News Update: “ทำลายล้างอย่างสร้างสรรค์” หายนะคริปโทฯ ยังไม่จบ ซีอีโอ Blockchain.com แนะ DCA สุดท้ายคริปโทฯ คือสิ่งที่ดีสำหรับเศรษฐกิจ

Peter Smith ซีอีโอของ Blockchain.com เตือนหายนะวงการคริปโทฯ ยังไม่จบ จงทำตัวให้ชินกับมัน แต่เชื่อว่าคริปโทฯ คือสิ่งที่ดีสำหรับเศรษฐกิจ

สำหรับนักลงทุนคริปโทฯ ที่เผชิญกับการร่วงแรงครั้งแรกในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Peter Smith แนะนำให้ทำความคุ้นเคยกับมัน เพราะความเจ็บปวดกำลังถาโถมเข้ามาอีก อย่างไรก็ตาม เขาเชื่อว่าในท้ายที่สุดแล้ว คริปโทฯ จะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเศรษฐกิจแบบกระจายอำนาจ

Peter Smith มองว่า บทเรียนในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่การร่วงแรงของ Bitcoin, ความวุ่นวายใน stablecoin รวมถึงความล้มเหลวของ Luna และ Terra ทำให้นักลงทุนควรกลับไปลงทุนโดยใช้กลยุทธ์ดั้งเดิมอย่าง DCA ด้วยการสะสมสินทรัพย์อย่างช้าๆ เพื่อไม่ให้เงินทั้งหมดหายวับไปจากความผันผวนเพียงครั้งเดียว

“ถัวเฉลี่ยอย่างช้าๆ และพร้อมที่จะถือมันไว้สักระยะหนึ่ง เพราะตอนนี้เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการสร้างระบบการเงินทั้งหมด” ซีอีโอของ Blockchain.com บริษัทที่ก่อตั้งในปี 2011 และหนึ่งในผู้เล่นที่เป็นที่ยอมรับในแวดวงนี้กล่าว

Peter Smith กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมา นักลงทุนรายย่อยไม่ได้อดทนมากพอกับการเข้ามาและเทขายออกของสถาบัน นี่เป็นผลลัพธ์คลาสสิกในภาวะฟองสบู่ของตลาด

สิ่งที่เกิดขึ้นตอนนี้คือ การชะล้างความเสี่ยงและใช้ประโยชน์จากระบบตลาดทั่วโลกทั้งหมด โดย Peter Smith ย้ำมานานว่า มันจะเป็นกระบวนการที่ยาวนานเหมือนกับเรารับเลี้ยงลูกบุตรธรรมแล้วรอเขาเติบโต โดย “ทำลายล้างอย่างสร้างสรรค์” จะทำให้อุตสาหกรรมคริปโทฯ แข็งแกร่งขึ้นในระยะยาว

Peter Smith ทิ้งท้ายว่า ตอนนี้หลายคนคงเจอกับวัฏจักรครั้งที่ 4 หรือ 5 ในอุตสาหกรรมฟินเทค ทุกๆ ครั้งของการร่วงแรงสร้างความเจ็บปวดอยู่มากก็จริง แต่มันจะนำไปสู่อุตสาหกรรมที่แข็งแกร่งและมีประโยชน์มากขึ้น และในอีก 2-3 ปีข้างหน้า เราจะได้เห็นการเติบโตขั้นพื้นฐานที่แท้จริง

อ้างอิง: https://www.cnbc.com/2022/05/19/theres-more-crypto-destruction-to-come-blockchaincom-ceo.html

——————-

👍 อย่าลืมกดไลก์ Page The Opportunity เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสด้านการลงทุน
คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ