หลังจากประเด็นที่ H&M ออกคอลเลคชั่นใหม่มานั้น เกิดความผิดพลาดในการโฆษณา จนผู้คนในทวีปแอฟริกาใต้ออกมาต่อต้าน จนล่าสุดงบประจำปี 2017 ที่ออกมา ก็ดูเหมือนว่ายังคงดูไม่ค่อยดี

  • โดยรายได้ของปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 231,771 ล้านครูนาสวีเดน มากกว่าปีที่แล้ว 4% กำไรขั้นต้นในปีนี้ลดลงอยู่ที่ 54% ส่วนค่าใช้จ่ายต่างๆ เพิ่มขึ้นกว่าปีที่แล้ว 6% และเรื่องสำคัญคือการเติบโตของสาขาเดิม ลดเหลือแค่ 4.4%
  • H&M แบรนด์เสื้อผ้าใหญ่อันดับ 2 ของโลกหลังจากการประกาศงบปี 2017 มาไม่นาน ก็ได้ประกาศว่าจะทำการปิดสาขาทั่วโลก 170 สาขา มากที่สุดในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา และจะหันมาเน้นธุรกิจออนไลน์
  • เนื่องจากบริษัทยังคงกังวลในเรื่องของ Supply Chain และเรื่องของการขายผ่านระบบ E-commerce ที่ช้ามากๆ ซึ่งยังคงเป็นจุดอ่อนของ H&M เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Zara
  • ซึ่งมีนาคมนี้ H&M กำลังเตรียมแผนที่จะร่วมมือกับทาง Alibaba นำสินค้าของ H&M ลงขายในเว็บไซต์ TMall โดยทางบริษัทประกาศแล้วว่าภายในเดือนมีนาคม จะได้พบกับสินค้าของ H&M ใน TMall แน่นอน

ที่มา : https://brandinside.asia/hm-prepare-to-close-170-shops-and-go-to-ecommerce/

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

10000 FINT