News Update: นักลงทุน ARK กลับมาแล้ว! แห่ซื้อ ARKK เงินไหลเข้ากว่า $341 ล้าน ผลตอบแทน +10.4% ในวันเดียว

ฐานแฟนคลับของ Cathie Wood กลับมาแล้ว! นักลงทุนมองว่านี่คือเวลาเหมาะสมในการช้อนซื้อกองทุน ARK

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (15 มี.ค.) นักลงทุนที่เชื่อในกลยุทธ์ช้อนซื้อตอนถูกแห่ซื้อกองทุน ARKK จนมีเงินไหลเข้ากว่า 341 ล้านดอลลาร์ ครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ พ.ค. ปีที่แล้ว

แรงซื้อดังกล่าวทำให้วันต่อมา (16 มี.ค.) ผลตอบแทน ARKK พุ่งขึ้นถึง 10.4% ซึ่งตลาดไม่ได้เห็นอะไรแบบนี้มาตั้งแต่ มี.ค. 2021

กลยุทธ์การลงทุนในบริษัทนวัตกรรมที่ยังไม่สร้างกำไรของ Cathie Wood สร้างความไม่พอใจให้นักลงทุนบางส่วน แต่ก็ยังมีนักลงทุนอีกไม่น้อยที่เชื่อมั่นและทยอยซื้อ ARKK อย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากเงินทุนที่ไหลเข้าต่อเนื่องตลอด 6 สัปดาห์ แม้ผลตอบแทนกองทุนในปีนี้จะติดลบถึง 35% ก็ตาม

“นักลงทุนหลายคนมองการปรับตัวลงเป็นโอกาสในการเข้าซื้อกองทุน” นักวิเคราะห์กล่าว

James Seyffart จาก Bloomberg Intelligence เปรียบ ARKK เหมือนสัตว์ประหลาดของตลาด ETF ในปัจจุบัน เพราะผู้คนซื้อขายราวกับว่ามันเป็นตะกร้าหุ้นเทคโนโลยีที่ไม่สามารถทำกำไรได้

แน่นอนว่า กองทุนที่เดิมพันตรงข้ามกับ ARKK อย่าง Tuttle Capital Short Innovation ETF (SARK) ปรับตัวลงมา 10% ในวันพุธ (16 มี.ค.) ซึ่งเป็นการร่วงแรงที่สุดนับตั้งแต่เริ่มจัดตั้งกองทุนในช่วงปลายปี

แรงเทขาย ARKK ในช่วงต้นปี เกิดขึ้นพร้อมกับแรงเทขายให้ตลาดหุ้นทั่วโลกและสัญญาณการขึ้นดอกเบี้ยของ Fed โดยผู้เชี่ยวชาญส่วนหนึ่งมองว่า แรงเทขายอาจมีมากเกินไป และถึงเวลาแล้วที่หุ้นเหล่านั้นจะเริ่มฟื้นตัว

Marko Kolanovic จาก JPMorgan กล่าวว่า ตอนนี้เป็นโอกาสที่ดีของหุ้นเสี่ยงสูงรวมถึงกลุ่มหุ้นที่ถูกเทขายอย่างหนักก่อนหน้านี้ อย่างเช่น นวัตกรรม เทคโนโลยี เทคโนโลยีชีวภาพ และตลาดเกิดใหม่ เช่น จีน

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้าน ETF ของ WallachBeth Capital กล่าวว่า ยังมีเหล่านักลงทุนที่เชื่อมั่นในตัว Cathie Wood อยู่ และมองว่าแรงเทขาย ARKK ที่ทำให้กองทุนร่วงมาถึง 40% ก่อนหน้านี้ กลายเป็นจุดเข้าซื้อที่น่าสนใจ

อ้างอิง: https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-03-17/cathie-wood-s-flagship-added-341-million-just-before-rip-higher?sref=e4t2werz

——————-

👍 อย่าลืมกดไลก์ Page The Opportunity เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสด้านการลงทุน
คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ