เรย์ ดาลิโอ ให้ความเห็นในรายการ Ted Connects ว่าเรากำลังเผชิญกับภาวะถดถอยครั้งใหญ่ เช่นเดียวกับมหาวิกฤตปี 1930 ซึ่งจะต้องใช้เวลาหลายปีในการฟื้นฟูทั้งภาคการเงิน และเศรษฐกิจ

  • ซึ่งเรย์ เชื่อว่า ระบบการเงินจะเปลี่ยนไป โดยเราจะปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ และปรับโครงสร้างระบบการเงินของเรา ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเพื่อฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง
  • ทั้งนี้เรย์ ได้เผยว่า กุญแจสู่ความสำเร็จของนักลงทุน คือ “การรู้จักกระจายความเสี่ยง และปรับสมดุลพอร์ต” เขากล่าวว่า ความผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของนักลงทุน คือการคิดว่าการถือเงินสดในสถานการณ์แบบนนี้เป็นสิ่งที่ดี “เงินสดมักเป็นการลงทุนที่เลวร้ายที่สุดเสมอ”
  • อย่างไรก็ตาม เรย์ ได้กล่าวชื่นชมรัฐบาลจีน ในการจัดการแก้ปัญาหาไวรัสโคโรนา ซึ่งยกย่องการกระทำของจีนนั้น ถือเป็นการจัดการกับวิกฤตครั้งนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ทั้งนี้เรย์ ดาลิโอ ได้มอบเงิน 10 ล้านดอลลาร์ให้แก่จีนเพื่อต่อสู้กับโรคโคโรนาไวรัสในเดือนกุมภาพันธ์ และ 4 ล้านดอลลาร์เพื่อช่วยเหลือรัฐคอนเนตทิคัตในช่วงวิกฤต

ที่มา : https://www.forbes.com/sites/alexandrasternlicht/2020/04/08/ray-dalio-were-heading-into-a-great-depression/#32c7709d7c83

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ