เทคโนโลยีรถยนต์มีการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง แต่สิ่งนึงที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ “ป้ายทะเบียน” จนกระทั่งล่าสุด บริษัท Reviver ได้พัฒนา “ป้ายทะเบียนอัจฉริยะ” ซึ่งมีลักษณะเป็นแท็บเล็ตวางในแนวนอน

  • โดยป้ายดังกล่าวสามารถเชื่อมต่อสัญญาณไว-ไฟ ได้, แสดงผลข้อมูลการลงทะเบียนที่อัพเดตแบบทันที และปรับปรุงสไตล์ได้ด้วยตัวเอง, ป้องกันการโจรกรรม, ระบบแอมเบอร์ อเลิร์ต หรือแจ้งเตือนเมื่อมีเด็กหาย เป็นต้น
  • ป้ายทะเบียนอัจฉริยะดังกล่าวยังอนุญาตให้รัฐตั้งค่าตัวเลือกการชำระเงินรายเดือนได้ นอกจากนี้ ยังสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นจอดรถ แสดงผลสถานะการจอดรถ อย่างเช่น ระยะการจอด ทำให้การจอดรถเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น
  • ซึ่งคาดว่าจะมีการนำป้ายทะเบียนดังกล่าวกว่า 100,000 แผ่น ไปใช้บนถนนจริงในรัฐบางรัฐในสหรัฐอเมริกาปีหน้า
  • อย่างไรก็ตาม ป้ายทะเบียนอัจฉริยะดังกล่าวอาจมีข้อเสียที่สำคัญคือ บริษัทจะปล่อยป้ายทะเบียนดังกล่าวให้กับรัฐที่มีอากาศอุ่นกว่า ณ จุดนี้เท่านั้น ซึ่งหมายความว่ามันอาจมีปัญหาเมื่อทำงานในที่ที่สภาพอากาศเย็น

ที่มา : https://www.prachachat.net/foreign-soft-news/news-48805

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง