มีคนพบประกาศรับสมัครพนักงานตำแหน่งวิศวกรของ Apple.Inc ซึ่งถูกซ่อนอย่างมิดชิดอยู่ภายในเว็บไซต์ของ Apple เพื่อคัดกรองผู้สมัครที่มีความสามารถอย่างแท้จริงให้มาค้นเจอ

  • ซึ่งตอนนี้ประกาศถูกลบออกไปแล้วหลังจากมีคนไปเจอเข้า โดยผู้ที่ค้นเจอคือ นายแซ็ก วิทแท็กเกอร์ บรรณาธิการข่าวด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของเว็บไซต์ Cnet
  • เขาไปค้นเจอประกาศนั้นเข้าระหว่างตรวจวิเคราะห์ข้อมูลบางอย่างที่ส่งมาจากแอปพลิเคชั่นในไอโฟน และเมื่อเข้าเข้าไปถึงหน้าเว็บเพจที่รับสมัครได้แล้ว ก็ปรากฎข้อความขึ้นมาว่า “สวัสดี! คุณเจอเราเข้าแล้ว”
  • และตามด้วยข้อความรับสมัครพนักงานตำแหน่งวิศวกร ซึ่งเป็นตำแหน่งสำคัญใน Apple.Inc ที่ต้องการเฟ้นหาเพชรในเพชรหรือผู้มีความสามรถอย่างแท้จริงมาร่วมงานด้วย
  • แต่ทั้งนี้นายแซ็ก วิทแท็กเกอร์ ก็ไม่ได้สมัครตำแหน่งนี้เพราะเขาบอกว่าตัวเองไม่ได้มีคุณสมบัติตรงตามที่ Apple.Inc ต้องการ
  • วิธีการรับสมัครในลักษณะนี้ไม่ใช่ว่าเพิ่งเคยเกิดขึ้น ครั้งหนึ่งในช่วงสงครามโลกสำนักงานใหญ่ด้านการถอดรหัสสงครามของสหราชอาณาจักรเคยซ่อนประกาศรับสมัครงานไว้ในเกมส์ปริศนาอักษรไขว้ในหน้าหนังสือพิมพ์!!

ที่มา : http://www.bbc.com/news/technology-40999316

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง