“อเมซอน” ยักษ์อีคอมเมิร์ซของอเมริกา ประกาศว่า จะเปิดศูนย์ปฏิบัติงานใหม่ที่โบลตัน อังกฤษ ในปีหน้า โดยเริ่มรับสมัครพนักงานทำงานเเบบเต็มเวลาเเล้วกว่า 1,200 ตำเเหน่ง

  • อเมซอน กล่าวว่า บริษัทประกาศว่าจะขยายสาขาไปยังดาเวนทรี, ดอนคาสเตอร์, วอร์ริงตัน, ทิลเบรี่ ในปีนี้ ในสาขาใหม่อาจรับพนักงานได้มากถึง 3,500 ราย นับเป็นการเรียกความมั่นใจด้านธุรกิจกลับสู่อังกฤษ ที่ได้รับผลกระทบด้านเศรษฐกิจหลังจากลงมติเบร็กซิท
  • โดยพนักงานทุกคนที่ทำงานอยู่ในศูนย์ของอเมซอนจะได้รับเงินเดือนเริ่มต้นที่ 7.65 ปอนด์ ราว 330 บาท ต่อชั่วโมง รวมถึงเงินทุนสนับสนุน และสิทธิประโยชน์ครบถ้วน อย่างรประกันสุขภาพของเอกชน พร้อมทั้งเงินบำนาญจากบริษัทอีกด้วย
  • การขยายสาขาของอเมซอน เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ในสหราชอาณาจักร นับตั้งเเต่ปี 2010 บริษัทลงทุนในสหราชอาณาจักรมูลค่ากว่า 6.4 ล้านปอนด์

ที่มา : https://www.prachachat.net/world-news/news-54837

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง