINNOMENAPORT

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน