กดดูเวอร์ชั่นวิดีโอได้ข้างบนเลย

ในโลกนี้ยังมีปัญหาอีกมากมายที่รอให้มนุษย์แก้ไขเพื่อทำให้มนุษย์มีความเป็นอยู่ที่สุขสบายมากขึ้น ล่าสุดไปเจอวิดีโอตัวหนึ่งที่บอกเล่าถึงปัญหาเหล่านี้ จึงขอมาแชร์ให้อ่านกันสนุกๆ ว่าสิ่งที่มนุษย์ยังแก้ไม่ได้ทั้งหมดนั้นมีอะไรบ้าง และถ้าแก้ได้ คุณอาจมีโอกาสรวยได้นะ

1. ยาลดน้ำหนักที่ไม่มีผลข้างเคียง

ในปัจจุบันมูลค่าตลาดยาลดน้ำหนักมีมูลค่าสูงมาก แม้กระทั่งในประเทศไทยที่มียาลดน้ำหนักหลากหลายชนิดมาก แต่ผลที่ตามมาของยาลดน้ำหนักคือผลข้างเคียงของการใช้ยาเหล่านั้น ถ้าคุณสามารถคิดค้นยาลดน้ำหนักโดยไม่มีผลข้างเคียงเลย คุณอาจกลายเป็นมหาเศรษฐีได้เลยทีเดียว

2) สารที่มาทดแทนพลาสติก

ทุกวันนี้เราใช้พลาสติกเยอะขึ้นเรื่อยๆ และอุตสาหกรรมพลาสติกนั้นมีมูลค่ามหาศาล เหตุผลที่พลาสติกเป็นสารที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายนั้นเป็นเพราะมีราคาถูก และสามารถที่จะถูกผลิตได้มาก แต่พลาสติกนั้นส่งผลเสียต่อโลกมาก เพราะฉะนั้นถ้ามีสารที่มาทดแทนและลดการใช้พลาสติกลง มันอาจกลายเป็นอุตสาหกรรมมูลค่ามหาศาล

3) 3D Printing ที่พิมพ์อวัยวะมนุษย์ได้

ณ วันนี้เอง 3D Printing ได้ถูกนำเข้ามาใช้ในบางอุตสาหกรรมแล้ว แต่เทคโนโลยีนี้ยังไม่สามารถที่จะถูกนำมาใช้ผลิตอวัยวะของมนุษย์ได้ เพราะความสามารถยังไม่ถึง และอวัยวะเรามีความซับซ้อนที่สูงมาก ถ้าเทคโนโลยีนี้เกิดขึ้นจริงๆ มันอาจจะเปลี่ยนโฉมหน้าอุตสาหกรรมการแพทย์เลยก็เป็นได้

4) แก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำ

น้ำเป็นสิ่งที่หายากในหลายประเทศทั่วโลก ทำให้น้ำในบางประเทศที่ขาดแคลนมีราคาสูงมาก เพราะฉะนั้นถ้าคุณสามารถสร้างเทคโนโลยีที่ผลิตน้ำในประเทศที่ขาดแคลนได้ คุณก็จะขายน้ำได้ในราคาพรีเมียมเลย

5) ปัญญาประดิษฐ์ (AI)

เราได้เห็นการใช้ AI หรือ Artificial Intelligence มากขึ้นแล้วในปัจจุบัน แต่ถ้าคุณสามารถที่จะอัปเกรดความฉลาดของ AI และนำมันมาช่วยแก้ปัญหาให้มนุษย์ได้ดียิ่งขึ้น มันจะกลายเป็นเครื่องมือที่ทรงคุณภาพมาก

6) ที่เก็บพลังงาน

ในวันนี้เรามีการลงทุนในพลังงานสะอาดมากขึ้น ทำให้ต้องมีที่เก็บพลังงานเหล่านี้เพื่อที่จะได้นำมาใช้ได้จริงๆ ตอนนี้ เทรนด์นี้ยังไม่ได้ปังมากเท่าที่ควร แต่ถ้าในอนาคตมนุษย์เปลี่ยนจากการใช้พลังงานไม่สะอาดไปเป็นพลังงานสะอาด เราจะต้องใช้ที่เก็บพลังงานเหล่านี้อีกเยอะมาก

7) การผลิตอาหารทางเลือก

มนุษย์เราต้องกินอาหารทุกวัน วันละ 3 มื้อ ทำให้ทรัพยากรของโลกถูกใช้ไปในอุตสาหกรรมอาหารสูงมาก และความเสียหายของผลผลิตก็สูงมากเช่นกัน ยิ่งทำให้เป็นการเสียทรัพยากรโดยใช่เหตุ

8) เทคโนโลยีทางการทหารที่เป็นแบบดิจิทัล

เทคโนโลยีได้ถูกนำมาใช้ในทางการทหารมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเทคโนโลยีที่เป็นแบบดิจิทัลนั้นจะลดการสูญเสียของกำลังพล และบุคลากรทางทหารได้มาก เรือดำน้ำและเฮลิคอปเตอร์ได้นำดิจิทัลเข้ามาใช้แล้วแต่ตลาดนี้ยังมีการเติบโตได้อีก

9) อินเตอร์เน็ตสำหรับทุกคน (บนโลก)

ถึงเราจะสามารถมีอินเตอร์เน็ตใช้กันทุกวัน แต่ยังมีอีกครึ่งโลกที่ยังไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้กัน มูลค่าของตลาดนี้ยังโตได้อีกเท่าตัวถ้าทุกคนสามารถสร้างเครือข่าย และทำให้ทุกคนใช้อินเตอร์เน็ตที่คุณเป็นเจ้าของได้

10) ระบบป้องกันความเป็นส่วนตัว

ทุกวันนี้เรามีข้อมูลส่วนตัวบนโลกออนไลน์เยอะมาก ทำให้ทุกคนต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และต้องการให้ข้อมูลของตัวเองนั้นปลอดภัย ในวันนี้บริษัทหลายบริษัททั่วโลก โดยเฉพาะบริษัท Social Media เองก็ไม่แม้แต่จะสามารถที่จะทำให้ข้อมูลเหล่านั้นปลอดภัยได้ เพราะฉะนั้น ถ้ามีระบบที่มาดูแลตรงนี้ได้ บริษัทจะมีระบบที่มีมูลค่าสูงมาก

11) หุ่นยนต์ Sex-Robot

จริงๆ แล้วมีความต้องการใช้หุ่นยนต์เหล่านี้อยู่แล้ว แต่หุ่นยนต์ยังไม่ได้ถูกพัฒนาให้ทำตลาดแบบ Mass ได้เพราะเทคโนโลยียังไม่ถึงขั้น ถ้าคุณทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ คุณอาจสามารถกลายเป็นผู้นำตลาดหุ่นยนต์ Sex-Robot เลยก็ว่าได้

12) ยาคุมสำหรับผู้ชาย

สุภาพสตรีสามารถตั้งครรภ์ได้เพียง 1 ครั้งต่อปีเท่านั้น ในขณะที่สุภาพบุรุษนั้นสามารถทำให้สุภาพสตรีตั้งครรภ์ได้ทุกวัน ดังนั้น ฝ่ายชายน่าจะเป็นคนคุมกำเนิดด้วย ไม่ใช่ฝ่ายหญิงฝ่ายเดียว ตอนนี้มีมูลค่าตลาดของยาคุมสำหรับผู้ชายนั้นสูงแล้ว แต่ถ้าคุณสามารถทำให้ยานี้มีผล 100% และคุมความเสี่ยงได้ มันจะลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้มากเลยทีเดียว

13) การสำรวจอวกาศและการจับภาพทรัพยากร

มีกฎหมายออกมาแล้วว่า ถ้ามนุษย์คนใดสามารถพบเจอทรัพยาการในอวกาศ มนุษย์คนนั้นจะเป็นเจ้าของทรัพยากรนั้นเลย แน่นอนว่ายากแน่นอน แต่ถ้าคุณได้เป็นเจ้าของทรัพยากรอวกาศจริงๆ ก็คงเท่ไม่น้อย

14) เทคโนโลยีการปลูกผม

แน่นอนว่าหัวล้านเป็นปัญหาใหญ่ของคนหลายคน และต้องการเทคโนโลยีที่เข้ามาแก้ไขจุดนี้ ตอนนี้เทคโนโลยีแค่ให้เราสามารถนำผมจากส่วนอื่นของร่างกายมาใส่ แต่ถ้าคุณสามารถทำให้ผมขึ้นได้โดยไม่ต้องใช้การผ่าตัดและไม่มีผลข้างเคียง คุณจะมีสินค้าที่สร้างรายได้ให้คุณมหาศาลมาก

15) การโกงความตาย

ถ้าคุณสามารถโกงความตายได้ นอกจากคุณจะกลายเป็นคนที่รวยมากๆ แล้ว คุณจะถูกจดจำในฐานะผู้ที่ทำให้มนุษย์กลายเป็นเทพเจ้าเลยทีเดียว ทุกวันนี้เรายืดอายุของเราได้ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ดีขึ้นมาก แต่ยังไม่พัฒนาพอที่จะทำให้มนุษย์เป็นอมตะได้

สามารถดูวิดีโอต้นฉบับได้ที่:

https://www.youtube.com/watch?v=fBUoyGGxz2U

คู่มือเลือกกองทุน SSF RMF อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ