“แกรมมี่” ขายทีวีดิจิทัลอีกช่อง เหลือหุ้นแค 50% รับเงิน “เจ้าสัวเจริญ” 1 พันล้านบาท ที่ส่งลูกชาย ซื้อหุ้น 50% ในบริษัทลูกแกรมมี่ เป็นเจ้าของช่อง ดิจิทัลทีวี GMM 25 และในเครืออีกหลายบริษัท

  • วันนี้ (24 สิงหาคม 2560) บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่า กลุ่มสิริวัฒนภักดี ได้เข้ามาถือหุ้นในสัดส่วน 50% ใน บริษัท จีเอ็มเอ็มแชนแนล เทรดดิ้ง จำกัด คิดเป็นเงินมูลค่า 1,000 ล้านบาท
  • ภายใต้ข้อตกลง บริษัท อเดลฟอส จำกัด ซึ่งมี ฐาปน สิริวัฒนภักดี และปณต สิริวัฒนภักดี เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ จะเข้ามาถือหุ้น 50% ในบริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนเนล เทรดดิ้ง ซึ่งมีทุนจดทะเบียน 2,000 ล้านบาท ทุนชำระแล้ว 840 ล้านบาท
  • นับเป็นอีกครั้งที่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้ขายหุ้นให้กับกลุ่มทุนรายใหม่เข้ามาถือหุ้นในช่อง “ทีวีดิจิตอล” ก่อนหน้านี้ ปลายปีที่แล้ว แกรมมมี่ ได้ขายหุ้นเพิ่มทุนช่อง จีเอ็มเอ็ม วัน ให้กับกลุ่มปราสาททองโอสถ เข้าซื้อหุ้นในสัดส่วน 50%

ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/770064

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง