บาร์บีคิวพลาซ่า

บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด วางแผนเปิดร้านบาร์บีคิวพลาซ่าทั้งหมด 20 สาขา โดยเน้นไปที่ต่างจังหวัด เช่น ห้างโรบินสัน แม่สอด กับโลตัส บึงกาฬ ซึ่งจะทำให้ปีนี้มีทั้งหมด 127 สาขา

  • แถมยังเพิ่มสัดส่วนสาขาระหว่างกรุงเทพ กับต่างจังหวัดเป็น 60:40 จากเดิม 80:20 เพราะต้องการขยายฐานลูกค้ามากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมามองว่าธุรกิจนั้นมีความแข็งแกร่งในกรุงเทพแล้ว
  • โดยใช้เงินลงทุนทั้งหมด 110 ล้านบาท แบ่งเป็น 55 ล้านบาทสำหรับเปลี่ยนชุดเตา+กระทะใหม่ ที่และอีก 55 ล้านบาทสำหรับ แคมเปญชุดเตา และสื่อโฆษณาออนไลน์
  • ซึ่งกระทะรุ่นใหม่จะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 22 ก.ย. ใน 25 สาขาก่อน เช่น เซ็นทรัลลาดพร้าว และเดอะมอลล์บางกะปิ ส่วนสาขาที่ยังเป็นกะทะเก่าอยู่ จะได้รับพวงกุญแจบาบิกอนที่หลอมจากทองเหลืองแทน
  • ทั้งนี้ ฟู้ดแพชชั่น นั้นยังมีแบรนด์อื่นๆ อีก เช่น จุ่มแซ่บฮัท ไก่ทอดฮอทสตาร์ แต่รายได้ส่วนใหญ่ยังมาจากบาร์บีคิวพลาซ่าถึง 90%
  • อย่างไรก็ตามการจะแย่งส่วนแบ่งการตลาดจาก MK นั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจาก MK มีสาขาที่ครอบคลุมอยู่มากกว่าเกือบ 4 เท่า ทำให้บาร์บีคิวพลาซ่า ต้องขยายหน้าร้านต่อไป พร้อมทั้งต้องพยายามเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภค จากการกินของต้มๆ เพื่อสุขภาพมาเป็นกินของปิ้งย่างให้ได้ด้วย ซึ่งที่ผ่านมาแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าถือว่าทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

อ่านเต็มๆได้ที่ : https://brandinside.asia/bbqplaza-expand

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง