finnomena-live-17-06-15

มีอะไรบ้างใน FINNOMENA LIVE! (15 June 2017) คืนนี้ 1 ทุ่ม!! คุยกันหลัง FED ขึ้นดอกเบี้ย …แล้วไงต่อ!? พบ FundTalk และกูรูรับเชิญพิเศษ “Monkey Money” กูรูที่คลุกคลีกับตลาดหุ้นมาเป็นสิบปี และฝันอยากเห็นนักลงทุนรายย่อยไทยแข็งแกร่งไม่แพ้ใครในโลก!!

ช่วงแรกพบกับ NEWS DIGEST… อัพเดตสถานการณ์ข่าวรอบสัปดาห์

เฟดมีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยดอกเบี้ยนโยบาย 25 bps
เป็นไปตามที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ก่อนหน้า ธนาคารกลางสหรัฐฯ ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 25 bps ด้วยคะแนน 8-1 เสียง สู่ร้อยละ 1.00-1.25 เราในฐานะนักลงทุนควรวางแผนอย่างไร?

ปูตินอาจเตรียมขายน้ำมัน-ก๊าซรัสเซียผ่าน Bitcoin
จะเกิดอะไรขึ้น? หากรัสเซีย ขายน้ำมัน-ก๊าซรัสเซียผ่าน Bitcoin ขณะที่ธนาคารกลางรัสเซียได้อนุญาตที่จะให้มีการนำร่องทดลองระบบซื้อขายกับ Ethereum แล้ว!!

ออสซี่ แกร่ง!! ทำสถิติไม่เผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยติดต่อกัน 26 ปี
เศรษฐกิจออสเตรเลียแม้จะเติบโตเพียง 0.3% ในช่วงไตรมาสแรกของปี แต่ก็เพียงพอที่จะทำให้ออสเตรเลียทำสถิติไม่เผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยติดต่อกันมาเป็นเวลา 26 ปี แต่ระยะยาวจะเป็นอย่างไร?

Verizon ซื้อ Yahoo คาดพนักงาน 2 พันคนต้องถูกลอยแพ
หลังจากตกเป็นข่าวมาพักใหญ่ ในที่สุด เวอไรซอน ได้ข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการ “ยาฮู” เจ้าของอดีตเว็บท่ายักษ์ใหญ่ โดยปิดดีลไปเมื่อ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ข่าวร้ายคือคาดว่าจะมีพนักงานไม่น้อยกว่า 2 พันคนต้องถูกลอยแพ!!

แท่งเหล็กหล่นทะลุกระจกรถพังยับ “อิตาเลียนไทย” ผวา! รฟท. ล้มสัญญาจ้าง
ITD จะเป็นอย่างไรบ้างเมื่อคมนาคม-ร.ฟ.ท. เล็งทบทวนระเบียบ จ้างงานผู้รับเหมา และสัญญาก่อสร้าง หลังเกิดอุบัติเหตุระหว่างการก่อสร้างรถไฟฟ้าซํ้าซาก!!

ทรูฟิตเนส ปิดกิจการสาขามาเลเซีย หลังลอยแพลูกค้าในไทย
หลังจากแถลงปิดการในไทย ศูนย์ทรูฟิตเนส และทรูสปาทุกสาขาในมาเลเซียได้หยุดกิจการทั้งหมดในมาเลเซีย ในวัดถัดมาทันที พร้อมบอกไม่มีการคืนเงินค่าสมาชิกใดๆทั้งสิ้น  มันเจ็บจริงๆ (ทั้งนี้ ทรู กรุ๊ป ไม่ใช่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด มหาชน นะจ๊ะ!)

ตามด้วยช่วงที่สอง…Model Portfolio

การจัดพอร์ตการลทุนนั้นสำคัญยังไง!! FED ขึ้นดอกเบี้ยแบบนี้ จะกระทบพอร์ต NTER หรือไม่? มาติดตามกัน และคำตอบได้ในช่วง Model Portfolio !!

และช่วงสุดท้ายที่ทุกคนรอคอย… “ASK GURU”

ช่วงนี้ ใครมีคำถามหรืออยากให้กูรูไขข้อข้องใจเรื่องการลงทุนถามมาได้เลยครับ เราจะมาถาม-ตอบกันสดๆในช่วงนี้ โดยวันนี้ พบกับ FundTalk และกูรูรับเชิญพิเศษ “Monkey Money” กูรูผู้ที่คลุกคลีกับตลาดหุ้นมาเป็นสิบปี และฝันอยากเห็นนักลงทุนรายย่อยไทยแข็งแกร่งไม่แพ้ใครในโลก!!

ทั้งหมดนี้รอพบกันได้วันนี้ 1 ทุ่มตรงที่
https://www.facebook.com/finnomena/videos/491220317890277/

—————————————–
ติดตามบทความดีๆจาก FINNOMENA ทาง LINE โดยกดลิงค์นี้ด้วยมือถือ http://line.me/ti/p/%40FINNOMENA หรือค้นหาไอดี @FINNOMENA [มีเครื่องหมาย @ ด้วยครับ]