ธ. กรุงไทยปรับคาดการณ์เงินบาทสิ้นปีแข็งค่าแตะระดับ 30.20 บาทต่อดอลลาร์จากการเติบโตทางเศรษฐกิจดูดเงินทุนไหลเข้าและยังสอดคล้องกับภูมิภาค

  • นายจิติพล พฤกษาเมธานันท์ นักกลยุทธ์ตลาดเงินตลาดทุน กล่าวว่า ตลาดการเงินยังคงได้รับแรงหนุนจากตัวเลขรายได้ของบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐที่แข็งแกร่ง ส่งผลให้หุ้นส่วนใหญ่ยังคงปรับตัวขึ้น ขณะที่บอลยิลด์สหรัฐอายุ 10 ปีเริ่มปรับตัวลงมาที่ระดับ 2.62%
  • ในส่วนของตลาดเงินค่าเงินยูโรและปอนด์ปรับตัวขึ้นไม่หยุด ส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์ไม่สามารถแข็งค่าขึ้นได้ และยังคงอ่อนค่าลงต่ำที่สุดในรอบกว่าสามปี
  • ทั้งนี้สกุลเงินฝั่งยุโรปได้รับแรงหนุนจากข้อตกลง Brexit ที่ดูเป็นบวกกับทั้งยุโรปและอังกฤษ
  • ในส่วนของตลาดการเงินไทย ยังมองกรอบค่าเงินบาทใกล้เคียงกับสกุลเงินเพื่อนบ้าน สิ่งที่ต่างไปจากเดิมคือความเสี่ยงการเมืองสหรัฐที่มากขึ้น โอกาสที่เฟดจะขึ้นดอกเบี้ยเริ่มลดลง ขณะที่เศรษฐกิจฝั่งเอเชียเริ่มติดเครื่อง

ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/789853

FINNOMENA Hot News Digest

คือการนำข่าวเรื่องการเงินการลงทุนที่สำคัญ ๆ ในแต่ละวัน มาทำการย่อย (digest) ให้เข้าใจง่าย ๆ รวมถึงอธิบายถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นจากเรื่องดังกล่าว โดยทีมงาน FINNOMENA เพื่อให้นักลงทุนได้เสริมความเข้าใจในข่าวสารต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเรียนรู้ที่จะวิเคราะห์เรื่องราวต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ