พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เผยว่า มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารเฟซบุ๊ก จะเดินทางมาเยือนประเทศไทยและเข้าพบในวันที่ 30 ต.ค.นี้

  • โดยให้สัมภาษณ์ว่า การเดินทางมาเยือนและพบกับตนนั้นเป็นเรื่องปกติธรรมดา เป็นการเดินทางส่วนตัวของมาร์ก ซึ่งมีการขอเข้าพบ และหารือร่วมกันในเรื่องของการป้องกันปัญหาในเรื่องผลกระทบของอาชญากรรมข้ามชาติ
  • และอาจมีการการหารือถึงทิศทางของ Facebook ในภูมิภาคอาเซียนด้วย ซึ่งจากสถิติผู้ใช้งาน Facebook ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในผู้ใช้งานรายใหญ่ เนื่องจากมีการใช้งาน Facebook ติดอันดับท็อป 10 ของโลก
  • สำหรับสถานการณ์ของ Facebook ในประเทศไทยนั้นที่ผ่านมาก็เช่น ความไม่พอใจของ กสทช. ที่ระบุว่า Facebook ทำการสะกัดกั้นข้อมูลผิดกฎหมายได้น้อยกว่าที่คาดไว้ หรือประเด็นเรื่องของ OTT ที่เคยเป็นข่าวฮือฮาเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา
  • “ขอร้องว่าการพบกันครั้งนี้อย่าไปยึดโยงกับเรื่องนั้นเรื่องนี้เลย ถือเป็นการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ก็ดีกว่าไม่ได้พูดกันเลย” – พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ที่มา : http://www.nationtv.tv/main/content/politics/378576199/

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง