แจ้งเตือน

อัพเดตสถานการณ์ปรับพอร์ต
Global Aggressive Hybrid

มกราคม 2563

เหตุผลในการปรับพอร์ต

JB25

7%

LHGROWTH-A

3%

ASP-ASIAN

10%

TMBABF

5%

SCBGOLDH

5%

ปรับลดสัดส่วนกองทุนหุ้นไทย (JB25, LHGROWTH-A) ลงและไปลงทุนในกองทุนกลุ่มเอเชียยกเว้นญี่ปุ่น (ASP-ASIAN)
ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่ภาวะที่การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจต่ำอย่างยาวนาน จากการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ

รวมถึงตัวเลข Outbound-to-Inbound Investment Ratio ที่สูงถึง 2 เท่า (เมื่อเปรียบเทียบกับเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย ซึ่งมี GDP per Capita มากกว่าไทยถึง 30% หรือ ประเทศพัฒนา เช่น เกาหลีใต้ ทั้งสองประเทศก็ยังมี  เพียง 1.6 เท่า เท่านั้น)

ลามไปถึงธุรกิจธนาคารในไทยที่กำลังเจอความท้าทายจาก การเติบโตทางเศรษฐกิจไทยในระดับต่ำ หนี้ครัวเรือนสูง ดอกเบี้ยต่ำ

จึงแนะนำให้เพิ่มน้ำหนักกระจายการลงทุนไปยังภูมิภาคเอเชียมากขึ้น จากพื้นฐานและกำไรที่น่าจะฟื้นตัวของกลุ่มบริษัทในภูมิภาคโดยเฉพาะ Sector Technology

ปรับลดสัดส่วนกองทุนตราสารหนี้ (TMBABF) ลงและไปลงทุนในกองทุนทองคำ (SCBGOLDH)
เพื่อทำการพร้อมรับสถานการณ์ต่างๆที่อาจไม่แน่นอนขึ้นในอนาคตจากความตึงเครียดทางด้านการเมืองภายในและระหว่างประเทศที่ยังเกิดขึ้นทั่วโลก

กองทุน สัดส่วนเดิม สัดส่วนใหม่
JB25 20% 13%
LHGROWTH-A 10% 7%
TMBABF 20% 15%
ASP-ASIAN 0% 10%
SCBGOLDH 0% 5%
TMBGQG 20% 20%
PRINCIPAL iPROP-A 20% 20%
PRINCIPAL GEF-A 10% 10%

สามารถอ่านบทความมุมมองพอร์ต Global Agressive Hybrid เดือนมกราคม 2020 แบบเต็มๆ ได้ที่นี่

โปรดทราบ สำหรับลูกค้าฟินโนมีนาที่ลงทุนใน FINNOMENA PORT และได้รับบทความนี้ แต่ยังไม่ได้รับการแจ้งเตือนผ่านแอปหรืออีเมลรายละเอียดสัดส่วนเงินในการเข้าลงทุน ภายใน 2-3 วันทำการ อาจเกิดจาก

  1. ท่านอยู่ระหว่างการทำรายการซื้อขายกองทุน ซึ่งทางฟินโนมีนาจะแจ้งเตือนอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์หลังจากการทำรายการซื้อขายเสร็จสิ้น
  2. ท่านมีจำนวนเงินลงทุนต่ำกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่แนะนำ

หมายเหตุ หากท่านไม่ประสงค์ที่จะรอรับการแจ้งเตือน ท่านสามารถดูรายละเอียดของพอร์ตการลงทุนที่แนะนำผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของฟินโนมีนาพร้อมปรับพอร์ตเข้าลงทุนได้ทันที

หากท่านมีข้อสงสัยสามารถติดต่อเราได้ทางเบอร์โทรศัพท์ 02-026-5100 หรือทาง LINE @FINNOMENAPORT

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน | ผู้ลงทุนอาจมีความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนเนื่องจากการป้องกันความเสี่ยงขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้จัดการกองทุน | พอร์ตการลงทุนแนะนำในกองทุนรวมถูกจัดทำขึ้นร่วมกันระหว่างกูรูด้านการเงินแต่ละราย และตรวจสอบความถูกต้องโดยทีมงานนักวิเคราะห์ของของบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน ฟินโนมีนา จำกัด