หรืออนาคตของ DeFi จะอยู่บน TikTok ?

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก “TikTok” หรือแพลตฟอร์มชื่อดังที่ติดเทรนด์ไปทั่วโลก ผู้คนจำนวนมากใช้เวลาไปกับการท่อง TikTok และบันทึกวิดีโอของตนเอง รู้หรือไม่ว่า TikTok เองก็มีความเกี่ยวข้องกับ Defi หรือ Decentralized Finance ด้วยนะ! จะเป็นยังไง ไปดูกัน

TikTok แพลตฟอร์มยอดฮิต

คนรุ่นใหม่มากมายหารายได้จากวิดีโอสั้นที่เผยแพร่ไปบนสื่อโซเชียล โดยเฉพาะ TikTok ในเดือน กรกฎาคม 2564 TikTok มียอดดาวน์โหลดกว่า 3 ล้าน และแพร่หลายในหมู่ Gen Z (เป็นที่นิยมมากกว่า Instagram เสียด้วยซ้ำ) นอกจากนี้ยังเป็นแอปที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในปี 2564 อีกด้วย

การที่ Defi หรือ Decentralizd Finance นั้นจะอยู่ต่อไปได้ มันจะต้องเป็นที่ยอมรับของคนมากขึ้น TikTok ซึ่งมีผู้ใช้ (โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่) มหาศาลทั่วโลกจึงมีโอกาสเป็นอนาคตของ Defi การเงินในโลก TikTok นั้นมีความแพร่หลายมากขึ้น “Fintok” หรือ TikTok สายการเงินจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการเงิน การลงทุนและเทรนด์ที่น่าสนใจในโลกการเงิน

ในปีที่แล้วมีการติดแฮชแท็ก Crypto โดยมีวิดีโอที่เกี่ยวข้องถึง 1.9 พันล้านวิดีโอ! และแฮชแท็ก NFT ก็มีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โดยผู้ใช้งานส่วนใหญ่เป็น Gen Z! ที่สนใจในเรื่องของการเงินเป็นอย่างมาก และยิ่งสนใจในเนื้อหาข้อมูลเหล่านี้มากขึ้นเมื่อมีเสียงเพลงติดหูและวิดีโอประกอบ

คนหนุ่มสาวในยุคนี้ก็มีความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัลและการลงทุนในคริปโตฯ บนแพลตฟอร์ม TikTok ก็มีการให้ความรู้ในการลงทุนและข้อมูลที่ทำให้พวกเขาเกิดความเข้าใจในโลก Defi มากขึ้น และนั่นอาจนำไปสู่ “การยอมรับและเปิดโอกาสให้กับ Defi” ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตพวกเขามากขึ้นในอนาคต!

Techtoro แถมให้!

  • โดยเฉลี่ยแล้วผู้ใช้งานจะใช้เวลาบน TikTok กว่า 850 นาทีต่อเดือน
  • มีการใช้งานที่แพร่หายในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก
  • 9 ใน 10 ของผู้ใช้งานนั้นใช้ TikTok บ่อยครั้งในหนึ่งวัน

TechToro

Ref


คำเตือน

การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง อาจสูญเสียเงินลงทุนผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจและศึกษาข้อมูลรวมทั้งลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้