สตาร์ทอัพ Event Pop หรือบริษัท อีเว้นท์ ป็อป โฮลดิ้งส์ พีทีอี ลิมิตเต็ด ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มจัดการงานอีเว้นท์ ได้รับเงินลงทุนในซีรีส์ A จาก Intouch โดยโครงการ InVent เป็นมูลค่าทั้งหมด 1.6 ล้านเหรียญ (53 ล้านบาท)

  • โดยเป้าหมายของการร่วมลงทุนในครั้งนี้ หลักๆ Event Pop จะนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ และขยายธุรกิจเข้าสู่ฐานลูกค้าที่ใหญ่ขึ้นทั้งในและต่างประเทศ
  • นอกจากนี้แล้ว การระดมทุนในรอบนี้ยังมีการร่วมลงทุนจากบีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล กองทุน VC ของธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ถือเป็นอีกหนึ่งคอร์ปอเรท เวนเจอร์ แคปิทัล อีกด้วย
  • ทั้งนี้ Event Pop คือบริการแพลตฟอร์มจัดงานอีเว้นท์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 โดยโมเดลเป็นการจัดงานอีเว้นท์ที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการทำงานแบบครบวงจร ตั้งแต่การจำหน่ายบัตร ลงทะเบียนเข้างาน ไปจนถึงการจ่ายเงินแบบไร้เงินสด

ที่มา : https://brandinside.asia/intouch-invest-event-pop-series-a/

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง