finnomena-lives-17-05-11

มีอะไรบ้างใน FINNOMENA LIVE! (11 May 2017) คืนนี้ 1 ทุ่ม!!

ช่วงแรกพบกับ NEWS DIGEST... อัพเดตสถานการณ์ข่าวรอบสัปดาห์

เอ็มมานูเอล มาครอง เข้าวิน! คว้าเก้าอี้ปธน.ฝรั่งเศส!
เป็นที่กระจ่างแจ้งกันแล้วกับผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศส นั่นคือ นาย เอ็มมานูเอล มาครอง ผู้สมัครอิสระ ที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยวัย 39 ปี และสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้มีอะไรที่ต้องกังวลหรือต้องจับตาบ้าง หาคำตอบกันได้ในคืนนี้เลยครับ

เกาหลีใต้ เปิดคูหาเลือก “ประธานาธิบดีคนใหม่”
ผลล่าสุดคือ นายมุน แจ อิน คว้าชัยผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคประชาธิปไตยแห่งเกาหลี ในการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นที่เรียบร้อย ว่าแต่นโยบายหลักของนายมุน นั้นมีอะไรบ้าง? กระทบกับเราแค่ไหน? มาติดตามกัน

เท!? บัฟเฟตต์ขายหุ้น IBM ออกไป 1 ใน 3
ถือเป็นการสูญเสียเสียงสนับสนุนของนักลงทุนคนสำคัญไปสำหรับ บริษัทคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ IBM จากก่อนหน้านี้ที่ บัฟเฟตต์ เคยถือหุ้นนี้อยู่ประมาณ 81 ล้านหุ้นเมื่อปลายปีที่แล้ว อะไรเป็นสาเหตุในการขายหุ้นครั้งนี้ โมเดลธุรกิจไม่ดี หรือเทรนนั้นเปลี่ยนไปแล้ว?!

IMF คาด GDP ไทยปีนี้ชะลอตัวลง
รายงานล่าสุดจาก “Regional Economic Outlook for Asia and the Pacific” ระบุว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจไทยในปีนี้จะขยายตัวลดลง 0.2% เหลือเติบโต 3% !! แล้วเพื่อนบ้านเราล่ะเป็นอย่างไรบ้าง? แล้วเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียจะยังสตรองอยู่ไหมนะ?

ข่าวดีคนมีหนี้ “ธปท.” ตั้งคลินิกแก้หนี้
“คลินิกแก้หนี้” คืออะไร? ใช้ยังไง? แก้หนี้ได้จริงไหม? ถ้าอยากร่วมโครงการต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

Coach ทุ่ม 2.4 พันล้านดอลล์ หวังซื้อ Kate Spade เจาะกลุ่มมิลเลนเนียล
วีคก่อน Louis Vuitton ทุ่ม 4 แสนล้านซื้อ Christian Dior มาวีคนี้ Coach ทุ่ม 2.4 พันล้าน หวังซื้อ Kate Spade เห็นว่าอยากจะเจาะกลุ่มมิลเลนเนียล หรือ กลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่มากขึ้น มาดูกันดีกว่าว่าดีลนี้รายละเอียดเป็นยังไงบ้าง!!

ตามด้วยช่วงที่สอง…Model Portfolio

การจัดพอร์ตการลทุนนั้นสำคัญยังไง!! หลังผ่านพ้นการเลือกตั้งฝรั่งเศส และเกาหลีใต้กันไปแล้ว เราจะมาดูกันว่า สัปดาห์ที่ผ่านมา พอร์ตของ NTER เราเป็นอย่างไรกันบ้าง?

และช่วงสุดท้ายที่ทุกคนรอคอย… “ASK GURU”

ใครมีคำถามหรืออยากให้กูรูไขข้อข้องใจเรื่องการลงทุนถามมาได้เลยครับ เราจะมาถาม-ตอบกันสดๆในช่วงนี้ โดยวันนี้ พบกับ Fundtalk และ WayTarn ห้ามพลาดนะครับ

ทั้งหมดนี้รอพบกันได้วันนี้ 1 ทุ่มตรงที่
https://www.facebook.com/finnomena/videos/473001559712153/