ราคาของเงินสกุลหลัก ได้แก่ bitcoin ethereum และripple ร่วงลงในวันอังคาร ท่ามกลางการเทขายเป็นวงกว้าง รับข่าวเกาหลีใต้เตรียมร่างกฎหมายแบนการเทรดในประเทศ

  • การลดลงของตลาดผลักดันให้มูลค่าตลาดของ ethereum ลดลงมาอยู่ที่ 108 พันล้านเหรียญสหรัฐฯและลดมูลค่า Ripple ลงเหลือ 53 พันล้านเหรียญ ส่วน Bitcoin ยังคงเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุด โดยมีมูลค่าตลาดที่ 208 พันล้านเหรียญ
  • โดยราคาของสกุลเงินดิจิตอลลดลงเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากมีรายงานว่าเกาหลีใต้อาจเตรียมร่างกฎหมายแบนการเทรดสกุลเงินดิจิตอลทั้งหมดในประเทศ
  • เนื่องจากการเทรดเงินดิจิตอล ในประเทศเกาหลีเป็นการเก็งกำไรและเหมือนเป็นการพนัน ดูจากราคาของเหรียญต่าง ๆ เช่น Bitcoin และ Ethereum มีราคาสูงกว่าในประเทศอื่น ๆ ซึ่งความแตกต่างของราคานี้นักเทรดต่างเรียกว่า “กิมจิพรี่เมี่ยม”

ที่มา : https://siamblockchain.com/2018/01/11/south-korea-official-reportedly-readying-bill-to-ban-all-cryptocurrency-trading/

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ