ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ ( 21st Century Fox) กำลังจะเข้าซื้อกิจการของบริษัทสกาย (Sky) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายเคเบิลทีวีของยุโรป

  • ทั้งนี้ฟ็อกซ์ถือหุ้นในบริษัทสกายราว 39 เปอร์เซ็นต์ เเละในปี 2016 บริษัทมีเเนวโน้มเสนอทรัพย์สินเพื่อซื้อหุ้นที่เหลือ โดยในวันอังคารที่ผ่านมา ฟ็อกซ์ได้รับไฟเขียวในการเข้าประมูลสกาย ด้วยมูลค่ากว่า 16,000 พันล้านดอลลาร์
  • นอกจากนี้ในเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมาดิสนีย์ ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าได้ซื้อทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ จำนวน 39 เปอร์เซ็นต์รวมถึง FOX ในส่วนของทีวี พวกซีรีส์ต่างๆเข้าสังกัดเรียบร้อย ด้วยเงินทุนกว่า 5.2 หมื่นล้านดอลลาร์
  • แต่ทั้งนี้ตัวแทนของฟ็อกซ์ กล่าวว่า การเข้าซื้อหุ้นที่เหลือของสกาย ในส่วนนี้ดิสนีย์ไม่ได้เข้ามาเกี่ยวข้อง เเต่บริษัทได้ดำเนินการขายสกาย นิวส์ ให้ดิสนีย์ไปแล้ว
  • **สำหรับทรัพย์สินที่ดิสนีย์ จะได้ไปจาก Fox ก็ต้องเป็นหนังชุด X-Men, Deadpool และ Fantastic Four นั่นเอง หมายความว่าในอนาคตมีโอกาสสูงมาก ที่แก็งนี้จะไปร่วมอยู่ใน Marvel Cinematic Universe

ที่มา : https://www.prachachat.net/world-news/news-170291

FINOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

10000 FINT