Tactical Call 24 ม.ค. 65

กองทุนแนะนำจาก FINNOMENA ที่มีโอกาสทำผลตอบแทนได้ดีในระยะสั้น - กลางจากมุมมอง FINNOMENA Investment Team บอกจังหวะเข้าออกให้กับคุณอย่างทันท่วงที

Tactical Call คืออะไร และทำไมต้องเชื่อเรา ?

Tactical Call เหมาะกับใคร ?

 • นักลงทุนที่มีเงินสด หรือสภาพคล่องส่วนเกิน
 • นักลงทุนที่สามารถรับความผันผวนได้สูง
 • นักลงทุนที่สามารถยอมรับการตัดขาดทุนได้ทันที

ซื้อ

Long Term Tactical Call : ทยอยสะสมญี่ปุ่นหลังการเปลี่ยนผ่านอำนาจรัฐ

 • KF-HJAPAND

  กองทุนหุ้นญี่ปุ่นแบบ Active

  Feeder Fund

ตลาดหุ้นญี่ปุ่นเคลื่อนไหวในรูปแบบ sideway down ก่อนจะปรับตัวขึ้นหลังนายกรัฐมนตรีโยชิฮิเดะ ซูกะ ประกาศลงจากตำแหน่งและไม่สมัครชิงหัวหน้าพรรค LDP สร้างความน่าสนใจต่อตลาดหุ้นญี่ปุ่นอีกครั้ง ส่งผลให้ตลาดหุ้นญี่ปุ่นมีความน่าสนใจ

 1. นายทาโร โคโนะ รัฐมนตรีกำกับดูแลการฉีดวัคซีนต้านโควิดเพื่อประชาชน มีแนวโน้มที่จะชนะการชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะมาพร้อมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และแผนการลงทุนขนาดใหญ่ในอนาคต
 2. ญี่ปุ่นเร่งมาตรการฉีดวัคซีนต้าน COVID-19 อย่างรวดเร็ว ด้วยวัคซีนที่มีคุณภาพ ทำให้จะถึงระดับภูมิคุ้มกันหมู่ภายใน 3 เดือน ส่งผลให้เศรษฐกิจส่งสัญญาณเชิงบวกอีกครั้ง
 3. สอดคล้องกับการปรับคาดการณ์กำไรที่ยังคงถูกปรับขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาที่สามารถ Outperform ดัชนี S&P 500 ได้
 4. ในแง่สัญญาณเทคนิคดัชนี TOPIX ทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบ 30 ปี ส่งสัญญาณ Buy Signal ซึ่งนับตั้งแต่ปี 2005 สามารถสร้างผลตอบแทนได้เฉลี่ย 27.1% ในระยะเวลา 8 - 14 เดือน

อย่างไรก็ตามดัชนี TOPIX ระยะสั้น ปรับตัวขึ้นมาแล้ว 7% ใน 2 สัปดาห์ แปลว่า การปรับฐานระยะสั้น เพื่อลงมาทดสอบแนวรับ มีโอกาสเกิดขึ้น นั่นจึงเป็นสาเหตุที่เราเรียก Call นี้ว่า Long Term Tactical Call

อ่านมุมมองจาก FINNOMENA Investment Team

ขาย

Tactical Call: Stop Loss หลัง CSI 300 หลุดแนวรับสำคัญ

 • SCBCHA

  กองทุนหุ้นจีน A Shares

  Feeder Fund

 • KT-Ashares-A

  กองทุนหุ้นจีน A Shares แบบ Active

  Feeder Fund

เปรียบเทียบกองทุน

ช่วงเวลาที่ผ่านมาดัชนี CSI 300 ได้รับแรงกดดันจากปัญหาอสังหาฯ, มาตรการควบคุมจากภาครัฐ, นโยบาย Covid Zero แม้ธนาคารกลางจีนจะเพิ่มสภาพคล่องและลดอัตราดอกเบี้ย แต่การระบาดอีกระลอกของ Covid รวมไปถึงแนวโน้มนโยบายการเงินโลกได้สร้างแรงกดดันทำให้วันที่ 13 ม.ค. 2022 ดัชนี CSI 300 ปรับตัวลงมาต่ำกว่า 4,800 จุด ซึ่งเป็นแนวรับสำคัญและเป็นจุด Stop Loss ของคำแนะนำ Tactical Call ดัชนี CSI 300 ที่ FINNOMENA Investment Team ได้แนะนำไปเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา

(https://www.finnomena.com/finnomena-ic/tactical-call-csi-mar-2021/)


FINNOMENA Investment Team จึงแนะนำให้ Stop Loss การลงทุนในกองทุน SCBCHA และ KT-ASHARES-A เพื่อรักษาวินัยการลงทุน และจำกัดความเสี่ยงสำหรับการลงทุนแบบ Tactical Call ที่เป็นแนวการลงทุนแบบเก็งกำไร


อย่างไรก็ตาม FINNOMENA Investment Team ยังคงมีมุมมองเชิงบวกในระยะยาวต่อหุ้นจีนแผ่นดินใหญ่ หรือ ดัชนี CSI 300 จากแนวโน้มการบริโภค และรายได้ของชาวจีนที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง เมื่อประกอบกับแนวโน้มเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดด จะเป็น 2 ส่วนสำคัญที่ช่วยให้การขยายตัวของเศรษฐกิจเหนือกว่าทั่วโลกโดยเฉลี่ย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทางการจีนดำเนินนโยบายการเงินแบบผ่อนคลายอย่างต่อเนื่องในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งมักส่งผลให้ดัชนี CSI300 สร้างผลตอบแทนได้ดีในช่วงเวลาต่อมา


ดังนั้น FINNOMENA Investment Team จึงยังแนะนำถือครองการลงทุนในพอร์ตการลงทุนระยะยาว อย่าง Long Term Call โดยที่แนะนำกลับเข้าลงทุนอีกครั้ง ตามแนวรับสำคัญที่ 4,500 จุด และ 4,100 จุดตามลำดับ หรือเมื่อท่าทีของรัฐบาลจีนต่อการควบคุมบริษัทต่างๆ คลี่คลายลงอย่างมีนัยสำคัญ ขณะที่ Private Wealth Port อย่าง GAR นั้นยังคงแนะนำถือครองการลงทุนต่อไป เนื่องจากในพอร์ตการลงทุนได้มีการจัด Asset Allocation เพื่อกระจายการลงทุนลดความผันผวนแล้ว

อ่านมุมมองจาก FINNOMENA Investment Team