สื่อต่างประเทศรายงานว่า อาลีบาบากรุ๊ป ได้ลงนามเซ็นสัญญากับ “วอลต์ ดิสนีย์” ในข้อตกลงที่จะให้บริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์และแอนิเมชั่นจากวอลต์ ดิสนีย์ บนแพลตฟอร์มวิดีโอของจีนอย่าง Youku.com

  • โดยอสัญญาระยะเวลาหลายปีนี้เป็นการลงนามร่วมกันระหว่างอาลีบาบาดิจิทัลมีเดียและเอนเตอร์เทนเมนต์ กรุ๊ป และบูเอนา วิสตา อินเตอร์เนชั่นแนล ในเครือดิสนีย์ ซึ่งจะได้เห็นผลงานของดิสนีย์กว่า 1,000 ตอน บนแพลตฟอร์มของอาลีบาบา
  • ข้อตกลงครั้งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากดิสนีย์ต้องเผชิญกับอุปสรรคในการนำเสนอเนื้อหาบนทีวีดิจิทัลในประเทศจีน โดยในปี 2016 บริษัทดิสนีย์ไลฟ์ ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งแบบ On-Demand ที่ดิสนีย์จับมือร่วมกับอาลีบาบา ถูกหน่วยงานกำกับดูแลของจีนสั่งปิดน้อยกว่า 5 เดือน หลังเริ่มให้บริการ โดยไม่เปิดเผยเหตุผลการสั่งปิดให้สาธารณชนได้รับทราบ
  • ทั้งนี้ ข้อมูลจากเว็บไต์อาลีบาบาระบุว่า Youku เป็นแพลตฟอร์มดูวิดีโอที่มีผูใช้งานราว 580 ล้านดีไวซ์ และมียอดวิวรวมกว่า 1.2 พันล้านวิว/วัน โดยปัจจุบันมีคอนเทนต์ให้ชมจากหลากหลายค่าย ทั้ง Warner Bros., Paramount, Fox, NBCUniversal และ Sony Pictures Television เป็นต้น

ที่มา : https://www.prachachat.net/world-news/news-116097

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ