เฟซบุ๊กเปิดตัวเมสเซนเจอร์ คิดส์ (Messenger Kids) ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นติดต่อสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี ทำให้ผู้ปกครองสามารถควบคุมสิ่งที่ลูกๆ ดูได้

  • โดยเเอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะทำให้เฟซบุ๊กสามารถขยายตลาดไปยังกลุ่มเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีได้อีกด้วย
  • เฟซบุ๊กกล่าวในการเปิดตัวว่า การวิจัยแสดงให้เห็นว่าเด็กเล็กๆ กำลังใช้เทคโนโลยีเป็นประจำ แต่สำหรับแอพพลิเคชันของทางเฟซบุ๊กนั้น สร้างขึ้นสำหรับวัยรุ่นและผู้ใหญ่ อาจทำให้เกิดความกังวลในหมู่พ่อแม่ถึงการติดต่อสื่อสารระหว่างลูกเเละคนเเปลกหน้า
  • อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊กเผยว่า ได้ปรึกษากับพ่อแม่กว่า 1,200 รายรวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยออนไลน์ และผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการเด็ก รวมทั้งสมาคมผู้ปกครองและครูแห่งชาติ เรียบร้อยแล้ว
  • ทั้งนี้เเอปดังกล่าวขณะนี้จะเปิดให้บริการในสหรัฐ เฉพาะระบบ IOS หรือระบบปฏิบัติการของเเอปเปิลเท่านั้น เเละจะมีการเรียกเก็บเงินในการดูตัวอย่างเเอพพลิเคชั่นอีกด้วย

ที่มา : https://www.prachachat.net/world-news/news-83078

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง